Chào mừng các bạn đến với cổng thông tin điện tử Huyện Phước Sơn!
Lãnh đạo huyện làm việc với 5 xã vùng cao
Người đăng: Trương Công Minh 0903.555.285 .Ngày đăng: 06/03/2019 .Lượt xem: 288 lượt.
Ngay sau cuộc họp triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2019, các đồng chí Phạm Thế Quyền, Bí thư huyện ủy, CT HĐND huyện; Đồng chí Nguyễn Mạnh Hà Chủ Tịch UBND huyện và lãnh đạo các ngành chức năng đã tiến hành làm việc với Đảng ủy và UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Làm việc tại xã Phước Thành vào sáng ngày 21/2, đoàn công tác của huyện đã nghe lãnh đạo 3 xã, Phước Kim, Phước Thành và Phước Lộc báo cáo tình hình triển khai nhiệm vụ 2 tháng đầu năm 2019. Theo đó, trong thời gian trước, trong và sau tết, các xã đã tích cực chỉ đạo nhân dân sản xuất vụ đông xuân và chăm lo tốt các điều kiện để nhân dân đón tết. Ngoài ra, các kế hoạch phát triển kinh tế của năm 2019 đang được triển khai có hiệu quả. Về nhiệm vụ thời gian đến, các xã vùng cao đã kiến nghị Huyện ủy, UBND huyện hướng dẫn địa phương thực hiện thành công chủ trương sáp nhập các thôn và giải quyết các chế độ, chính sách đối với cán bộ thôn dôi dư do sáp nhập.

Dự và phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư huyện ủy Phạm Thế Quyền đề nghị Đảng ủy các xã khẩn trương triển khai công tác quy hoạch cán bộ, lựa chọn nhân sự cho nhiệm kỳ đến theo đúng các quy định. Cùng với đó, Đảng ủy các địa phương cần tập trung chỉ đạo thực hiện tốt các chỉ tiêu kinh tế, xã hội mà địa phương đã đề ra. Đối với HĐND các xã, đồng chí Phạm Thế Quyền đề nghị cần duy trì các kỳ họp thường kỳ, đồng thời nâng cao hiệu quả giám sát, thúc đẩy hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế, xã hội.

Kết luận buổi làm việc, CT. UBND huyện Nguyễn Mạnh Hà đề nghị các địa phương quan tâm chỉ đạo công tác sản xuất nông nghiệp, chú trọng công tác phòng ngừa dịch bệnh trên cây trồng, con vật nuôi. Đẩy mạnh công tác giãn dân theo tinh thần NQ 12, HĐND tỉnh. Trong năm 2019, dự kiến sẽ có nhiều doanh nghiệp tìm hiểu đầu tư phát triển các giống cây dược liệu trên địa bàn. Do vậy, CT. UBND huyện đề nghị các xã vùng cao cần hỗ trợ để các doanh nghiệp triển khai thực hiện, qua đó giúp người dân có được việc làm, nâng cao thu nhập từ việc phát triển trồng cây dược liệu.

Chiều cùng ngày, đoàn công tác của huyện đã có buổi làm việc với 2 xã Phước Công và Phước Chánh. Tại buổi làm việc, 2 xã Phước Công và Phước Chánh đã báo cáo sơ bộ tình hình kinh tế xã hội của địa phương qua 2 tháng đầu năm 2019.

Theo đó, đến thời điểm hiện tại, 2 xã Phước Công và Phước Chánh đã cơ bản hoàn thành các thủ tục chuẩn bị cho việc sáp nhập ở các thôn theo QĐ 179 của UBND tỉnh. Đồng thời chỉ định trưởng thôn lâm thời để hoạt động cho đến khi bầu cử trưởng thôn. Về công tác sản xuất nông nghiệp, lãnh đạo 2 xã Phước Công và Phước Chánh đều phản ánh tình trạng thiếu nước sản xuất trên nhiều chân ruộng và ốc bưu vàng đã xuất hiện, do đó ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến sản lượng vụ đông xuân.

Bí thư huyện ủy Phạm Thế Quyền đánh giá cao việc triển khai rà soát quy hoạch cán bộ của xã Phước Công nhiệm kỳ tới, đồng thời đôn đốc xã Phước Chánh đẩy nhanh tiến độ để đảm bảo thời gian quy định. Bí thư huyện ủy cũng đã lưu ý 2 địa phương cần xem xét quy hoạch xây dựng nông thôn mới và các công trình khác trên địa bàn cần xem xét cho phù hợp với tình hình thực tế, cũng như phù hợp với điều kiện phát triển trong tương lai.

Kết luận buổi làm việc, CT. UBND huyện Nguyễn Mạnh Hà đề nghị ngành nông nghiệp huyện khẩn trương tìm biện pháp khắc phục tình trạng thiếu nước sản xuất, cũng như có biện pháp diệt trừ ốc bưu vàng trên các cánh đồng; Đẩy nhanh tiến độ giãn dân theo tinh thần NQ12; Đối với chương trình xây dựng Nông thôn mới, CT. UBND huyện đề nghị 2 xã cần xác định rõ các chỉ tiêu để phấn đấu thực hiện thành công./.

Trọng Ý – Anh Tuấn

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Phước sơn tổng kết phong trào thi đua yêu nước năm 2018
Hội nghị nghiên cứu, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, chuyên đề năm 2019 trên địa bàn huyện Phước Sơn
Tổng kết năm dân vận chính quyền 2018
Thị trấn Khâm Đức trao huy hiệu đảng đợt 3 tháng 2 năm 2019
Hội nghị tổng kết công tác cải các hành chính năm 2018
Hội nghị Huyện ủy lần thứ 17, nhiệm kỳ 2015-2020
PCT. UBND tỉnh làm việc tại huyện Phước Sơn
Đoàn giám sát của Ủy ban Thường vụ Quốc hội làm việc tại Phước Sơn
Giao ban công tác An ninh tư tưởng - Dư luận xã hội Quý I năm 2019
NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG KẾT NẠP ĐẢNG VIÊN VÀ RÀ SOÁT, SÀNG LỌC, ĐƯA NHỮNG ĐẢNG VIÊN KHÔNG CÒN ĐỦ TƯ CÁCH RA KHỎI ĐẢNG
    
1   2   3   4   5  
    
Các tin cũ hơn:
Khối 2A tổ chức lấy ý kiến cử tri nơi cư trú
Cấp bổ sung kinh phí thực hiện công tác bầu cử
Cấp 65 bộ tài liệu hỏi đáp Nghị quyết của Đảng về cho các thôn bản
Hội thảo đề án khôi phục tên thôn theo truyền thống lần 2
HN lấy ý kiến cử tri nơi cư trú đối với đại biểu HĐND các cấp NK 2011-2016
HN triển khai công tác QLBVR vùng giáp ranh Phước Sơn - Hiệp Đức
Hoạt động của CLB trợ giúp pháp lý xã Phước Năng
HN Hiệp thương lần 3 lập DS chính thức ứng cử ĐB HĐND huyện nhệm kỳ 2011-2016
Huyện ủy Phước Sơn mở hội nghị lần thứ 6
Kỳ họp thứ 20 HĐND huyện khóa IX kết thúc thành công
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10