Chào mừng các bạn đến với cổng thông tin điện tử Huyện Phước Sơn!
Phước Sơn: hỗ trợ người dân Miền trung về quê tránh dịch
Người đăng: Kiên 0372835679 .Ngày đăng: 03/08/2021 .Lượt xem: 422 lượt.
Tại chốt kiểm soát đèo Lò Xo, xã Phước Mỹ, huyện Phước Sơn trong những ngày qua đã có hàng trăm người đi xe máy về quê tại các tỉnh miền trung như Huế, Quảng Trị, Quảng Nam, Đà Nẵng,

Tại đây, người dân đã được hỗ trợ, khai báo y tế, tiếp tế thức ăn, xăng và dẫn đường đi qua địa phận Quảng Nam an toàn. Cùng với đó, những suất ăn nhanh của Câu lạc bộ Thiện nguyện thị trấn Khâm Đức đã làm ấm lòng những người con xa xứ trên quãng đường dài về quê. Chốt kiểm soát Đèo Lò Xo được đặt trên đường Hồ Chí Minh thuộc địa phận xã Phước Mỹ giáp tỉnh Kon Tum, từ ngày 11.5. Tại đây có 12 người gồm các lực lượng công an, quân sự, y tế và đoàn viên thanh niên, được chia thành 3 ca, làm nhiệm vụ kiểm tra y tế đối với người đến địa bàn Quảng Nam từ TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh Tây Nguyên nhằm hạn chế sự lây lan của dịch bệnh Covid-19. Tuy nhiên, trước tình hình dịch bệnh bùng phát mạnh tại phía Nam, nhiều người lao động không có việc làm, cuộc sống quá khó khăn phải tìm cách về quê. Từ đêm 24/7 đến nay, đã có hàng trăm người đi xe máy, theo tuyến đường Hồ Chí Minh về quê. Để đảm bảo an toàn phòng chống dịch, những ngày qua, Huyện Phước Sơn đã tăng cường lực lượng cùng với các bạn đoàn viên thanh niên xã Phước Mỹ tham gia, hỗ trợ cho lực lượng làm nhiệm vụ tại đèo Lò Xo.


Ảnh: Lực lượng y tế đo thân nhiệt, hướng dẫn khai báo y tế cho người dân

Về đến trạm kiểm soát dịch đèo Lò Xo, nhiều người gần như kiệt sức vì hơn một ngày đêm chạy xe không được nghỉ ngơi, trong đó có người bị ngã xe đã được đội ngũ y bác sĩ tại đây sơ cứu. Mỗi người được nhận một phần ăn, tiến hành khai báo y tế, ký cam kết về quê, không lưu trú lại địa bàn Quảng Nam theo đúng quy định. Ngoài ra, huyện Phước Sơn còn hỗ trợ xăng xe để họ tiếp tục chuyến hồi hương vô cùng khó nhọc này.Ảnh: Nhiều gia đình có con nhỏ chỉ mới gần 1 tuổi.

Anh Trần Chín, quê huyện Phú Lộc (Thừa Thiên Huế) chia sẻ: “Do dịch kéo dài nên bọn tôi không có việc làm, lại thêm TP. Hồ Chí Minh phải giãn cách xã hội nên mới quyết tâm chạy xe về quê. Tôi hết tiền và cũng khó khăn lắm. Chừ có xăng, rồi thêm đồ ăn của huyện giúp đỡ, chắc sáng 25.7 tôi về đến nhà, xin được cảm ơn chính quyền huyện Phước Sơn, lực lượng chức năng đã nhiệt tình giúp đơ chúng tôi cùng với những việc làm đầy nhân văn và ý nghĩa”.

Ông Hồ Công Điểm - Phó Chủ tịch UBND huyện Phước Sơn cho biết, huyện đã huy động thêm lực lượng công an, quân sự, y tế và đoàn thanh niên để tổ chức phân luồng, yêu cầu khai báo y tế, đồng thời hỗ trợ xăng xe, ăn uống sau khi đặt chân đến đèo Lò Xo. Lực lượng công an được giao nhiệm vụ hướng dẫn, đưa họ qua khỏi địa bàn Quảng Nam. Theo thông tin, trong những ngày tới người dân tiếp tục di chuyển về quê bằng xe máy trên đường Hồ Chí Minh ngang qua huyện Phước Sơn, cho dù điều kiện tại chốt còn nhiều khó khăn nhưng huyện sẽ thường xuyên chỉ đạo lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt chủ động hơn, sẵn sàng hơn, tạo điều kiện tốt nhất cho bà con di chuyển về quê, đảm bảo công tác phòng chống dịch theo chỉ đạo của Tỉnh.

