Chào mừng các bạn đến với cổng thông tin điện tử Huyện Phước Sơn!
Nhiều thanh niên có việc làm ổn định từ chủ trương đào tạo nghề theo Nghị quyết 12- HĐND tỉnh Quảng Nam
Người đăng: Trương Công Minh 0903.555.285 .Ngày đăng: 07/01/2019 .Lượt xem: 400 lượt.
Sau 2 năm triển khai thực hiện Quyết định 3577 của UBND tỉnh, theo tinh thần Nghị quyết 12 của HĐND tỉnh về hỗ trợ đào tạo lao động cho các chương trình, dự án trọng điểm và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Đến nay, hàng chục thanh niên nam, nữ là người địa phương ở huyện Phước Sơn đã có việc làm và thu nhập ổn định trong các công ty, ở những khu công nghiệp lớn.

Công ty TNHH MTV GERMTON, khu công nghiệp Đông Quế Sơn, Quảng Nam hiện đang có hàng chục công nhân là người Phước Sơn đang làm việc cho doanh nghiệp này. Khác với các công nhân khác đang làm việc tại đây, chị Hồ Thị Nhi, ở thôn 8, xã Phước Hiệp là người dân tộc thiểu số, lại có hoàn cảnh hết sức khó khăn. Chồng mất sớm, để lại đứa con thơ chưa tròn tuổi, trong khi bản thân chị không có việc làm ổn định để nuôi con. Khi biết được, có chương trình đào tạo nghề và giải quyết việc làm theo Nghị quyết 12 với nhiều chính sách hỗ trợ thiết thực, Nhi mạnh dạn đăng ký tham gia. Sau thời gian ngắn học nghề, Hồ Thị Nhi được tuyển dụng vào làm việc tại công ty.

Cũng như Hồ Thị Nhi, những công nhân đến từ huyện Phước Sơn đã được công ty phân công công việc phù hợp, với mức thu nhập ổn định từ 4,5 triệu đồng trở lên, chưa kể tiền tăng ca và các chế độ bảo hiểm đầy đủ. Nhờ đó, đã giúp cho người lao động yên tâm làm việc lâu dài.

Với mục tiêu, huy động nguồn lực đầu tư cho công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm, góp phần phát triển kinh tế xã hội, cải thiện đời sống nhân dân, nhất là vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Nghị quyết 12 đã đề ra nhiều chính sách hỗ trợ phù hợp đối với lao động là người dân tộc thiểu số. Cụ thể, ngoài hỗ trợ toàn bộ chi phí đào tạo nghề, người lao động được hỗ trợ thêm tiền ăn 30.000/ ngày; 300.000 tiền đi lại/ khóa học; 200.000 tiền mua đồ dùng cá nhân/ khóa học và 300.000 tiền thuê nhà/ tháng. Nhiều thanh niên sau khi được đào tạo nghề đã có việc làm ổn định, có thu nhập và dành một phần thu nhập để phụ giúp gia đình.

Mặc dù còn nhiều khó khăn. Nhưng với kết quả đạt được trong thời gian qua, mà cụ thể là hàng chục thanh niên người địa phương đã có việc làm ổn định, có thu nhập khá để giúp đỡ gia đình, đã cho thấy chủ trương đúng đắn về đào tạo nghề và giải quyết việc làm theo theo tinh thần Nghị quyết 12 của HĐND tỉnh. Qua đó, đã mở ra cơ hội cho nhiều thanh niên miền núi có nghề nghiệp ổn định, vươn lên thoát nghèo bền vững.

                                                                  

Trọng Ý – Anh Tuấn

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Tiếp tục thực hiện nghiêm Nghị quyết số 06 về tăng cường bảo vệ rừng
Cục THADS tỉnh Quảng Nam thăm và làm việc xã Phước Năng
Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri 2 xã Phước Năng, Phước Mỹ
Mùa xuân ấm áp trong những ngôi nhà từ Nghị quyết 12
Giải quyết các vấn đề bất cập vùng hạ du nhà máy thủy điện Đăk mi 4
TRỒNG TRỪNG GỖ LỚN
Đốt rẫy làm cháy hơn 1 hecta rừng keo 3 năm tuổi
Tăng thu nhập gia đình từ mô hình trồng lan rừng
Khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa tại thôn 1, Phước Đức
HIỆU QUẢ MÔ HÌNH TRỒNG CÂY BA KÍCH DƯỚI TÁN RỪNG
    
1   2   3  
    
Các tin cũ hơn:
Tổng diện tích gieo trồng tăng hơn 126 ha so với năm 2010
Khắc phục khó khăn xây dựng nông thôn mới
Phước Sơn cấp hơn 25 tấn lúa giống cho bà con sản xuất vụ Đông Xuân
Năm 2011, nhiều công trình thủy lợi được tu bổ và xây dựng mới
Tiêm gần 9 nghìn liều vắc xin phòng chống dịch bệnh cho đàn gia súc
Ra quân hưởng ứng năm an toàn giao thông 2012
Ph/ Sơn được cấp 1 tỷ 17 triệu đồng hỗ trợ Tết nguyên đán Nhâm Thìn 2012
Tết về sớm trên bản làng Phước Xuân
Tư vấn trợ giúp pháp lý cho nhân dân
Triển khai t/hiện KH xây dựng nhà ở cho người nghèo thuộc CT 167 GĐ2
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10