Chào mừng các bạn đến với cổng thông tin điện tử Huyện Phước Sơn!
PCT. UBND tỉnh làm việc tại huyện Phước Sơn
Người đăng: Trương Công Minh 0903.555.285 .Ngày đăng: 16/04/2019 .Lượt xem: 211 lượt.
PCT. UBND tỉnh Lê Trí Thanh, dẫn đầu đoàn công tác vừa có chuyến kiểm tra tình hình khai thác khoáng sản tại các điểm mỏ trên địa bàn xã Phước Hiệp và xã Phước Thành và thăm, kiểm tra vùng dược liệu vừa được phát hiện.

Kiểm tra khu vực đang được khảo sát, thăm dò khai thác quặng sắt tại thôn 10, xã Phước Hiệp. Đây là khu vực được UBND tỉnh thống nhất chủ trương cho công ty Phát Triển số 1 Quảng Nam đầu tư thăm dò từ năm 2015, nhưng đến nay doanh nghiệp này chỉ tiến hành khảo sát, chưa hoàn tất các thủ tục liên quan để đi vào hoạt động. Kiểm tra tình hình khai thác khoáng sản tại 2 công ty Ngọc Lĩnh và SSG thuộc địa bàn thôn 8, xã Phước Hiệp, PCT UBND tỉnh Lê Trí Thanh tìm hiểu quy trình khai thác,công tác đảm bảo an toàn lao động, các hệ thống xử lý xả thải và các vấn đề tác động đến môi trường. Lãnh đạo các doanh nghiệp đã báo cáo sơ bộ tình hình hoạt động khai thác của công ty và thực hiện các chính sách bảo vệ môi trường, cũng như các nghĩa vụ đối với địa phương…


PCT. UBND tỉnh Lê Trí Thanh ghi nhận những cố gắng của các doanh nghiệp trong việc chấp hành chính sách pháp luật về khai thác khoáng sản. Tuy nhiên PCT. UBND tỉnh cho rằng việc đầu tư trang thiết bị, dây chuyền sản xuất cũng như hệ thống xử lý xả trải còn sơ sài, chưa đảm bảo tuyệt đối về đảm bảo vệ sinh môi trường như đề ra. Do vậy các doanh nghiệp cần tiếp tục đầu tư xây dựng hệ thống lắng lọc đạt quy chuẩn cho phép, cũng như đảm bảo các điều kiện về an toàn lao động trong quá trình hoạt động. Cùng nội dung trên, chiều cùng ngày, Đoàn công tác UBND huyện đã đến kiểm tra tình hình khai thác khoáng sản tại Công ty TNHH Phước Minh, xã Phước Thành.

Trong chuyến công tác tại Phước Sơn lần này, PCT. UBND tỉnh Lê Trí Thanh và đoàn công tác đã tham quan lòng hồ thủy điện Đăk mi 4, thăm khu vực thác 7 tầng. Đây là những địa điểm được lựa chọn để đưa vào khai thác du lịch trong tương lai. PCT. UBND tỉnh cho rằng, với hệ sinh thái rừng tự nhiên được giữ gìn tốt và cảnh quan thiên nhiên vô cùng ấn tượng sẽ là điều kiện thuận lợi để Phước Sơn đẩy mạnh phát triển du lịch trong thời gian đến. Tiếp đó, sáng ngày 22/3 Đoàn công tác UBND tỉnh đã có chuyến kiểm tra thực tế vùng dược liệu, đây là khu vực có mật độ cây ba kích tím tự nhiên khá lớn, vừa được phát hiện tại xã Phước Kim. Cùng với việc đẩy mạnh chủ trương trồng và bảo tồn phát triển các loại cây dược liệu trên địa bàn huyện nói chung, thì việc phát hiện cây ba kích tím tại xã Phước Kim là một bất ngờ thú vị. Theo báo cáo của ngành chức năng, tuy mật độ không dày, nhưng khu vực phát hiện cây ba kích tím tương đối lớn, có thể lên đến hàng ngàn hecta.