Thiếu tá Ngô Hoàng Việt – Trạm trưởng trạm kiểm soát dịch đèo lò xo cho biết: “Những ngày qua có ca trực mà chúng tôi phải làm việc hơn 20 tiếng đồng hồ, phải mặc trên mình bộ đồ phòng dịch trong thời tiết nắng nóng thì mồ hôi, mưa lạnh thì ướt át, nhưng do lượng người qua chốt rất đông nên anh em tổ công tác phải bám chốt thay phiên nhau làm việc liên tục không ngừng nghỉ để vừa đảm bảo yêu cầu kê khai chặt chẽ phòng, chống dịch, vừa để giải quyết nhu cầu được về quê của người dân. Sau khi làm các thủ tục theo quy định, các đoàn xe đã được lực lượng CSGT dẫn đường đi qua địa bàn tỉnh Quảng Nam”.


Ảnh: CLB Thiện nguyện Khâm Đức với những suất ăn nhanh hỗ trợ bà con

Đồng hành, chia sẽ cùng người dân và lực lượng làm nhiệm vụ, những ngày qua Câu lạc bộ Thiện nguyện Khâm Đức cũng đã có những việc làm thiết thực, ý nghĩa nơi tuyến đầu chống dịch tại đèo Lò Xo. Hàng trăm phần ăn nhanh gồm bánh mì, bánh ngọt, sữa, xăng, áo mưa đã được thành viên Câu lạc bộ trao đến tận tay bà con. Chị Võ Hàng Phi - Một thành viên câu lạc bộ tại thị trấn Khâm Đức cho biết: “Qua thông tin và tìm hiểu biết được đây là một chuyến đi về quê khác với những chuyến đi khác, để tuân thủ công tác phòng chống dịch bà con ít được nghỉ ngơi cũng như ăn uống đầy đủ, Câu lạc bộ Thiện nguyện Khâm Đức đã trích quỹ và kêu gọi để mua những phần thức ăn nhanh, nhu yếu phẩm cần thiết hỗ trợ một phần cho bà con. Ngoài ra, hội cũng đã vận động một số anh em sửa xe máy trên địa bàn thị trấn tham gia Câu lạc bộ sửa xe miễn phí cho bà con ngay tại chốt đèo Lò Xo. Có những đêm chúng tôi làm đến hơn 1h sáng mới về đến nhà”.


Ảnh: Bà con được sửa xe miễn phí tại chốt đèo lò xo

Tính từ ngày 24/7 đến nay, đã có hàng chục đoàn người đi xe máy từ các tỉnh phía Nam về ngang qua chốt dịch đèo Lò Xo, đường Hồ Chí Minh. Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, khó lường. Tuy nhiên, với quyết tâm phòng ngừa, ngăn chặn dịch bệnh lan rộng, các lực lượng tại các chốt kiểm dịch luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, ngày đêm bám sát vị trí kiểm tra chặt chẽ người và phương tiện vào địa bàn. Đồng thời, tích cực tuyên truyền, nhắc nhở người dân chấp hành nghiêm các quy định phòng, chống dịch, góp phần đẩy lùi dịch Covid-19. Cùng với đó những nghĩa cử cao đẹp của các Câu lạc bộ Thiện nguyện tại thị trấn Khâm Đức đã cho thấy niềm tin cho sự sẻ chia, trách nhiệm và ý thức công dân của con người trong xã hội đưa con người lại gần nhau hơn, lan tỏa thêm sức mạnh đoàn kết dân tộc trong công tác phòng chống đại dịch Covid - 19./.

                                                                                            Tin, ảnh: Quốc Kỷ

[Trở về]
Các tin cũ hơn:
Khối 2A tổ chức lấy ý kiến cử tri nơi cư trú
Cấp bổ sung kinh phí thực hiện công tác bầu cử
Cấp 65 bộ tài liệu hỏi đáp Nghị quyết của Đảng về cho các thôn bản
Hội thảo đề án khôi phục tên thôn theo truyền thống lần 2
HN lấy ý kiến cử tri nơi cư trú đối với đại biểu HĐND các cấp NK 2011-2016
HN triển khai công tác QLBVR vùng giáp ranh Phước Sơn - Hiệp Đức
Hoạt động của CLB trợ giúp pháp lý xã Phước Năng
HN Hiệp thương lần 3 lập DS chính thức ứng cử ĐB HĐND huyện nhệm kỳ 2011-2016
Huyện ủy Phước Sơn mở hội nghị lần thứ 6
Kỳ họp thứ 20 HĐND huyện khóa IX kết thúc thành công
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10  
    

QUẢNG CÁO