Chào mừng các bạn đến với cổng thông tin điện tử Huyện Phước Sơn!
Thị trấn Khâm Đức ra quân tổng điều tra dân số nhà ở
Người đăng: Trương Công Minh 0903.555.285 .Ngày đăng: 09/04/2019 .Lượt xem: 323 lượt.
Sáng ngày 1/4 ban chỉ đạo tổng điều tra dân số và nhà ở thị trấn Khâm Đức tổ chức lễ ra quân tổng điều tra dân số và nhà ở trên địa bàn thị, dự lễ ra quân có đ/c Trần Hữu Lợi trưởng phòng thống kê thương mại cục thống kê tỉnh quảng nam, đ/c Nguyễn Quảng PCT UBND huyện trưởng BCĐ tổng điều tra dân số và nhà ở huyện.

Sau lễ ra quân các điều tra viên đã tiến hành điều tra dân số và nhà ở trên địa bàn thị, ghi nhận của PV trong buổi đầu ra quân.

 Ngay sau lễ ra quân 8 thành viên trong tổ điều tra dân số và nhà ở đã đi đến 13 địa bàn của thị trấn Khâm đức để điều tra, thực hiện với các nội dung: lấy thông tin chung về dân số; tình trạng di cư; trình độ học vấn, chuyên môn kỹ thuật; tình trạng khuyết tật, hôn nhân; mức độ sinh, tử và phát triển dân số; tình hình đăng ký khai sinh của trẻ em; tình hình lao động việc làm; thực trạng về nhà ở; điều kiện sinh hoạt cơ bản của hộ dân cư.  Giám sát cuộc điều tra dân số nhà ở trên địa bàn thị  ông Trần Hữu Lợi trưởng phòng thống kê thương mại cục thống kê tỉnh quảng nam nhận xét.

Trong cuộc tổng điều tra dân số và nhà ở lần này có nhiều điểm mới, trong đó là sử dụng công nghệ thông tin ở tất cả các công đoạn, áp dụng phương pháp chọn mẫu phân tầng 2 giai đoạn, nhằm đảm bảo tính đại diện đến cấp huyện và tiết kiệm kinh phí. Điều tra viên sẽ thu thập thông tin trên hai nhóm phiếu: Ðiều tra toàn bộ và điều tra mẫu. Nhóm phiếu điều tra toàn bộ gồm 22 câu hỏi, điều tra các thông tin về dân số cơ bản và thông tin về nhà ở của hộ. Nhóm phiếu điều tra chọn mẫu phức tạp hơn  với 65 câu hỏi. Chính vì vậy trong buổi đầu ra quân các điều tra viên đã gặp phải một số khó khăn trong việc điều tra do đó cần rút kinh nghiệm một số vấn đề.  Ông Trần Hữu Lợi trưởng phòng thống kê - thương mại cục thống kê tỉnh Quảng Nam nói

Trong thời gian 26 ngày từ ngày 1/4 đến ngày 25/4 các điều tra viên phải hoàn thành thu thập thông tin điều tra, chính vì thời gian khá gấp rút nên UBND thị đã có chỉ đạo để tổ điều tra hoàn thành tốt nhiệm vụ: Ông Vũ Thế Hiệp PCT UBND thị, trưởng ban chỉ đạo điều tra dân số và nhà ở thị trấn Khâm Đức nói. 

Tổng điều tra dân số và nhà ở là một trong 3 cuộc tổng điều tra thống kê với chu kỳ thực hiện 10 năm 1 lần vào các năm có số cuối cùng là 9. Đây là cuộc điều tra dân số và nhà ở lần thứ 5 trên toàn quốc chính vì vậy huyện Phước Sơn nói chung và thị trấn Khâm Đức nói riêng đang nỗ lực cao để hoàn thành cuộc tổng điều tra với kết quả cao nhất.

                                                                                                               Công Dụng

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Triển khai công tác thương binh xã hội năm 2019.
UBND huyện Phước Sơn triển khai công tác phòng chống dịch bệnh động vật
UBND huyện yêu cầu tăng cường công tác PCCC rừng năm 2019
Hội nghị sơ kết tình hình hoạt động quý I/2019 của Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội huyện
Hội nghị trực tuyến triển khai công tác giảm nghèo năm 2019
Tuyên truyền phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện.
Phát động ra quân dọn vệ sinh môi trường và hưởng ứng năm an toàn cho phụ nữ và trẻ em
Tập huấn truyền thông và diễn tập về phòng chống thiên tai
Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2019
Hội Chữ thập đỏ huyện phối hợp với Bưu điện Phước Sơn đặt thùng quỹ từ thiện nhân ái quyên góp, ủng hộ nhân tháng nhân đạo năm 2019
    
1   2   3  
    
Các tin cũ hơn:
Đất mới Kađhub
Thăm tặng quà đối tượng chính sách khó khăn
Phước Sơn trao tặng quà cho đối tượng nạn nhân chất độc da cam/đi-ô-xin.
Huyện ta với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa
Đoàn mặt trận, đoàn thể huyện Duy Xuyên thăm làm việc tại huyện Phước Sơn
Cuộc chiến bảo vệ rừng trong mùa mưa bão
Ra mắt Câu lạc bộ " Gia đình hạnh phúc "
Sạt lở gây ách tắc giao thông nghiêm trọng tại địa bàn xã Phước Mỹ
1233 đối tượng được hưởng chính sách Bảo trợ xã hội
Phước Sơn: Hội nghị tổng kết công tác dân số năm 2011
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10