Chào mừng các bạn đến với cổng thông tin điện tử Huyện Phước Sơn!
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh và đoàn công tác của tỉnh làm việc với huyện Phước Sơn
Người đăng: Kiên 0372835679 .Ngày đăng: 16/08/2021 .Lượt xem: 359 lượt.
Sáng ngày 13.8, Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh cùng đoàn công tác của tỉnh đã có buổi làm việc với lãnh đạo huyện Phước Sơn liên quan đến công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 và triển khai khắc phục hậu quả thiên tai.

Kiểm tra tình hình cách ly tập trung tại khu nội trú, trường THPT Khâm Đức và chốt chặn kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 ở đèo Lò Xo, đồng chí Lê Trí Thanh ghi nhận, chia sẻ những nỗ lực của địa phương, các lực lượng trong tuyến đầu chống dịch suốt thời gian qua. Việc Phước Sơn kịp thời xử lý, khoanh vùng khi xuất hiện 2 ca F0 đầu tiên trên địa bàn huyện vào đầu tháng 8 vừa qua là khá tốt, nhờ đó giúp nhanh chóng kiểm soát được tình hình. Bên cạnh đó, các lực lượng đã rất cố gắng hỗ trợ, giúp đỡ đồng bào Quảng Nam và các tỉnh phía Bắc có điều kiện trở về quê hương bằng xe máy qua chốt chặn đèo Lò Xo, đảm bảo các yêu cầu phòng chống dịch. Đồng chí Lê Trí Thanh yêu cầu thời gian tới, địa phương cần tiếp tục triển khai tốt các biện pháp phòng chống dịch, bám sát tình hình thực tế để đưa ra các giải pháp phù hợp, đảm bảo đời sống, phát triển kinh tế song song với phòng chống dịch. Ở những nơi đến thăm, đồng chí Lê Trí Thanh gửi lời thăm hỏi, động viên, tặng quà cho các lực lượng làm nhiệm vụ.

Đồng chí Lê Trí Thanh kiểm tra khu cách ly tập trung tại khu nội trú, trường THPT Khâm Đức

Cùng ngày, đoàn công tác cũng đã đến kiểm tra tình hình ổn định đời sống, bố trí tái định cư cho người dân vùng sạt lở các xã Phước Kim, Phước Thành.

Theo báo cáo, toàn huyện Phước Sơn có 166 hộ bị thiệt hại về nhà ở trong đợt thiên tai cuối năm 2020, trong đó 97 nhà thiệt hại hơn 70%. Địa phương đã phê duyệt danh sách và thực hiện hỗ trợ kinh phí theo quy định cho người dân làm nhà với số tiền trên 4,5 tỷ đồng. Toàn huyện đang làm 5 khu tái định cư để gấp rút bố trí chỗ ở cho các hộ dân bị mất nhà do thiên tai, hỗ trợ khôi phục sản xuất nông nghiệp, tập trung khắc phục cơ sở hạ tầng…


Đồng chí Lê Trí Thanh kiểm tra tình hình thực tế tại các khu dãn dân

Kiểm tra tình hình thực hiện mặt bằng và bàn giao cho các hộ dân để tái định cư tại thôn 1 và thôn 2 (xã Phước Thành) và thôn Trà Văn A (xã Phước Kim) đồng chí Lê Trí Thanh đánh giá cao sự vào cuộc quyết liệt của địa phương trong việc hoàn thiện thủ tục, đốc thúc và giám sát các nhà thầu thi công, từ đó giúp tiến độ bàn giao mặt bằng được đẩy nhanh đáng kể.


Đồng chí Lê Trí Thanh Làm việc với Lãnh đạo huyện Phước Sơn.

Nhấn mạnh ý nghĩa, tầm quan trọng của các khu tái định cư trong phòng chống thiên tai và ổn định đời sống người dân, đồng chí Lê Trí Thanh yêu cầu phải tính toán, tập trung cho việc làm nhà ở cho dân, đảm bảo hoàn thành xây nhà và các hạng mục cần thiết cho người dân vùng sạt lở trước 30.9. Các công trình tái thiết khác cần tính toán, nếu hoàn thành kịp trước mùa mưa thì tập trung thi công, nếu khó có thể đảm bảo tiến độ thì nghiên cứu triển khai phù hợp để tránh bị ảnh hưởng, làm gia tăng thiệt hại trong mùa mưa sắp tới.

Tin, ảnh: Quốc Kỷ

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Văn Dũng thăm Công an huyện Phước Sơn và lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát dịch đèo Lò Xo
Thành lập chốt kiểm soát, phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên tuyến đường 14E, tại thôn 5 xã Phước Hiệp, huyện Phước Sơn
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Trần Văn Tân làm việc với UBND huyện Phước Sơn liên quan đến lĩnh vực tài nguyên môi trường.
Kết quả thực hiện công tác giảm nghèo giai đoạn 2016- 2020 và một số định hướng giải pháp trong giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn huyện Phước Sơn
HỘI VIÊN NÔNG DÂN GIÚP NHAU DI DỜI NHÀ Ở KHẮC PHỤC HẬU QUẢ SAU BÃO LŨ
Đề xuất nhiều phương án trong công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2021
ĐẠI BIỂU HĐND TỈNH KHÓA X TIẾP XÚC CỬ TRI SAU KỲ HỌP THỨ NHẤT VÀ THỨ HAI TẠI HUYỆN PHƯỚC SƠN
Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri 2 xã Phước Hiệp, Phước Hòa
UBND huyện họp giao ban thường kỳ tháng 8
Thường trực HĐND huyện Phước Sơn khảo sát công tác khắc phục hậu quả thiên tai năm 2020.
    
1   2  
    
Các tin cũ hơn:
Tổng diện tích gieo trồng tăng hơn 126 ha so với năm 2010
Khắc phục khó khăn xây dựng nông thôn mới
Phước Sơn cấp hơn 25 tấn lúa giống cho bà con sản xuất vụ Đông Xuân
Năm 2011, nhiều công trình thủy lợi được tu bổ và xây dựng mới
Tiêm gần 9 nghìn liều vắc xin phòng chống dịch bệnh cho đàn gia súc
Ra quân hưởng ứng năm an toàn giao thông 2012
Ph/ Sơn được cấp 1 tỷ 17 triệu đồng hỗ trợ Tết nguyên đán Nhâm Thìn 2012
Tết về sớm trên bản làng Phước Xuân
Tư vấn trợ giúp pháp lý cho nhân dân
Triển khai t/hiện KH xây dựng nhà ở cho người nghèo thuộc CT 167 GĐ2
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10  
    

QUẢNG CÁO