Chào mừng các bạn đến với cổng thông tin điện tử Huyện Phước Sơn!
Hội LHPN Phước Sơn tập huấn “Kỹ năng kỷ luật tích cực”
Người đăng: Kiên 0372835679 .Ngày đăng: 30/09/2021 .Lượt xem: 628 lượt.

Thực hiện Đề án 938 “Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ giai đoạn 2017 - 2027” và Kế hoạch triển khai thực hiện Đề án năm 2021, ngày 27-28/9/2021 Hội LHPN huyện Phước sơn đã tổ chức tập huấn cho 30 cán bộ Hội, tuyên truyền viên về kỹ năng kỷ luật tích cực.


Đây là một chủ đề không những hửu ích, mà rất lý thú đối với cán bộ Hội, tuyên truyền viên. Tuy có sự khác biệt về trình độ, hiểu biết, yếu tố văn hóa, truyền thống, quan điểm, cách nghĩ, phương pháp giáo dục trong cách dạy dỗ con cái bằng kỷ luật, lớp tập huấn đã nhận được sự đồng thuận cao của các học viên về sự đổi mới tư duy trong cách kỷ luật con cái từ kỷ luật áp đặt và dùng roi vọt chuyển thành kỷ luật tích cực và hiệu quả.

Trong khuôn khổ chương trình tập huấn chia sẽ kinh nghiệm 02 ngày đã cung cấp các kiến thức, kỹ năng về phương pháp làm cha, mẹ tích cực; Một số cách kỷ luật tích cực đối với trẻ; Lắng nghe tích cực; khích lệ - khen thưởng trẻ, kỹ năng chế ngự căng thẳng và tức giận.... Đồng thời cung cấp các thông tin, kiến thức về sự cần thiết phải giữ gìn và rèn luyện phẩm chất đạo đức, ý thức chấp hành pháp luật; về giáo dục làm cha mẹ; về khả năng, vai trò của phụ nữ trong phòng chống bạo lực gia đình.

Sau khóa tập huấn các học viên hiểu được định nghĩa về kỷ luật tích cực và so sánh với khái niệm kỷ luật đòn roi áp đặt hoặc trừng phạt cảm xúc lên trẻ, hiểu được thế nào là giới hạn phù hợp cha mẹ đặt ra cho con cái, tác động tiêu cực của các hình phạt đối với trẻ, hình mẫu làm cha mẹ và cách giải quyết hành vi sai của con. Qua đó, nhìn nhận lại cách nuôi dạy con trước đó, đồng thời thay đổi phương pháp giáo dục con, tạo dựng sự gắn kết giữa cha mẹ và con cái, giúp con phát triển tốt hơn góp phần hạn chế được các trường hợp vi phạm pháp luật, tệ nạn xã hội trên địa bàn.

Tin, ảnh: Thu Hiệp – Hội LHPN huyện Phước Sơn

 

[Trở về]
Các tin cũ hơn:
Triển khai hoạt động công đoàn trong quý II/2011
Đại hội Phụ nữ xã Phước Năng - đại hội điểm trong toàn huyện
Sơ kết giữa NK thực hiện Nghị quyết ĐH lần thứ IV LĐLĐ huyện NK 2008-2013
Phước Sơn : Kết thúc giải cầu lông công nhân viên chức lần thứ 3.2011
Phước Hòa điểm sáng trong công tác mặt trận
Lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho ông Đinh Văn Sưởi, thôn 3 Phước Mỹ
Phước Sơn kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Đội
Cuộc gặp của niềm tin !
Công đoàn ngành Giáo dục Phước Sơn làm tốt công tác nhân đạo, từ thiện
PS: 500 đoàn viên thanh niên ra quân hưởng ứng ngày môi trường thế giới
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10  
    

QUẢNG CÁO