Chào mừng các bạn đến với cổng thông tin điện tử Huyện Phước Sơn!
Phản ánh hội thi kể chuyện về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019.
Người đăng: Trương Công Minh 0903.555.285 .Ngày đăng: 05/06/2019 .Lượt xem: 358 lượt.
Nhằm thực hiện hiệu quả Chỉ thị 05 của Bộ chính trị, sáng ngày 15 tháng 5, huyện ủy Phước Sơn đã tổ chức Hội thi kể chuyện “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2019.

Sau 2 ngày diễn ra sôi nổi, Hội thi đã thành công tốt đẹp và để lại nhiều cảm xúc, ấn tượng sâu sắc trong lòng mỗi cán bộ, Đảng viên, công nhân viên chức và người lao động trên địa bàn về tấm gương đạo đức sáng ngời của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Sôi nổi, hấp dẫn nhưng cũng không kém phần sâu lắng, tràn đầy cảm xúc tự hào, yêu mến là những cung bậc cảm xúc mà các phần thi của 22 đội đã mang đến cho Hội thi kể chuyện về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Với 3 phần thi: kể chuyện, trả lời câu hỏi và phần thi văn nghệ, các đội thi đã thể hiện sự chuẩn bị công phu, kỹ càng về kiến thức cũng như khả năng trình diễn để tái hiện lại một cách sinh động về cuộc đời và những cống hiến hết mình của Chủ tịch Hồ Chí Minh cho dân tộc. Phần lớn các thí sinh có tuổi đời khá trẻ, biết lựa chọn câu chuyện kể phù hợp để phô diễn chất giọng, khả năng thể hiện của mình và đặt tất cả tình cảm vào trong tác phẩm cũng như lòng thành kính đối với Người. Đây là cuộc thi hết sức ý nghĩa, giúp các thí sinh có điều kiện tìm hiểu, học tập ở Bác Hồ nhiều điều để rút ra bài học áp dụng trong cuộc sống.

Thí sinh Nguyễn Thị Mộng Tuyền, đơn vị xã Phước Hiệp cho biết: “Những câu chuyện về Bác thì rất nhiều và câu chuyện nào cũng hay, cảm động và để lại trong chúng ta rất nhiều suy nghĩ và tôi đã chọn câu chuyện Bác hai lần về thăm quê. Được sự ủng hộ, đóng góp ý kiến của lãnh đạo xã, tôi đã từng bước hoàn chỉnh bài thi của mình. Qua cuộc thi này, tôi cảm thấy mình là một giáo viên, là một người bình thường thì cũng cần luôn học tập Bác, tôi lấy đó là tiêu chí để tôi truyền cảm hứng cho các em học sinh trong học tập”.

Ấn tượng nhất tại hội thi lần này, đó là trong số 22 đơn vị dự thi có tới 8 câu chuyện kể về “ Bác không đến thăm mẹ con thím thì còn thăm ai”. Mỗi thí sinh có giọng kể khác nhau, song tất cả đều toát lên được tình yêu thương của Bác Hồ dành cho những người nghèo, về tinh thần đoàn kết, giúp đỡ nhau trong cuộc sống, công việc. Với những người lính cụ Hồ, chiến sỹ công an nhân dân việc làm này càng ý nghĩa hơn bao giờ hết.

Hội thi kể chuyện về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019 có số lượng người tham gia khá đông trên 300 thí sinh, diễn viên của 22 đội đến từ 52 tổ chức cơ sở Đảng. Riêng về cuộc thi viết, có 61 bài dự thi cấp huyện nêu gương điển hình ở cơ quan, đơn vị, địa phương trong việc học tập và làm theo Bác. Và với việc tìm hiểu, biên soạn đề cương, đầu tư tập luyện chu đáo, các đơn vị đã giúp cho hội thi thành công tốt đẹp. Không chỉ vậy, những lời ca, tiếng hát chạm đến những rung cảm của người xem cũng làm toát lên được nhân cách cao đẹp của vị lãnh tụ đáng kính. Để từ đó, một lần nữa, cuộc đời và những tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh tiếp tục được truyền cảm hứng để mỗi người thêm yêu mến, tìm hiểu và học tập. Đây cũng chính là mục đích cao nhất mà hội thi muốn hướng đến.

