Chào mừng các bạn đến với cổng thông tin điện tử Huyện Phước Sơn!
Người dân Phước Sơn hướng về đồng bào miền Nam
Người đăng: Kiên 0372835679 .Ngày đăng: 10/08/2021 .Lượt xem: 291 lượt.
Những chuyến hàng nông sản của người dân vùng cao Phước Sơn đang được chuyển vào nam theo từng chuyến xe thiện nguyện hướng về đồng bào vùng dịch đang gặp khó khăn về lương thực, thực phẩm. Mỗi người góp thêm chút tình, mong sẻ chia với đồng bào miền Nam vượt qua đại dịch căng thẳng.

Mùa dịch, nhưng người vùng cao Phước Sơn không ở nhà. Nhiều ngày qua, họ tìm đến từng cánh rẫy để hái về những quả dứa, quả bầu, măng rừng, buồng chuối… rồi chất đầy trên những chiếc gùi mang về nhà. Gom tất thảy những gì mình có, hàng nghìn hộ dân ở Phước Sơn lặn lội cõng nông sản tận địa điểm tập kết để gửi đi ủng hộ, san sẻ khó khăn với đồng bào miền Nam trong cơn đại dịch Covid-19.

Bà Nguyễn Thị Thu Hiệp - Chủ tịch Hội LHPN huyện Phước Sơn cho biết, những ngày qua, từ cuộc vận động của chính quyền, mặt trận địa phương, hàng nghìn người dân, chị em phụ nữ các dân tộc huyện Phước Sơn đã hưởng ứng, quyên góp hơn 13 tấn gạo, cùng rau củ quả các loại với tổng trị giá gần 300 triệu đồng. Riêng hội viên phụ nữ đã đóng góp hơn 3,2 tấn rau, củ quả các loại; cùng 2,7 tấn gạo chia sẻ với đồng bào miền Nam.

                           

Tiêu biểu, như bà Nguyễn Thị Hoa (tổ dân phố 2, thị trấn Khâm Đức), mặc dù hoàn cảnh khó khăn nhưng bằng tinh thần “tương thân, tương ái”, đã sẵn lòng hiến mô hình kinh tế nuôi cá dưới lồng bè của gia đình để góp thêm thực phẩm gửi vào miền Nam ruột thịt. Hôm lực lượng thanh niên xuống lòng hồ bắt cá, bà Hoa cũng có mặt để thu hoạch. Nhưng, lần thu hoạch này, bà Hoa không bán, mà làm quà tặng hỗ trợ đồng bào vùng dịch bệnh, theo lời kêu gọi của Hội LHPN huyện.

Nhiều năm nay, do chồng mất sớm, một mình bà Hoa nuôi 3 con nhỏ, điều kiện gia đình hết sức khó khăn. Cuối tháng 7 vừa qua, khi nghe Hội LHPN huyện vận động người dân đóng góp nông sản, lương thực hỗ trợ đồng bào miền Nam, bà Hoa liền đăng ký tham gia, huy động lực lượng thu hoạch hơn 200kg cá lăng dưới lòng hồ, trị giá khoảng 30 triệu đồng. Cá lăng sau đó được làm sạch ruột và phơi khô trước khi đóng gói chuyển đi. “Mình nuôi, cũng là để làm kinh tế. Nhưng thời buổi dịch bệnh như thế này, chia sẻ với đồng bào khó khăn mới là điều cần thiết nhất. Của ít lòng nhiều, cầu mong đồng bào miền Nam nhanh chóng qua cơn dịch bệnh” - bà Hoa bộc bạch.

                   

Chủ tịch Hội LHPN huyện Phước Sơn - bà Nguyễn Thị Thu Hiệp cho hay, không chỉ bà Hoa, nhiều ngày qua, chính quyền địa phương ghi nhận rất nhiều tình cảm, tấm lòng của người dân hướng về đồng bào miền Nam. Có nhà dù rất nghèo nhưng khi nghe phát động, liền xách gùi lên rẫy nhổ sắn, hái thơm, bẻ măng… mang về ủng hộ. Có gì cho nấy, tấm lòng của bà con khiến chính quyền địa phương không thể từ chối được. “Toàn bộ lương thực, thực phẩm và nông sản của người dân đã được chuyển đến khu phong tỏa và cách ly của quận Thủ Đức (TP.Hồ Chí Minh), để phân bổ cho đồng bào khó khăn. Đây là tấm lòng của người dân vùng cao Phước Sơn gửi tặng nhằm chia sẻ một phần khó khăn, giúp đồng bào TP.Hồ Chí Minh có thêm động lực, vượt qua đại dịch Covid-19” - bà Hiệp chia sẻ.

              

Cùng với quyên góp hỗ trợ đồng bào miền Nam, nhiều ngày qua, người dân miền núi Phước Sơn còn tiếp sức lương thực cho các khu cách ly của địa phương và tổ chức các chuyến thăm, trao quà động viên cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19. Trên từng chiếc gùi, từng quả mít, quả bầu, thùng mì tôm… được người dân chất đầy, mở tấm lòng thiện nguyện vì đồng bào miền Nam ruột thịt.

Tin: ALĂNG NGƯỚC, ảnh: HLHPN huyện Phước Sơn cung cấp

[Trở về]
Các tin mới hơn:
UBND huyện Phước Sơn ban hành Quyết định thay đổi hình thức áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện.
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh và đoàn công tác của tỉnh làm việc với huyện Phước Sơn
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Văn Dũng thăm Công an huyện Phước Sơn và lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát dịch đèo Lò Xo
Thành lập chốt kiểm soát, phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên tuyến đường 14E, tại thôn 5 xã Phước Hiệp, huyện Phước Sơn
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Trần Văn Tân làm việc với UBND huyện Phước Sơn liên quan đến lĩnh vực tài nguyên môi trường.
Kết quả thực hiện công tác giảm nghèo giai đoạn 2016- 2020 và một số định hướng giải pháp trong giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn huyện Phước Sơn
HỘI VIÊN NÔNG DÂN GIÚP NHAU DI DỜI NHÀ Ở KHẮC PHỤC HẬU QUẢ SAU BÃO LŨ
Đề xuất nhiều phương án trong công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2021
ĐẠI BIỂU HĐND TỈNH KHÓA X TIẾP XÚC CỬ TRI SAU KỲ HỌP THỨ NHẤT VÀ THỨ HAI TẠI HUYỆN PHƯỚC SƠN
Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri 2 xã Phước Hiệp, Phước Hòa
    
1   2  
    
Các tin cũ hơn:
Tổng diện tích gieo trồng tăng hơn 126 ha so với năm 2010
Khắc phục khó khăn xây dựng nông thôn mới
Phước Sơn cấp hơn 25 tấn lúa giống cho bà con sản xuất vụ Đông Xuân
Năm 2011, nhiều công trình thủy lợi được tu bổ và xây dựng mới
Tiêm gần 9 nghìn liều vắc xin phòng chống dịch bệnh cho đàn gia súc
Ra quân hưởng ứng năm an toàn giao thông 2012
Ph/ Sơn được cấp 1 tỷ 17 triệu đồng hỗ trợ Tết nguyên đán Nhâm Thìn 2012
Tết về sớm trên bản làng Phước Xuân
Tư vấn trợ giúp pháp lý cho nhân dân
Triển khai t/hiện KH xây dựng nhà ở cho người nghèo thuộc CT 167 GĐ2
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10  
    

QUẢNG CÁO