Chào mừng các bạn đến với cổng thông tin điện tử Huyện Phước Sơn!
Điện Lực Hiệp Đức PC Quảng Nam: Sử dụng công nghệ flycam, camera nhiệt trong công tác kiểm tra kỹ thuật và sản xuất kinh doanh
Người đăng: Kiên 0372835679 .Ngày đăng: 02/07/2021 .Lượt xem: 384 lượt.

Với mục tiêu nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng, trong thời gian qua, Điện lực Hiệp Đức PC Quảng Nam luôn chú trọng đẩy mạnh việc áp dụng công nghệ thông tin và khoa học công nghệ tiên tiến trong công tác phát triển lưới điện và quản lý vận hành hệ thống điện, góp phần nâng cao chất lượng điện năng và đem lại nhiều lợi ích thiết thực cho khách hàng.

Điện lực Hiệp Đức PC Quảng Nam đã vận hành chiếc camera bay (flycam) để thực hiện trong công tác chụp, ghi hình các thiết bị lưới điện trên cao, kịp thời phát hiện, ngăn chặn nguy cơ xảy ra sự cố. Phát hiện nhanh và kịp thời tìm ra điểm sự cố nhanh nhất do địa hình đồi núi hiểm trở đi lại khó khăn. Nâng cao độ tin cậy cung cấp điện trên địa bàn 02 huyện Hiệp Đức và Phước Sơn trong thời gian vừa qua.


Ảnh: Công nhân đang sử dụng flycam kiểm tra đường dây

        Hiện nay, Điện lực Hiệp Đức PC Quảng Nam đang quản lý vận hành với hơn 300 km đường dây Trung thế, hơn 260 km đường dây hạ thế và hơn 215 TBA. Với phần lớn đường dây Trung thế đi vùng đồi núi, vượt sông suối, địa hình phức tạp tập trung ở các xã vùng trung và vùng cao của huyện Phước Sơn.

Trong thời gian vừa qua, nhờ sử dụng công nghệ bay flycam, camera nhiệt…mà các nhóm quản lý đường dây và TBA các tuyến đã phát hiện kịp thời các vị trí có nguy cơ xảy ra sự cố để tham mưu đề xuất phương án vật tư thay thế kịp thời giảm thiểu tối đa xảy ra sự cố. Ngoài ra còn phát hiện ra những vị trí bất thường được xếp vào loại phải được theo dõi thường xuyên. Đây cũng là một trong những giải pháp thiết thực mang lại hiệu quả cao trong công tác giảm suất sự cố lưới điện trung áp trên địa bàn Điện lực quản lý 02 huyện Phước Sơn và Hiệp Đức.

Ảnh: Sử dụng camera dùng camera nhiệt kiểm tra nhiệt độ mối nối

          Với nhiệm vụ đảm bảo cung cấp điện an toàn liên tục góp phần phục vụ cho việc phát triển kinh tế - xã hội của địa phương là nhiệm vụ xuyên suốt mà PC Quảng Nam đề ra. Điện lực Hiệp Đức đã thực hiện bám sát các chỉ tiêu công ty giao nhiệm vụ trong điều kiện phương tiện đi lại còn gặp rất nhiều khó khăn bởi giao thông và chiều dài đường dây và các vị trí cột đều nằm trên đồi núi cao hiểm trở cho nên để đến được kiểm tra phát hiện các điểm khiếm khuyết trên lưới điện còn gặp khá hạn chế. Trong công tác đào tạo tập huấn về điều khiển thiết bị bay flycam, camera nhiệt đơn vị cũng đã chủ động tự tìm tòi học hỏi và trao đổi kinh nghiệm nhằm đảm bảo vận hành thiết bị an toàn ổn định và xuyên suốt.

So với việc kiểm tra bằng mắt thường thì hình ảnh do thiết bị flycam ghi lại được thể hiện tính ưu việt hơn hẳn khi bay kiểm tra và chụp ảnh tổng thể chi tiết một số phụ kiện đường dây. Chất lượng ảnh ghi lại sắc nét giúp nhân viên bộ phận kỹ thuật phân tích đánh giá được mức độ an toàn của lưới điện kịp thời. Bên cạnh đó, trong quá trình tác nghiệp bay ở những địa hình đồi núi hiểm trở có nhiều rủi ro về an toàn do kỹ thuật bay còn hạn chế nhưng với tinh thần học hỏi và quyết tâm cao cũng đã đem lại thành công nhất định và đã đỡ tốn về nhân công, sức lực của anh em công nhân quản lý vận hành.

          Ông Nguyễn Tấn Thạnh Giám đốc Điện lực Hiệp Đức PC Quảng Nam cho biết: “Từ khi sử dụng công nghệ bay flycam và camera nhiệt vào quản lý vận hành đã phát hiện được một số điểm còn khiếm khuyết trên lưới điện để có phương án xử lý kịp thời và cấp điện an toàn. Đặc biệt là công tác tìm ra điểm sự cố và ngăn ngừa kịp thời, nhanh chóng phát hiện xử lý khôi phục cấp điện trở lại và bước đầu đã đem lại hiệu quả thiết thực nhất định trong công tác quản lý vận hành”.

Việc ứng dụng công nghệ thông tin và khoa học công nghệ tiên tiến của Điện lực Hiệp Đức PC Quảng Nam vào công tác quản lý vận hành hệ thống điện góp phần hiện thực hóa chủ về “Chuyển đổi số” ứng dụng khoa học công nghệ 4.0 vào công tác quản lý vận hành lưới điện, đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục, ổn định cho các hoạt động kinh tế, chính trị, xã hội, an ninh quốc phòng cho các địa phương và khách hàng.     

Tin, anh: Quốc Kỷ - Kiên Phan


[Trở về]
Các tin mới hơn:
Khuyến cáo khách hàng sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả trong mùa nắng nóng
Chủ động ứng phó với bão CONSON và mưa lớn trên địa bàn huyện
PHƯỚC SƠN THAM QUAN DIỄN TẬP PHÒNG CHỐNG THIÊN TAI VÀ TÌM KIẾM CỨU NẠN (PCTT & TKCN) TẠI HUYỆN ĐÔNG GIANG NĂM 2021.
Hội nghị tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông năm 2021.
Các tin cũ hơn:
Bảng giá đất năm 2011 huyện Phước Sơn
Nghiệm thu đề tài “Nghiên cứu biên soạn sách bài tập tiếng Bhnong”
Phước Sơn : Tích cực chuẩn bị cho bầu cử quốc hội và HĐND các cấp
Năm 2011, Phước Sơn tiết kiệm hơn 1,1 tỷ đồng nguồn chi thường xuyên
Những bông hoa đẹp của núi rừng Phước Sơn
Nông dân học trồng lúa
Phước Sơn hết dịch LMLM ở gia súc
Phước Sơn, hiệu quả từ việc hỗ trợ ống nước!
HN tập huấn CB XD nông thôn mới cấp xã GĐ 2010-2020 cho huyện Phước Sơn, Nam Giang
Phước Sơn : Giao lưu văn nghệ chào mừng bầu cử
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10  
    

QUẢNG CÁO