Chào mừng các bạn đến với cổng thông tin điện tử Huyện Phước Sơn!
Khảo sát, lấy ý kiến góp ý Đề án bảo tồn văn hóa của người Bhnong gắn với phát triển du lịch trên địa bàn huyện Phước Sơn giai đoạn 2021-2025 và định hướng đến năm 2030.
Người đăng: Kiên 0372835679 .Ngày đăng: 03/08/2021 .Lượt xem: 489 lượt.
Thực hiện kế hoạch số 06/KH-VHTT ngày 05/7/2021 của Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Phước Sơn về Khảo sát, lấy ý kiến góp ý xây dựng Đề án bảo tồn văn hóa của người Bhnong gắn với phát triển du lịch trên địa bàn huyện Phước Sơn giai đoạn 2021-2025 và định hướng đến năm 2030.

Theo ý kiến kết luận của đồng chí Chủ tịch UBND huyện Lê Quang Trung tại Thông báo số 88/TB-UBND ngày 25/5/2021 trong phiên họp UBND huyện thường kỳ tháng 5 năm 2021, giao Phòng VH-TT huyện xây dựng Đề án bảo tồn văn hóa truyền thống người Bhnong gắn với phát triển du lịch trên địa bàn huyện Phước Sơn giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030. Để có cơ sở tổng hợp, tham mưu UBND huyện sớm ban hành Đề án, trong thời gian 06 ngày, từ ngày 23-29/7/2021, Phòng Văn hóa và thông tin huyện chủ trì, phối hợp với Phòng Dân tộc huyện tổ chức Hội nghị khảo sát lấy ý kiến góp ý xây dựng Đề án bảo tồn văn hóa của người Bhnong gắn với phát triển du lịch trên địa bàn huyện Phước Sơn giai đoạn 2021-2025 và định hướng đến năm 2030 tại 11/12 xã, thị trấn.  Tham gia Hội nghị lấy ý kiến xây dựng Đề án, ở huyện có đồng chí Nguyễn Thế Thọ - Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện, đồng chí Hồ Thị Hồng Hảo - Huyện ủy viên, Trưởng Phòng Dân tộc huyện; ở các xã đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND-UBND, UBMTTQVN, trưởng thôn và các vị là người có uy tín.


Mục đích của Đề án nhằm bảo tồn, phát huy văn hóa truyền thống của người Bhnong (Gié-Triêng) gắn với phát triển du lịch, nhằm nâng cao đời sống văn hóa, vật chất, tinh thần trong Nhân dân. Bên cạnh đó, còn để tôn vinh và kế thừa các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của người Bhnong, đồng thời nâng cao nhận thức về bảo tồn, lưu giữ và phát huy giá trị văn hóa người Bhnong trên địa bàn huyện.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Thế Thọ - Trưởng Phòng Văn hóa-Thông tin huyện chủ trì buổi lấy ý kiến góp ý vào Đề án

Qua tham khảo, thu thập ý kiến góp ý của các đại biểu dự Hội nghị, Phòng Văn hóa và Thông tin và Phòng Dân tộc huyện đã tiếp thu, chọn lọc các ý kiến tham gia liên quan đến các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của người Bhnong trên nền tảng văn hóa đặc trưng của đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện. Tổng hợp, tiếp thu ý kiến góp ý xây dựng Đề án bảo tồn văn hóa truyền thống người Bhnong gắn với phát triển du lịch trên địa bàn huyện Phước Sơn giai đoạn 2021-2025 và định hướng đến năm 2030.  Đồng thời khảo sát các làng nghề truyền thống (đan lát, ghề rèn,…) và các giá trị văn hóa truyền thống vật thể, phi vật thể tại địa phương.

            Trên cơ sở ý kiến góp ý về dự thảo Đề án, Phòng VH&TT huyện tổng hợp, bổ sung hoàn chỉnh nội dung dự thảo Đề án báo cáo UBND huyện t, trình UBND huyện xem xét, quyết định./.

                                                                                                                        Tin, ảnh: Dân Ngô

[Trở về]
Các tin cũ hơn:
Phước Sơn ngày tôi về
Mùa xuân – “Mùa kể chuyện” của đồng bào các dân tộc miền núi Quảng Nam
Ký ức về những ngày tráng bánh Tết …
Kết quả thực hiện Chỉ thị 03- CT/TW của Bộ chính trị trên địa bàn P/Sơn
Bác Hồ trong trái tim bạn bè năm châu
Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 65 năm ngày Thương binh Liệt sĩ
Ghi nhận ở một tờ báo huyện
Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 65 năm ngày Thương binh Liệt sĩ
Phong tục ăn tết nương rẫy của người Bhnoong
“Vấn đề đầu tiên phải là miệng nói tay làm”
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10  
    

QUẢNG CÁO