Chào mừng các bạn đến với cổng thông tin điện tử Huyện Phước Sơn!
Họp liên tịch sơ kết 02 năm thực hiện công tác phối hợp giữa Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện với Phòng Tài nguyên & Môi trường huyện và Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện về công tác bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu.
Người đăng: Trương Công Minh 0903.555.285 .Ngày đăng: 03/04/2019 .Lượt xem: 227 lượt.
Chiều ngày 02/4/2019, Ủy ban MTTQ huyện Phước Sơn phối hợp với Phòng tài nguyên môi trường huyện, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện tổ chức cuộc họp liên tịch nhằm sơ kết đánh giá 02 năm phối hợp công tác bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu.

Dự họp có đồng chí Nguyễn Văn Bằng – UVBTV HU, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện chủ trì cuộc họp cùng các đ/c là đại diện lãnh đạo Phòng Tài nguyên & Môi trường huyện, đại diện Ban trị sự GHPGVN huyện, Ban Dân chủ - Pháp luật, Dân tộc –Tôn giáo Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, Ban Thường trực và bộ phận Dân tộc-Tôn giáo Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện.

Đ/c Nguyễn Văn Bằng – UVBTVHU, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện

phát biểu tại cuộc họp liên tịch

Trước diễn biến thất thường của thời tiết cũng như các tác động gia tăng của biến đổi khí hậu đã và đang tác động mạnh mẽ đến điều kiện tự nhiên, hoạt động sản xuất của người dân, làm cho tình trạng nghèo đói và bất ổn tại vùng núi Phước Sơn vẫn còn diễn biến. Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện phối hợp với phòng Tài nguyên và Môi trường, Ban trị sự Giáo hội PGVN huyện đã ký kết và xây dựng kế hoạch liên tịch số 05/KHLT-MTTQ-TN&MT-HPG ngày 21/3/2017 về bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu (giai đoạn 2017-2020). Sau 02 năm thực hiện, chương trình đã đạt được nhiều kết quả: Tổ chức lồng ghép vào các chương trình thuyết giảng phật giáo để triển khai, tuyên truyền, vận động tín đồ phật tử về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường; tuyên truyền Phật tử giảm đốt hương, vàng mã tại nơi thờ tự và trong gia đình, không rãi vàng mã khi có ma chay trên các tuyến đường nội thị có đông khu dân cư sinh sống (tổ chức tuyên truyền 04 cuộc, có 1.644 lượt người dự); xây dựng cam kết tham gia bảo vệ môi trường; tổ chức các hoạt động tổng vệ sinh, thu gom rác, chuồng trại chăn nuôi sạch sẽ; ý thức giữ gìn và bảo vệ môi trường trong phật giáo, các tầng lớp nhân dân ngày một nâng lên.

Phát biểu kết luận, đ/c Nguyễn Văn Bằng đã biểu dương, ghi nhận những kết quả đạt được. Đồng thời đề ra những phương hướng, nhiệm vụ để tiếp tục thực hiện chương trình trong thời gian tới: Tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, đổi mới tư duy, hình thành ý thức chủ động ứng phó BĐKH, sử dụng tiết kiệm tài nguyên và BVMT đến các cấp, các ngành, các tổ chức đoàn thể, nhân dân và đồng bào tôn giáo từng bước tạo thói quen, nếp sống và ý thức về bảo vệ tài nguyên môi trường, giữ gìn vệ sinh trong nhân dân; xây dựng mô hình điểm trong Phật giáo về bảo vệ môi trường và ứng phó với BĐKH. Tiếp tục lồng ghép đưa nội dung BVMT, BĐKH vào các buổi sinh hoạt khu dân cư, buổi thuyết giáo Phật giáo nhằm tạo dư luận xã hội đối với những hành vi vi phạm pháp luật về môi trường. Tường Quý

[Trở về]
Các tin mới hơn:
MTTQ Việt Nam huyện tích cực chuẩn bị Đại hội Đại biểu MTTQ Việt Nam huyện lần thứ IX (nhiệm kỳ 2019-2024)
Hội LHPN huyện Phước Sơn tổ chức Lễ phát động ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường 2019
VAI TRÒ THAM GIA CỦA HỘI LHPN HUYỆN PHƯỚC SƠN TRONG PHÒNG CHỐNG BẠO LỰC, XÂM HẠI PHỤ NỮ VÀ TRẺ EM
Những thành quả nổi bật của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Phước Sơn khóa VIII nhiệm kỳ 2014-2019
HỘI THI TỈA LÚA NHANH
Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Phước Sơn lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019 – 2024 thành công tốt đẹp
HỘI THI TÌM HIỂU PHÁP LUẬT
GIAO BAN CÔNG TÁC QUÝ II/2019 KẾT HỢP KIỂM TRA CÔNG TÁC MẶT TRẬN 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2019
Tổng kết công tác thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”
Sơ kết hoạt động phối hợp thống nhất hành động giữa Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội huyện Phước Sơn 06 tháng đầu năm 2019
    
1   2   3   4   5   6   7  
    
Các tin cũ hơn:
Triển khai hoạt động công đoàn trong quý II/2011
Đại hội Phụ nữ xã Phước Năng - đại hội điểm trong toàn huyện
Sơ kết giữa NK thực hiện Nghị quyết ĐH lần thứ IV LĐLĐ huyện NK 2008-2013
Phước Sơn : Kết thúc giải cầu lông công nhân viên chức lần thứ 3.2011
Phước Hòa điểm sáng trong công tác mặt trận
Lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho ông Đinh Văn Sưởi, thôn 3 Phước Mỹ
Phước Sơn kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Đội
Cuộc gặp của niềm tin !
Công đoàn ngành Giáo dục Phước Sơn làm tốt công tác nhân đạo, từ thiện
PS: 500 đoàn viên thanh niên ra quân hưởng ứng ngày môi trường thế giới
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10