Chào mừng các bạn đến với cổng thông tin điện tử Huyện Phước Sơn!
Những mô hình khởi nghiệp của phụ nữ.
Người đăng: Trương Công Minh 0903.555.285 .Ngày đăng: 31/01/2019 .Lượt xem: 159 lượt.
Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của HLHPN các cấp trong huyện thời gian qua.

Với sự hỗ trợ vốn, máy móc, phụ nữ trên địa bàn huyện đã được trao cơ hội để phát triển kinh tế, cải thiện cuộc sống gia đình. Thời gian qua, ngoài việc nhận ủy thác cho hội viên, phụ nữ vay vốn, Hội phụ nữ thị trấn Khâm Đức còn phối hợp với các ngành chức năng tổ chức tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật trồng trọt, chăn nuôi; khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh cho phụ nữ. Trên cơ sở đó, nhiều hội viên, phụ nữ đã mạnh dạn đầu tư vốn, đưa nhiều cây, con mới vào sản xuất, chăn nuôi, thay đổi cách nghĩ, cách làm trong phát triển kinh tế.

Mô hình trồng rau an toàn của chị Hồ Thị Tường, sinh năm 1987 tại khối 1 thị trấn Khâm Đức mới được triển khai từ tháng 8 năm 2018 với sự hỗ trợ của tầm nhìn thế giới và Hội liên hiệp phụ nữ thị trấn Khâm Đức. Tận dụng đất vườn và mong muốn mở rộng thêm diện tích trồng rau nên sau khi tham gia lớp tập huấn khởi sự kinh doanh, chị Hồ Thị Tường đã mạnh dạn lập kế hoạch xin hỗ trợ để làm mô hình trồng rau an toàn. Trong khuôn khổ gần 1.000m2 chị Tường chọn trồng rau lủi là cây chủ lực, ngoài ra còn xen canh thêm rau cải, rau ngót, rau bí,…giúp gia đình chị có thêm thu nhập. Chị cho biết: trước đó, đã có đầu ra ổn định cho cây rau lủi, tuy nhiên do những tháng cuối năm thời tiết mưa nhiều làm ảnh hưởng đến quá trình làm đất, gieo hạt nên việc trồng rau của chị Tường gặp không ít khó khăn. Sau tết nguyên đán Kỷ Hợi, thời tiết ổn định chị sẽ tập trung vào gieo trồng các loại rau, mở rộng thêm diện tích, tạo nguồn thu ổn định.

 Chị  Hồ Thị Tường, khối 1 thị trấn Khâm Đức chia sẻ: “Trước đây, gia đình cũng làm các mô hình trồng rau nhưng làm nhỏ lẻ và thấy có nguồn thu nhập. Sau khi tham gia tập huấn khởi nghiệp kinh doanh, tôi được Chương trình phát triển vung huyện Phước Sơn, Hội LHPN thị quan tâm, hỗ trợ vốn để mở rộng mô hình vườn rau an toàn. Từ đó, gia đình cũng có nguồn thu nhập hơn từ việc bán rau lũi, rau cãi, … Thời gian tới, gia đình tôi sẽ mở rộng thêm diện tích để trồng rau muống nước, cây su su,…”

Cách không xa mô hình trồng rau an toàn của chị Hồ Thị Tường là mô hình chăn nuôi gà của chị Bùi Thị Việt Hà, khối 1 thị trấn Khâm Đức cũng được triển khai thực hiện cùng thời điểm tháng 8 năm 2018. Theo chia sẻ của chị Bùi Thị Việt Hà, dù gia đình chị đã có kinh nghiệm nuôi gà, song vì thiếu phương tiện máy móc nên chị chỉ chăn nuôi nhỏ lẻ phục vụ trong gia đình. Khi được hội liên hiệp phụ nữ thị trấn Khâm Đức giới thiệu về hoạt động hỗ trợ phụ nữ khởi sự kinh doanh, khởi nghiệp một cách cụ thể, thiết thực, chị nhận thấy mình cần được giúp đỡ để phát triển kinh tế. Thông qua Hội LHPN thị, tầm nhìn thế giới đã hỗ trợ cho gia đình chị một máy xắt chuối, máy ấp trứng. Nhờ sự hỗ trợ này, chị đã mở rộng vườn để chăn nuôi gà và được nhiều người biết đến tìm mua. Chỉ trong vòng 5 tháng, chị thu nhập được khoảng 20 triệu đồng. Tết này gia đình chị có thêm nguồn thu nhập để sắm tết.

