Chào mừng các bạn đến với cổng thông tin điện tử Huyện Phước Sơn!
Hội nghị sơ kết tình hình hoạt động quý I/2019 của Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội huyện
Người đăng: Trương Công Minh 0903.555.285 .Ngày đăng: 22/04/2019 .Lượt xem: 344 lượt.
Chiều ngày 04/04/2019 Ban Đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội huyện Phước Sơn tổ chức Hội nghị sơ kết quý I/219, nhằm đánh giá tình hình hoạt động trong việc triển khai cho vay ủy thác các nguồn vốn tín dụng ưu đãi đối với các tổ chức chính trị - xã hội của Ngân hàng chính sách xã hội huyện; hiệu quả sử dụng nguồn vốn vay và công tác chỉ đạo thu nợ quá hạn tại các tổ tiết kiệm v

Đồng thời thảo luận, xác định phương hướng và các giải pháp thực hiện nhiệm vụ quý II/2019.

     Tham dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Hồ Quang Hường – Ủy viên BTV Huyện ủy - PCT UBND huyện – Trưởng Ban Đại diện HĐQT NHCSXH huyện; 22/23 thành viên Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện.

 

Quang cảnh cuộc họp

     Trong quý I/2019, Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội huyện đã làm tốt công tác chỉ đạo, tuyên truyền các văn bản mới ban hành quy định về nâng mức vay, thời hạn vay tối đa với chương trình cho vay hộ nghèo, hộ cận nghèo, mới thoát nghèo và chương trình cho vay phát triển kinh tế - xã hội vùng dân tộc thiểu số và miền núi theo Quyết định số 2085/QĐ-TTg ngày 31/10/2016 của Thủ tướng Chính phủ từ 50 triệu đồng/hộ lên 100 triệu đồng/hộ không phải bảo đảm tiền vay.

Nhìn chung trong quý I/2019, việc triển khai cho vay cũng như thu hồi nợ đến hạn, nợ quá hạn các chương trình vay đều đạt kết quả tốt. Doanh số cho vay đến ngày 31/3/2019 đạt 14.209 triệu đồng. Doanh số thu nợ đạt 8.230 triệu đồng, tỷ lệ thu hồi nợ đến hạn đạt trên 90%. Tổng dư nợ đạt 151.169 triệu đồng, tăng 5.978 triệu đồng so với năm 2018, tỷ lệ tăng 4,12%.

Nguồn vốn ưu đãi của Chính phủ cho vay thông qua Ngân hàng CSXH đã phát huy hiệu quả, góp phần giúp nhân dân trên địa bàn giải quyết việc làm, phục vụ sản xuất, kinh doanh, cải thiện đời sống, giúp các hộ nghèo vươn lên dần có cuộc sống ổn định.

     Tuy nhiên bên cạnh những kết quả đã đạt được trong quý I/2019 vẫn còn những khó khăn, tồn tại như: Nguồn vốn cho vay đối với các hộ thuộc diện khó khăn, vốn giải quyết việc làm còn hạn chế, ảnh hưởng đến chất lượng tăng trưởng dư nợ cho vay; công tác tuyên truyền, phổ biến đến các hộ vay vốn dù đã được quan tâm nhưng hiệu quả chưa cao; người dân chưa mạnh dạn vốn vay phát triển kinh tế.

     Kết luận cuộc họp, đồng chí Hồ Quang Hường – Phó Chủ tịch UBND huyện – Trưởng Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện đánh giá kết quả hoạt động tín dụng của Ngân hàng CSXH huyện trong quý I/2019 là khá tích cực từ việc huy động nguồn vốn, doanh số cho vay; tỷ lệ thu nợ đạt cao. Thông qua đó đã góp phần giải quyết những vấn đề an sinh xã hội, tạo điều kiện để các đối tượng khó khăn phát triển kinh tế, cải thiện đời sống.

     Trong Quý II/2019, đồng chí đề nghị PGD Ngân hàng CSXH huyện, các thành viên Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện tiếp tục triển khai tốt một số nội dung cơ bản như: Tập trung giải ngân kịp thời các chương trình gắn với chất lượng tín dụng, phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu kế hoạch tín dụng được giao năm 2019.

           Tiếp tục triển khai cho vay theo Quyết định 2085/QĐ-TTg, ngày 31/10/2016 về việc phê duyệt chính sách đặc thù phát triển KTXH vùng dân tộc thiểu số và miền núi, giai đoạn 2017-2020; chương trình hỗ trợ hộ nghèo về nhà ở theo Quyết định 33/2015/QĐ-TTg; chương trình nhà ở xã hội theo Nghị định 100/2015/NĐ-CP của Thủ tướng Chính phủ.

     Phối hợp với các Hội đoàn thể, tăng cường công tác tuyên truyền huy động vốn đạt và vượt kế hoạch được giao. Nâng cao chất lượng tín dụng, tăng cường công tác vận động hộ vay trả nợ khi đến hạn.

          Tiếp tục nâng cao chất lượng của điểm giao dịch xã, thị trấn, các tổ tiết kiệm vay vốn để từng bước đưa hoạt động của Ngân hàng chính sách xã hội hoạt động hiệu quả, giúp cho nhân dân tiếp cận nguồn vốn ưu đãi của Chính phủ được thuận lợi, đảm bảo việc cho vay đúng đối tượng thụ hưởng, người vay phải được bình xét công khai, dân chủ, minh bạch từ cơ sở, người vay sau khi vay vốn phải được kiểm tra, giám sát và được định hướng đầu tư để sử dụng vốn vay đúng mục đích nhằm mang lại hiệu quả kinh tế, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Huyện uỷ, Hội đồng nhân dân huyện đối với việc phát triển kinh tế - xã hội, xoá đói giảm nghèo, tạo việc làm, phát huy hiệu quả kinh tế và xã hội từ các nguồn vốn ưu đãi của Chính phủ. Đình Cuối

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Hội nghị trực tuyến triển khai công tác giảm nghèo năm 2019
Tuyên truyền phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện.
Phát động ra quân dọn vệ sinh môi trường và hưởng ứng năm an toàn cho phụ nữ và trẻ em
Tập huấn truyền thông và diễn tập về phòng chống thiên tai
Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2019
Hội Chữ thập đỏ huyện phối hợp với Bưu điện Phước Sơn đặt thùng quỹ từ thiện nhân ái quyên góp, ủng hộ nhân tháng nhân đạo năm 2019
Thị trấn Khâm Đức tổ chức Diễn đàn trẻ em năm 2019
Tổng kết và trao bằng tốt nghiệp lớp Đại học kinh tế chính trị
Hội nghị đánh giá kết quả rà soát thôn đặc biệt khó khăn
Lễ khánh thành nhà tình nghĩa
    
1   2  
    
Các tin cũ hơn:
Đất mới Kađhub
Thăm tặng quà đối tượng chính sách khó khăn
Phước Sơn trao tặng quà cho đối tượng nạn nhân chất độc da cam/đi-ô-xin.
Huyện ta với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa
Đoàn mặt trận, đoàn thể huyện Duy Xuyên thăm làm việc tại huyện Phước Sơn
Cuộc chiến bảo vệ rừng trong mùa mưa bão
Ra mắt Câu lạc bộ " Gia đình hạnh phúc "
Sạt lở gây ách tắc giao thông nghiêm trọng tại địa bàn xã Phước Mỹ
1233 đối tượng được hưởng chính sách Bảo trợ xã hội
Phước Sơn: Hội nghị tổng kết công tác dân số năm 2011
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10