Chào mừng các bạn đến với cổng thông tin điện tử Huyện Phước Sơn!
Diễn đàn trẻ em năm 2020 – nơi trẻ em đóng góp ý kiến của mình vào các vấn đề ảnh hưởng đến các em.
Người đăng: Ngô Hiền 0906409111 .Ngày đăng: 01/10/2020 .Lượt xem: 926 lượt.
Tháng 9/2020, Tổ chức Tầm nhìn thế giới đã triển khai diễn đàn trẻ em tại 8 xã của huyện Phước Sơn: Thị trấn Khâm Đức, Phước Đức, Phước Năng, Phước Mỹ, Phước Xuân, Phước Hòa, Phước Hiệp.

Mục đích của diễn đàn trẻ em nhằm thúc đẩy sự quan tâm của các cấp ủy, chính quyền, các ngành, gia đình và xã hội về ý nghĩa, tầm quan trọng và các mục tiêu của công tác trẻ em, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, nhà trường và gia đình trong việc bảo vệ trẻ em, các vấn đề an sinh trẻ em ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển toàn diện của trẻ. Thúc đẩy việc phổ biến, giáo dục kiến thức, kỹ năng an toàn mạng; kỹ năng phòng ngừa bạo lực, xâm hại trẻ em, phòng tránh tai nạn thương tích cho trẻ, thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em, tạo điều kiện cho trẻ em đóng góp ý kiến của mình vào các vấn đề ảnh hưởng trực tiếp đến các em.

(Ảnh: Các trẻ nòng cốt xã Phước Năng tham gia diễn đàn trẻ em)

(Ảnh: Các trẻ nòng cốt xã Phước Mỹ tham gia diễn đàn trẻ em)

Tại diễn đàn trẻ em, các trẻ nòng cốt đại diện cho các trẻ em trên địa bàn xã sẽ thảo luận nhóm, trình bày các thông điệp về các vấn đề của trẻ em trên địa bàn thôn, xã hiện nay. Sau đó, các trẻ đối thoại trực tiếp với các cấp lãnh đạo bằng cách nêu ra các câu hỏi, các ý kiến về vấn đề của trẻ em đến các cấp lãnh đạo tại xã, thôn, các ban ngành đoàn thể. Các cấp lãnh đạo sẽ phản hồi trực tiếp  các câu hỏi về những vấn đề khó khăn, vướng mắc cần giải quyết đối với các em.

(Ảnh: Trẻ trình bày thông điệp tại diễn đàn xã Phước Năng)

(Ảnh: Đại diện lãnh đạo xã Phước Mỹ trả lời các câu hỏi của trẻ)

Việc tổ chức thành công diễn đàn trẻ em đã góp phần tăng cường các cam kết giữa cộng đồng và lãnh đạo địa phương về bảo vệ trẻ em và phòng chống tai nạn thương tích, các chính sách về bảo vệ trẻ em trên địa bàn xã, thể hiện sự quan tâm trực tiếp của các cấp lãnh đạo thôn, xã đến sự cải thiện an sinh trẻ em.

Chương trình vùng huyện Phước Sơn

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Phòng Văn hóa và Thông tin tổ chức sinh hoạt CLB Tuyên truyền, giáo dục đạo đức, lối sống tại thôn Lao Mưng, xã Phước Xuân, huyện Phước Sơn
Bàn giao nhà tình nghĩa cho một hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại Phước Hòa
Khảo sát, lấy ý kiến góp ý Đề án bảo tồn văn hóa của người Bhnong gắn với phát triển du lịch trên địa bàn huyện Phước Sơn giai đoạn 2021-2025 và định hướng đến năm 2030.
Ngân hàng CSXH huyện Phước Sơn triển khai Cuộc thi “Tìm hiểu Chỉ thị số 40-CT/TW ngày 22/11/2014 và Kết luận số 06-KL/TW ngày 10/6/2021 của Ban Bí thư gắn với nghiệp vụ chuyên môn và pháp luật về Công đoàn”.
Các tin cũ hơn:
Phước Sơn ngày tôi về
Mùa xuân – “Mùa kể chuyện” của đồng bào các dân tộc miền núi Quảng Nam
Ký ức về những ngày tráng bánh Tết …
Kết quả thực hiện Chỉ thị 03- CT/TW của Bộ chính trị trên địa bàn P/Sơn
Bác Hồ trong trái tim bạn bè năm châu
Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 65 năm ngày Thương binh Liệt sĩ
Ghi nhận ở một tờ báo huyện
Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 65 năm ngày Thương binh Liệt sĩ
Phong tục ăn tết nương rẫy của người Bhnoong
“Vấn đề đầu tiên phải là miệng nói tay làm”
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10  
    

QUẢNG CÁO