Đồng chí Đoàn Văn Thông, phó bí thư huyện ủy, trưởng ban tổ chức hội thi đánh giá: “Hội thi kể chuyện về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019 có thể nói đến nay đã thành công tốt đẹp. Trong quá trình tổ chức, phát động cuộc thi, các Chi, Đảng bộ trực thuộc Đảng bộ huyện đã phát động rất sôi nổi và rộng rãi trong cán bộ Đảng viên lực lượng vũ trang và trong nhân dân, đã chọn những cá nhân xuất sắc để tham gia cuộc thi và cũng có những bài viết hay, chất lượng về tâm gương điển hình làm theo Bác. Đây cũng là dịp để cán bộ, Đảng viên và nhân dân tiếp tục tu dưỡng, rèn luyện, học tập theo Bác”.


Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao 2 giải nhất, 1 giải nhì, 2 giải ba và 10 giải khuyến khích cho các cá nhân, tập thể viết về gương Bác Hồ; Giải nhất kể chuyện thuộc về thí sinh Nguyễn Thị Hồng Tuyền, đơn vị xã Phước Hiệp, giải nhì thí sinh Phan Thanh Vương, cơ quan quân sự huyện, giải ba thuộc về thí sinh Nguyễn Thị Năm chi bộ TTVHTT&TTTH huyện, Nguyễn Thị Tam, đơn vị xã Phước Xuân và 4 giải khuyến khích. Ngoài ra, ban tổ chức còn trao giải nhất, nhì, ba và khuyến khích cho phần thi văn nghệ.

Năm 2019 là năm kỷ niệm 129 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh, 50 năm thực hiện di chúc của Người, 70 năm Bác viết tác phẩm Dân vận và tiếp tục triển khai thực hiện chỉ thị 05 của Bộ chính trị khóa 12 về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với chuyên đề “ xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân”. Một lần nữa khẳng định, Hội thi kể chuyện về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã thực sự trở thành một đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đảng bộ tạo chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức của cán bộ, đảng viên, đồng thời góp phần đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống và các tệ nạn xã hội, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đảng bộ huyện lần thứ 20./.

                                                                                  Thanh Thảo-Anh Tuấn
[Trở về]
Các tin mới hơn:
HĐND huyện Phước Sơn tổ chức kỳ họp thứ 8
Sáng ngày 03/07/2019 Hội đồng nhân dân xã Phước Hiệp tổ chức kỳ họp lần thứ 9 khóa XI nhiệm kỳ 2016-2021.
HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN XÃ PHƯỚC MỸ TỔ CHỨC KỲ HỌP THỨ 9,HĐND XÃ KHÓA XI NHIỆM KỲ 2016-2021.
XÃ PHƯỚC ĐỨC TỔ CHỨC KỲ HỌP THỨ 9,HĐND XÃ KHÓA XI NHIỆM KỲ 2016-2021
HĐND thị trấn Khâm Đức tổ chức kỳ họp thứ 9
Sơ kết công tác kiểm tra giám sát và thi hành kỷ luật Đảng 6 tháng đầu năm, cụm các huyện miền núi
Bí thư huyện ủy Phạm Thế Quyền tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 9 HĐND huyện
Phước Sơn Khai giảng lớp Bồi dưỡng đối tượng kết nạp Đảng khóa II năm 2019
Giao ban Công tác An ninh tư tưởng - Dư luận xã hội Quý II năm 2019
HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ THI HÀNH ĐIỀU LỆ ĐẢNG NHIỆM KỲ ĐẠI HỘI XII
    
1   2   3   4  
    
Các tin cũ hơn:
Khối 2A tổ chức lấy ý kiến cử tri nơi cư trú
Cấp bổ sung kinh phí thực hiện công tác bầu cử
Cấp 65 bộ tài liệu hỏi đáp Nghị quyết của Đảng về cho các thôn bản
Hội thảo đề án khôi phục tên thôn theo truyền thống lần 2
HN lấy ý kiến cử tri nơi cư trú đối với đại biểu HĐND các cấp NK 2011-2016
HN triển khai công tác QLBVR vùng giáp ranh Phước Sơn - Hiệp Đức
Hoạt động của CLB trợ giúp pháp lý xã Phước Năng
HN Hiệp thương lần 3 lập DS chính thức ứng cử ĐB HĐND huyện nhệm kỳ 2011-2016
Huyện ủy Phước Sơn mở hội nghị lần thứ 6
Kỳ họp thứ 20 HĐND huyện khóa IX kết thúc thành công
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10