Chào mừng các bạn đến với cổng thông tin điện tử Huyện Phước Sơn!
Phòng Văn hóa và Thông tin tổ chức sinh hoạt CLB Tuyên truyền, giáo dục đạo đức, lối sống tại thôn Lao Mưng, xã Phước Xuân, huyện Phước Sơn
Người đăng: Kiên 0372835679 .Ngày đăng: 14/06/2021 .Lượt xem: 385 lượt.
Tối ngày 10/6/2021, tại Nhà làng thôn Lao Mưng, xã Phước Xuân, Phòng Văn hóa và Thông tin đã tổ chức tuyên truyền, phổ biến những kỹ năng giải quyết các mâu thuẫn trong gia đình nhằm ngăn ngừa tình trạng bạo lực gia đình.

Tham gia buổi sinh hoạt có đồng chí Nguyễn Thế Thọ - Trưởng phòng VH&TT huyện; đồng chí A Tia - Trưởng thôn, Trưởng Ban công tác Mặt trận thôn và hơn 40 hộ gia đình của CLB Tuyên truyền, giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình thôn Lao Mưng. Tại buổi sinh hoạt, các hộ gia đình trong Câu lạc bộ được đồng chí Nguyễn Thế Thọ tuyên truyền, hướng dẫn các kỹ năng giải quyết các mâu thuẫn trong gia đình, ngăn ngừa tình trạng bạo lực trong gia đình, chia sẻ những kiến thức kinh nghiệm trong cuộc sống vợ chồng, chăm sóc người già và trẻ em, thực hiện bình đẳng giới, tuyên truyền phổ biến kiến thức pháp luật đến các thành viên trong gia đình với mục tiêu thực hiện gia đình bình đẳng no ấm, tiến bộ, hạnh phúc.


Ảnh: Đ/c Nguyễn Thế Thọ -Trưởng phòng VH&TT tuyên truyền những kỹ năng về phòng, chống bạo lực gia đình.

Qua đó, đồng chí Nguyễn Thế Thọ đã triển khai đến các hộ gia đình thực hiện Bộ Tiêu chí ứng xử trong gia đình theo Quyết định số 4843/QĐ-BVHTTDL ngày 08/12/2017; xây dựng gia đình văn hóa, thôn đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới gắn với xây dựng xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới nhằm đáp ứng với tiêu chuẩn, tiêu chí xã đạt chuẩn nông thôn mới hiện nay.

Tính đến nay, toàn huyện đã có 08 Câu lạc bộ Tuyên truyền, giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình của 03 xã: Phước Mỹ, Phước Hòa và Phước Xuân. Các Câu lạc bộ đã tổ chức tuyên truyền cho người dân các nội dung trọng tâm Đề án hàng quý; lồng ghép trong các buổi sinh hoạt hội Đoàn thể. Trong thời gian đến, Phòng Văn hóa và Thông tin huyện tiếp tục nhân rộng mô hình Câu lạc bộ đến các xã, thị trấn còn lại trên địa bàn huyện nhằm giảm thiểu tình trạng bạo lực gia đình trên địa bàn các xã, thị trấn hiện nay.

                                                                                              Tin, ảnh: Thảo Uyên


[Trở về]
Các tin mới hơn:
Bàn giao nhà tình nghĩa cho một hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại Phước Hòa
Khảo sát, lấy ý kiến góp ý Đề án bảo tồn văn hóa của người Bhnong gắn với phát triển du lịch trên địa bàn huyện Phước Sơn giai đoạn 2021-2025 và định hướng đến năm 2030.
Ngân hàng CSXH huyện Phước Sơn triển khai Cuộc thi “Tìm hiểu Chỉ thị số 40-CT/TW ngày 22/11/2014 và Kết luận số 06-KL/TW ngày 10/6/2021 của Ban Bí thư gắn với nghiệp vụ chuyên môn và pháp luật về Công đoàn”.
Các tin cũ hơn:
Phước Sơn ngày tôi về
Mùa xuân – “Mùa kể chuyện” của đồng bào các dân tộc miền núi Quảng Nam
Ký ức về những ngày tráng bánh Tết …
Kết quả thực hiện Chỉ thị 03- CT/TW của Bộ chính trị trên địa bàn P/Sơn
Bác Hồ trong trái tim bạn bè năm châu
Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 65 năm ngày Thương binh Liệt sĩ
Ghi nhận ở một tờ báo huyện
Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 65 năm ngày Thương binh Liệt sĩ
Phong tục ăn tết nương rẫy của người Bhnoong
“Vấn đề đầu tiên phải là miệng nói tay làm”
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10  
    

QUẢNG CÁO