Chào mừng các bạn đến với cổng thông tin điện tử Huyện Phước Sơn!
SẮC XUÂN BÊN TƯỢNG ĐÀI MẸ VIỆT NAM ANH HÙNG
Người đăng: Trương Công Minh 0903.555.285 .Ngày đăng: 18/01/2019 .Lượt xem: 1852 lượt.
Sau những ngày mưa lạnh, tiết trời ẩm ướt, những ngày cận Xuân Kỷ Hợi, những tia nắng vàng ấm áp trãi rộng trên những thảm cỏ cây xanh mướt tại Quần thể Tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng, báo hiệu một mùa xuân nữa sắp lại về trên quê hương xứ Quảng...

Trên ngọn đồi Núi Cấm oai hùng năm xưa, công trình Quần thể Tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng lấy nguyên mẫu hình tượng Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Thứ được xây dựng để ghi nhớ và tôn vinh những cống hiến hi sinh to lớn của các mẹ, đồng thời tượng đài còn là nơi tuyền truyền, giáo dục truyền thống, tinh thần yêu nước, yêu hoà bình của các thế hệ con cháu hôm nay và mai sau. Với diện tích hơn 150.000 m2, quần thể tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng là công trình văn hoá cấp Quốc gia có quy mô lớn nhất cả nước và mang ý nghĩa chính trị hết sức to lớn nhằm tri ân các Bà Mẹ Việt Nam anh hùng trên khắp cả nước - những người đã cống hiến, hi sinh cho nền độc lập, tự do của dân tộc.


Từ khi khánh thành đến nay, công trình đã đón hàng chục vạn du khách đến tham quan và dâng hoa, dâng hương tri ân, tưởng niệm các Mẹ Việt Nam anh hùng. Bình quân, mỗi ngày có từ 500 - 600 lượt khách; đặc biệt trong dịp lễ, tết như 8/3, 26/3, 30/4 và 1/5, 27/7, 22/12... số lượng du khách từ 2000 - 3000 lượt. Năm 2016, nơi đây đã đón tiếp và hướng dẫn tham quan cho hơn 780 đoàn khách với khoảng 150.000 lượt khách tham quan. Năm 2017, số đoàn đến đăng ký dâng hoa, viếng hương khoảng 850 đoàn với hơn 184.000 lượt khách. Trong năm 2018, nơi đây đã đón tiếp, thuyết minh, tổ chức lễ dâng hoa, dâng hương cho trên 750 đoàn khách với tổng lượng khách tham quan gần 175.000 lượt. Đặc biệt, nơi đây ngày càng được du khách quốc tế biết đến và chọn để ghé thăm khi đến du lịch tại Quảng Nam. Nếu như trong năm 2016 chỉ có 350 lượt khách quốc tế thì năm 2017 đã có gần 2.000 lượt khách quốc tế đến thăm quan và đầu năm 2018 nơi đây đã đón gần 1.800 lượt. Từ khi khánh thành đưa vào phục vụ khách tham quan đến nay, nơi đây đã đón tiếp, phục vụ cho hơn 2.300 đoàn khách với tổng lượng khách tham quan ước tính trên 495.000 lượt...

Du khách đến với  Quần thể Tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng ngoài việc tham quan, dâng hoa, dâng hương hay, chụp ảnh lưu niệm hay nghỉ ngơi, tản bộ dưới những hàng cây xanh mát thì không thể không ghé vào tham quan Không gian trưng bày hình ảnh, hiện vật về Mẹ Việt Nam anh hùng nằm ngay bên trong khối Tượng đài. Đây được xem là điểm nhấn thu hút khách tham quan ngày càng tìm đến với Quần thể Tượng đài nhiều hơn. Đặc biệt, vào những đầu xuân này, trong tiết trời trong xanh, ấm áp, du khách từ khắp mọi miền đất nước trên hành trình thiên lý Bắc - Nam đã ghé tham quan, dâng hoa và viếng hương các Mẹ Việt Nam anh hùng. Dưới chân tượng đài Mẹ, từng làn khói hương trầm thơm ngát lan toả trong không gian ươm vàng sắc nắng xuân như để tưởng niệm, tri ân sự hi sinh cao cả của các Mẹ đã hiến dâng cho tổ quốc những người con ưu tú vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất nước nhà Tổ Quốc.

Đến thăm tượng đài Mẹ trong dịp này, du khách có thể cảm nhận được mùa xuân đang về với hoa lá, cỏ cây nơi tượng đài Mẹ mơn mởn xanh, đâm chồi nãy những lộc non biếc. Nơi đây hiện nay có hơn 1.400 cây xanh đủ chủng loại do các đồng chí lãnh đạo Đảng, nhà nước, lãnh đạo và các Sở, ban, ngành tỉnh Quảng Nam; các tỉnh bạn trồng lưu niệm, nào đa búp đỏ, bằng lăng, lộc vừng, lim xẹt, sao đen, me, muồng, phượng tím, vú sữa, sanh, sưa, nội... đến những loại cây đặc trưng của các vùng miền như hoa ban trắng của Điện Biên, cây Kơ nia, Pơ lăng của tỉnh Kon Tum, cây hoa sữa của Hà Nội... Xen lẫn giữa không gian xanh, rộng mở, thanh bình là muôn vàn, muôn màu những sắc hoa cũng tranh thủ khoe sắc đón xuân. Nào hoa chiều tím, hoa ngọc anh, hoa quỳnh anh, hoa mỏ két, hoa mười giờ, hoa cẩm tú, hoa đông hầu, hoa bạch tạng, hoa dâm bụt, hoa trang... với đủ sắc màu lung linh như tím, vàng, trắng, đỏ, hồng... Dưới chân tượng đài Mẹ, trước hồ bán nguyệt, hàng hoa đông hầu khoe sắc vàng tươi thắm như muốn dâng lên các Mẹ những đoá hoa xuân tươi đẹp nhất.

Trời xanh mây trắng, hoa lá, cỏ cây mơn mỡn, khoe sắc dập dìu trong nắng xuân. Tất cả cứ tràn vào nhau, hoà quyện vào nhau thành một bức tranh tuyệt đẹp nơi quần thể Tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng.


Người viết: Mai Hồng Lâm (SĐT: 0905.420553)

Địa chỉ: Ban Quản lý Quần thể Tượng đài mẹ Việt Nam anh hùng

(Đường Lê Thánh Tông, thôn Phú Thạnh, xã Tam Phú, Tam Kỳ, Quảng Nam).

[Trở về]
Các tin mới hơn:
DANH NHÂN TUỔI HỢI XỨ QUẢNG
Các tin cũ hơn:
Thơ trào phúng : Loanh quanh chữ “Vàng”
Em gái Bhnoong - Huỳnh Đức Trung
Sắc Xuân (Thơ Lê Lam Giang)
Chí làm trai (Thơ Huỳnh Đức Trung)
Khâm Đức xuân về (Thơ Huỳnh Đức Trung)
Suy ngẫm cuộc đời (Thơ Colchichine)
Tết quê (Hoàng Chương)
Xuân về "Nghe em hát còn duyên" (Hoàng Chương)
Đọc Gia huấn ca, suy ngẫm về giáo dục con cái hiện nay (Hoàng Chương)
Nghĩa tình Phước Sơn (Thơ Lê Lam Giang)
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10  
    

QUẢNG CÁO