Chị Bùi Thị Việt Hà, khối 1 thị trấn Khâm Đức vui vẻ khoe: “Trước đây, gia đình tôi cũng chăn nuôi gà nhỏ lẽ, từ khi tham gia lớp tập huấn khởi nghiệp kinh doanh, gia đình tôi được hỗ trợ máy ấp trứng, mấy xay thức ăn. Từ đó, tôi nhân rộng mô hình chăn nuôi gà, tự tạo con giống giúp phát triển kinh tế gia đình.  Cũng nhờ hội phụ nữ mà gia đình tôi có thêm thu nhập cho tết này”.

Với mục tiêu hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu chính đáng, Hội LHPN thị trấn Khâm Đức đã khảo sát nhu cầu thực tế của hội viên, phụ nữ địa phương có mong muốn khởi nghiệp. Trong định hướng khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh, Hội khuyến khích phụ nữ thực hiện các ý tưởng kinh doanh phù hợp, giúp chị em phấn khởi tự tin, mạnh dạn khởi nghiệp, vươn lên trong cuộc sống và mô hình trồng rau an toàn của chị Hồ Thị Tường, chăn nuôi gà của chị Bùi Thị Việt Hà là một trong 5 mô hình khởi nghiệp mà Hội đã thực hiện trong năm 2018. Tin rằng với cách làm này sẽ ngày càng có nhiều chị em phụ nữ làm giàu trên chính mảnh đất của mình./.

Thanh Thảo-Anh Tuấn

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Hội nghị tổng kết công tác hội người cao tuổi
TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG TỔ TƯ VẤN XÂY DỰNG LỰC LƯỢNG NÒNG CỐT NĂM 2018
Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Phước Sơn tổ chức Hội nghị triển khai Giao ước thi đua 2019.
Hội nghị tổng kết công tác nữ công năm 2018
Sôi nổi chuỗi hoạt động chào mừng Quốc tế Phụ nữ 8/3
Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Phước Sơn Tổ chức Hội nghị Giao ban công tác Hội quý I/2019
Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Phước Sơn Mở lớp tập huấn “Làm cha mẹ tích cực” gắn với chủ đề năm 2019 “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”
Tập huấn “làm cha, làm mẹ” cho cán bộ hội phụ nữ năm 2019.
GIAO BAN CÔNG TÁC MẶT TRẬN QUÝ I/2019 VÀ TRIỂN KHAI CÁC NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM QUÝ II/2019
Thị trấn Khâm Đức, Phước Sơn tuyên truyền công tác giảm nghèo, đào tạo nghề và giải quyết việc làm năm 2019
    
1   2   3   4   5   6  
    
Các tin cũ hơn:
Triển khai hoạt động công đoàn trong quý II/2011
Đại hội Phụ nữ xã Phước Năng - đại hội điểm trong toàn huyện
Sơ kết giữa NK thực hiện Nghị quyết ĐH lần thứ IV LĐLĐ huyện NK 2008-2013
Phước Sơn : Kết thúc giải cầu lông công nhân viên chức lần thứ 3.2011
Phước Hòa điểm sáng trong công tác mặt trận
Lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho ông Đinh Văn Sưởi, thôn 3 Phước Mỹ
Phước Sơn kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Đội
Cuộc gặp của niềm tin !
Công đoàn ngành Giáo dục Phước Sơn làm tốt công tác nhân đạo, từ thiện
PS: 500 đoàn viên thanh niên ra quân hưởng ứng ngày môi trường thế giới
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10