Chào mừng các bạn đến với cổng thông tin điện tử Huyện Phước Sơn!
Truyền thông cho phụ huynh về việc giúp trẻ sử dụng internet an toàn trong mùa dịch COVID
Người đăng: Ngô Hiền 0906409111 .Ngày đăng: 28/08/2020 .Lượt xem: 741 lượt.
Đại dịch COVID đang diễn ra trên toàn cầu, trong thời gian này, nhu cầu sử dụng internet của trẻ tăng lên rất nhiều.

Bên cạnh những lợi ích mà internet đem lại, việc sử dụng internet quá mức có thể khiến trẻ gặp nhiều vấn đề về mắt, ít vận động hay gặp rủi ro trên môi trường mạng như: bị lừa đảo, bị đánh cắp thông tin cá nhân, vô tình tham gia các nhóm chat kín không phù hợp, bị xem tin giả, bắt nạt trên mạng hay thậm chí bị xâm hại tình dục trên mạng. 


(Ảnh: Truyền thông tại xã Phước Mỹ, huyện Phước Sơn)

Đồng hành cùng con trên môi trường mạng internet, giúp trẻ sử dụng internet an toàn và hiệu quả trong mùa dịch COVID là nội dung được Chương trình vùng huyện Phước Sơn truyền thông cho người dân tại thôn 1 xã Phước Mỹ và Phước Năng ngày 26/8/2020. Chương trình vùng sẽ tiếp tục truyền thông một số thôn khác trên địa bàn xã Phước Chánh, Phước Xuân, Phước Hòa, Phước Hiệp, Phước Đức và thị trấn Khâm Đức vào các ngày cuối tháng 8/2020. 

Các nội dung về an toàn mạng internet  đã  được truyền thông cho người dân như: tôn trọng và công nhận trẻ có quyền tiếp cận, sử dụng internet, đảm bảo sự kiểm soát của bố mẹ về việc thỏa thuận với trẻ về những ứng dụng trẻ được phép sử dụng, tôn trọng quyền riêng tư của trẻ, nhắc trẻ bảo mật các thông tin trên mạng, sử dụng internet tối đa 2h/ngày, các thủ đoạn của những kẻ xâm hại tình dục trên mạng, số điện thoại tổng đài bảo vệ trẻ em 111 ….


Hình thức tuyên truyền qua loa kết hợp với việc phát tờ rơi đến từng hộ gia đình giúp người dân dành thời gian cho trẻ nhiều hơn để trò chuyện, cùng trao đổi với trẻ về vấn đề an toàn mạng internet, nhất là trong thời điểm dịch COVID đang diễn ra là việc quan trọng. Công tác truyền thông theo hình thức trên mang lại tác động tích cực cho người dân và được người dân tiếp thu nhiệt tình.
                                                                                                              Chương trình vùng huyện Phước Sơn
[Trở về]
Các tin mới hơn:
Diễn đàn trẻ em năm 2020 – nơi trẻ em đóng góp ý kiến của mình vào các vấn đề ảnh hưởng đến các em.
Phòng Văn hóa và Thông tin tổ chức sinh hoạt CLB Tuyên truyền, giáo dục đạo đức, lối sống tại thôn Lao Mưng, xã Phước Xuân, huyện Phước Sơn
Bàn giao nhà tình nghĩa cho một hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại Phước Hòa
Khảo sát, lấy ý kiến góp ý Đề án bảo tồn văn hóa của người Bhnong gắn với phát triển du lịch trên địa bàn huyện Phước Sơn giai đoạn 2021-2025 và định hướng đến năm 2030.
Ngân hàng CSXH huyện Phước Sơn triển khai Cuộc thi “Tìm hiểu Chỉ thị số 40-CT/TW ngày 22/11/2014 và Kết luận số 06-KL/TW ngày 10/6/2021 của Ban Bí thư gắn với nghiệp vụ chuyên môn và pháp luật về Công đoàn”.
Các tin cũ hơn:
Phước Sơn ngày tôi về
Mùa xuân – “Mùa kể chuyện” của đồng bào các dân tộc miền núi Quảng Nam
Ký ức về những ngày tráng bánh Tết …
Kết quả thực hiện Chỉ thị 03- CT/TW của Bộ chính trị trên địa bàn P/Sơn
Bác Hồ trong trái tim bạn bè năm châu
Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 65 năm ngày Thương binh Liệt sĩ
Ghi nhận ở một tờ báo huyện
Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 65 năm ngày Thương binh Liệt sĩ
Phong tục ăn tết nương rẫy của người Bhnoong
“Vấn đề đầu tiên phải là miệng nói tay làm”
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10  
    

QUẢNG CÁO