PCT. UBND tỉnh Lê Trí Thanh lưu ý huyện Phước Sơn cần quản lý chặt chẽ khu vực có cây dược liệu tự nhiên quý giá này, khẩn trương tăng cường công tác bảo vệ, không để xảy ra tình trạng khai thác trộm. Đồng thời xây dựng phương án bảo tồn, có thể di thực và nhân giống để phục vụ nhu cầu trồng dược liệu của người dân.


Tại buổi làm việc với lãnh đạo và các ngành liên quan của huyện. Sau khi nghe ý kiến của địa phương và lãnh đạo các sở, ngành qua chuyến kiểm tra thực tế về tình hình khai thác khoáng sản, tham quan lòng hồ thủy điện và vùng dược liệu. PCT. UBND tỉnh Lê Trí Thanh  nêu ý kiến.

Về chủ trương đẩy mạnh phát triển du lịch trên địa bàn, PCT. UBND tỉnh cho rằng: “ việc phát triển du lịch là cơ hội lớn đối với các địa phương miền núi, trong đó có Phước Sơn, tuy nhiên việc khai thác du phải gắn với bảo vệ môi trường, bảo vệ đa dạng sinh thái rừng.

          Cũng tại buổi làm việc, PCT. UBND tỉnh cho rằng Phước Sơn có nhiều lợi thế về tự nhiên để đẩy mạnh phát triển nhiều vùng trồng cây dược liệu, và đó cũng là cơ hội cho người dân miền núi thoát nghèo bền vững.

          Thay mặt lãnh đạo huyện, CT. UBND huyện Nguyễn Mạnh Hà tiếp thu các ý kiến chỉ đạo để triển khai thực hiện, đồng thời kiến nghị một số vấn đề về cơ chế, chính sách trong các lĩnh vực khai thác khoáng sản, đầu tư du lịch, phát triển dược liệu và một số vấn đề liên quan đến việc công tác quản lý bảo vệ rừng. PCT. UBND tỉnh cũng đã ghi nhận các kiến nghị để xem xét giải quyết./.

Trọng Ý – Anh Tuấn

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Đoàn giám sát của Ủy ban Thường vụ Quốc hội làm việc tại Phước Sơn
Giao ban công tác An ninh tư tưởng - Dư luận xã hội Quý I năm 2019
NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG KẾT NẠP ĐẢNG VIÊN VÀ RÀ SOÁT, SÀNG LỌC, ĐƯA NHỮNG ĐẢNG VIÊN KHÔNG CÒN ĐỦ TƯ CÁCH RA KHỎI ĐẢNG
Hội nghị trực tuyến về tập huấn nghiệp vụ công tác tổ chức xây dựng Đảng
UBND huyện họp giao ban thường kỳ tháng 5 năm 2019
Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri Phước Sơn
Phản ánh hội thi kể chuyện về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019.
HĐND huyện Phước Sơn tổ chức kỳ họp thứ 8
Sáng ngày 03/07/2019 Hội đồng nhân dân xã Phước Hiệp tổ chức kỳ họp lần thứ 9 khóa XI nhiệm kỳ 2016-2021.
HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN XÃ PHƯỚC MỸ TỔ CHỨC KỲ HỌP THỨ 9,HĐND XÃ KHÓA XI NHIỆM KỲ 2016-2021.
    
1   2   3   4   5  
    
Các tin cũ hơn:
Khối 2A tổ chức lấy ý kiến cử tri nơi cư trú
Cấp bổ sung kinh phí thực hiện công tác bầu cử
Cấp 65 bộ tài liệu hỏi đáp Nghị quyết của Đảng về cho các thôn bản
Hội thảo đề án khôi phục tên thôn theo truyền thống lần 2
HN lấy ý kiến cử tri nơi cư trú đối với đại biểu HĐND các cấp NK 2011-2016
HN triển khai công tác QLBVR vùng giáp ranh Phước Sơn - Hiệp Đức
Hoạt động của CLB trợ giúp pháp lý xã Phước Năng
HN Hiệp thương lần 3 lập DS chính thức ứng cử ĐB HĐND huyện nhệm kỳ 2011-2016
Huyện ủy Phước Sơn mở hội nghị lần thứ 6
Kỳ họp thứ 20 HĐND huyện khóa IX kết thúc thành công
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10