Chào mừng các bạn đến với cổng thông tin điện tử Huyện Phước Sơn!
Tập huấn “Giảng viên nguồn về hệ thống Bảo vệ trẻ em và nhóm thường trực bảo vệ trẻ em cho thành viên Ban bảo vệ trẻ em các cấp”
Người đăng: Ngô Hiền 0906409111 .Ngày đăng: 19/08/2020 .Lượt xem: 882 lượt.
Ngày 27-28/7/2020, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Nam phối hợp với Tổ chức Tầm nhìn thế giới (World Vision Việt Nam) tổ chức lớp tập huấn Giảng viên nguồn về hệ thống Bảo vệ trẻ em tại thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam.

Tham dự lớp tập huấn, huyện Phước Sơn có 5 học viên đại diện cho Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện, Trường THCS Lý Tự Trọng, UBND xã Phước Mỹ và Chương trình vùng huyện Phước Sơn.


(Học viên huyện Phước Sơn hoàn thành khóa tập huấn và nhận chứng chỉ)

Nội dung chính của khóa tập huấn là giúp các cán bộ thực hiện công tác bảo vệ trẻ em tại huyện, xã nắm được vai trò, nhiệm vụ của nhóm thường trực bảo vệ trẻ em và người làm công tác bảo vệ trẻ em; cập nhật các chính sách và chỉ đạo liên quan đến công tác bảo vệ trẻ em. Qua đó, Ban bảo vệ trẻ em tại các xã rà soát, đánh giá hiện trạng hoạt động tại xã hiện nay; nắm rõ vai trò, nhiệm vụ của nhóm thường trực trong việc cung cấp dịch vụ trẻ em cho nhóm có nguy cơ và trẻ nạn nhân tại địa phương mình.

Tại lớp tập huấn, các học viên được giới thiệu về luật pháp và các chính sách liên quan Ban bảo vệ trẻ em ở cấp Trung ương và cấp tỉnh (Bộ Luật Lao động 2019 và các văn bản dưới luật, các chương trình liên quan đến bảo vệ trẻ em sẽ ban hành trong năm 2020).Qua lớp tập huấn, các học viên rà soát tình hình thực thi chính sách cấp huyện, xã; đề xuất giải pháp thúc đẩy vận hành hệ thống bảo vệ trẻ em cấp 2,3 tại địa phương. Huyện xây dựng kế hoạch hành động để triển khai Công văn số 2805/LĐTBXH-TE ngày 15/7/2019 của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội về việc đẩy mạnh công tác bảo vệ trẻ em cấp xã (với các nội dung: Kiện toàn, củng cố tổ chức phối hợp liên ngành về trẻ em các cấp; Bố trí người làm công tác bảo vệ trẻ em cấp xã; xây dựng Đề án quy định chức danh, mức phụ cấp đối với người kiêm nhiệm làm công tác bảo vệ trẻ em cấp xã) và Công văn số 4541/LĐTBXH-TE ngày 24/10/2019 của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội về việc hướng dẫn hoạt động nhóm thường trực bảo vệ trẻ em cấp xã.


Chương trình vùng huyện Phước Sơn

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Truyền thông cho phụ huynh về việc giúp trẻ sử dụng internet an toàn trong mùa dịch COVID
Diễn đàn trẻ em năm 2020 – nơi trẻ em đóng góp ý kiến của mình vào các vấn đề ảnh hưởng đến các em.
Phòng Văn hóa và Thông tin tổ chức sinh hoạt CLB Tuyên truyền, giáo dục đạo đức, lối sống tại thôn Lao Mưng, xã Phước Xuân, huyện Phước Sơn
Bàn giao nhà tình nghĩa cho một hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại Phước Hòa
Khảo sát, lấy ý kiến góp ý Đề án bảo tồn văn hóa của người Bhnong gắn với phát triển du lịch trên địa bàn huyện Phước Sơn giai đoạn 2021-2025 và định hướng đến năm 2030.
Ngân hàng CSXH huyện Phước Sơn triển khai Cuộc thi “Tìm hiểu Chỉ thị số 40-CT/TW ngày 22/11/2014 và Kết luận số 06-KL/TW ngày 10/6/2021 của Ban Bí thư gắn với nghiệp vụ chuyên môn và pháp luật về Công đoàn”.
Các tin cũ hơn:
Phước Sơn ngày tôi về
Mùa xuân – “Mùa kể chuyện” của đồng bào các dân tộc miền núi Quảng Nam
Ký ức về những ngày tráng bánh Tết …
Kết quả thực hiện Chỉ thị 03- CT/TW của Bộ chính trị trên địa bàn P/Sơn
Bác Hồ trong trái tim bạn bè năm châu
Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 65 năm ngày Thương binh Liệt sĩ
Ghi nhận ở một tờ báo huyện
Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 65 năm ngày Thương binh Liệt sĩ
Phong tục ăn tết nương rẫy của người Bhnoong
“Vấn đề đầu tiên phải là miệng nói tay làm”
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10  
    

QUẢNG CÁO