Tham gia buổi sinh hoạt có đồng chí Nguyễn Thế Thọ - Trưởng phòng VH&TT huyện; đồng chí A Tia - Trưởng thôn, Trưởng Ban công tác Mặt trận thôn và hơn 40 hộ gia đình của CLB Tuyên truyền, giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình thôn Lao Mưng. Tại buổi sinh hoạt, các hộ gia đình trong Câu lạc bộ được đồng chí Nguyễn Thế Thọ tuyên truyền, hướng dẫn các kỹ năng giải quyết các mâu thuẫn trong gia đình, ngăn ngừa tình trạng bạo lực trong gia đình, chia sẻ những kiến thức kinh nghiệm trong cuộc sống vợ chồng, chăm sóc người già và trẻ em, thực hiện bình đẳng giới, tuyên truyền phổ biến kiến thức pháp luật đến các thành viên trong gia đình với mục tiêu thực hiện gia đình bình đẳng no ấm, tiến bộ, hạnh phúc.
Ảnh: Đ/c Nguyễn Thế Thọ -Trưởng phòng VH&TT tuyên truyền những kỹ năng về phòng, chống bạo lực gia đình.
Qua đó, đồng chí Nguyễn Thế Thọ đã triển khai đến các hộ gia đình thực hiện Bộ Tiêu chí ứng xử trong gia đình theo Quyết định số 4843/QĐ-BVHTTDL ngày 08/12/2017; xây dựng gia đình văn hóa, thôn đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới gắn với xây dựng xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới nhằm đáp ứng với tiêu chuẩn, tiêu chí xã đạt chuẩn nông thôn mới hiện nay.
Tính đến nay, toàn huyện đã có 08 Câu lạc bộ Tuyên truyền, giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình của 03 xã: Phước Mỹ, Phước Hòa và Phước Xuân. Các Câu lạc bộ đã tổ chức tuyên truyền cho người dân các nội dung trọng tâm Đề án hàng quý; lồng ghép trong các buổi sinh hoạt hội Đoàn thể. Trong thời gian đến, Phòng Văn hóa và Thông tin huyện tiếp tục nhân rộng mô hình Câu lạc bộ đến các xã, thị trấn còn lại trên địa bàn huyện nhằm giảm thiểu tình trạng bạo lực gia đình trên địa bàn các xã, thị trấn hiện nay.
Tin, ảnh: Thảo Uyên