Chào mừng các bạn đến với cổng thông tin điện tử Huyện Phước Sơn!
Sôi nổi chuỗi hoạt động chào mừng Quốc tế Phụ nữ 8/3
Người đăng: Trương Công Minh 0903.555.285 .Ngày đăng: 12/03/2019 .Lượt xem: 96 lượt.
Chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Ban cán sự Phụ nữ Lao động (nay là Ban Nữ công), 109 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, lập thành tích chào mừng 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2019).

Vừa qua, Liên đoàn Lao động huyện phối hợp với Hội liên hiệp Phụ Nữ huyện, Ban Vì sự tiến bộ Phụ nữ huyện tổ chức Mạn đàm và Hội thi cắm hoa nghệ thuật trong nữ CB CNVCLĐ năm 2019.


Sáng ngày 05/3/2019, các đ/c Trưởng ban nữ công, cán bộ phụ trách công tác nữ công các CĐCS đã có buổi Mạn đàm thú vị, bổ ích với chủ đề “Vai trò của người phụ nữ ngày nay”.  Nếu như trong xã hội xưa, người phụ nữ thường bị trói buộc trong phạm vi gia đình với tư tưởng "trọng nam, khinh nữ", "nam nội, nữ ngoại"... thì trong cuộc sống hiện đại, người phụ nữ của thời hiện đại có “vai trò kép” không thể tách rời giữa thực tế gia đình và xã hội. Buổi Mạn đàm là dịp để chị em trao đổi, chia sẻ, đề xuất một số giải pháp nhằm nâng cao vai trò của người phụ nữ trong cuộc sống hiện đại; nâng cao nhận thức về giới, bình đẳng giới trong đội ngũ CB CNVCLĐ; biện pháp để cân bằng và đạt kết quả giữa công việc gia đình và sự nghiệp…

Tại buổi Mạn đàm, Ban tổ chức đã lồng ghép tuyên truyền kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Ban Nữ công công đoàn.

Chiều cùng ngày, tại Hội trường Ủy ban Mặt trận TQVN huyện, Hội thi cắm hoa nghệ thuật trong nữ CNVCLĐ diễn ra với sự tham gia của 20 đội đến từ 63 CĐCS trực thuộc LĐLĐ huyện. Đến dự khai mạc có đồng chí Hồ Quang Hường - PCT. UBND huyện, Trưởng Ban vì sự tiến bộ phụ nữ huyện, đại diện lãnh đạo Ban Dân vận, Tuyên giáo huyện ủy, lãnh đạo 03 đơn vị phối hợp.

Trong Hội thi cắm hoa lần này, các đội thi đã có sự chuẩn bị chu đáo, tỉ mỉ. Từ ý tưởng thiết kế đến các loại nguyên liệu đã được các đội bàn bạc, thảo luận kỹ càng để có được những lẵng hoa đẹp, nghệ thuật nhất, mang nhiều ý nghĩa của ngày hội tôn vinh người phụ nữ Việt Nam.

Cuộc thi bao gồm hai phần, phần 1 là thi cắm hoa (30 phút) và phần 2 là thuyết trình ý tưởng (05 phút), cả hai phần đều diễn ra sôi động, nghiêm túc và nhiều cảm xúc. Qua những lẵng hoa độc đáo, sáng tạo các đội đã thể hiện tình yêu, sự tôn trọng và ngợi ca người phụ nữ Việt Nam nói chung và phụ nữ huyện Phước Sơn nói riêng. Các đội thi đã gửi gắm ý tưởng, tình cảm và tâm huyết của mình vào các lẵng hoa được trình bày khéo léo, đẹp mắt và có tính nghệ thuật cao. Nhiều phần thi thuyết trình sâu sắc, diễn cảm và có sức lôi cuốn cao.

Sau hơn 03 giờ thi tài sôi nổi, các đội thi đã mang đến cho Ban giám khảo và người xem những tác phẩm ấn tượng, không chỉ đẹp về hình thức mà còn có ý nghĩa nhân văn sâu sắc.

Trên tinh thần làm việc nghiêm túc, khách quan, Ban giám khảo đã chọn ra các tác phẩm xuất sắc đạt vị thứ cao của Hội thi. Tổng kết hội thi có 02 Giải Nhất, 04 Giải Nhì, 05 Giải Ba và 09 giải Khuyến khích. Liên công đoàn Phòng Kinh tế Hạ tầng-Phòng GD ĐT- Phòng VHTT-LĐ-TBXH và Liên CĐ Xã Phước Hiệp-MG Vành Khuyên-TH THCS Phước Hiệp là đơn vị xuất sắc dẫn đầu của mùa thi cắm hoa nghệ thuật nữ CB CNVCLĐ huyện Phước Sơn năm 2019.

                             Hiến Phan –LĐLĐ huyện

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Phước Sơn Tổ chức Hội nghị Giao ban công tác Hội quý I/2019
Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Phước Sơn Mở lớp tập huấn “Làm cha mẹ tích cực” gắn với chủ đề năm 2019 “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”
Tập huấn “làm cha, làm mẹ” cho cán bộ hội phụ nữ năm 2019.
GIAO BAN CÔNG TÁC MẶT TRẬN QUÝ I/2019 VÀ TRIỂN KHAI CÁC NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM QUÝ II/2019
Thị trấn Khâm Đức, Phước Sơn tuyên truyền công tác giảm nghèo, đào tạo nghề và giải quyết việc làm năm 2019
Hội LHPN huyện và cơ sở Mở lớp tập huấn “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp và khởi sự kinh doanh” năm 2019
Họp liên tịch sơ kết 02 năm thực hiện công tác phối hợp giữa Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện với Phòng Tài nguyên & Môi trường huyện và Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện về công tác bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu.
MTTQ Việt Nam huyện tích cực chuẩn bị Đại hội Đại biểu MTTQ Việt Nam huyện lần thứ IX (nhiệm kỳ 2019-2024)
Hội LHPN huyện Phước Sơn tổ chức Lễ phát động ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường 2019
VAI TRÒ THAM GIA CỦA HỘI LHPN HUYỆN PHƯỚC SƠN TRONG PHÒNG CHỐNG BẠO LỰC, XÂM HẠI PHỤ NỮ VÀ TRẺ EM
    
1   2  
    
Các tin cũ hơn:
Triển khai hoạt động công đoàn trong quý II/2011
Đại hội Phụ nữ xã Phước Năng - đại hội điểm trong toàn huyện
Sơ kết giữa NK thực hiện Nghị quyết ĐH lần thứ IV LĐLĐ huyện NK 2008-2013
Phước Sơn : Kết thúc giải cầu lông công nhân viên chức lần thứ 3.2011
Phước Hòa điểm sáng trong công tác mặt trận
Lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho ông Đinh Văn Sưởi, thôn 3 Phước Mỹ
Phước Sơn kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Đội
Cuộc gặp của niềm tin !
Công đoàn ngành Giáo dục Phước Sơn làm tốt công tác nhân đạo, từ thiện
PS: 500 đoàn viên thanh niên ra quân hưởng ứng ngày môi trường thế giới
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10