Chào mừng các bạn đến với cổng thông tin điện tử Huyện Phước Sơn!
TỔ CHỨC THÀNH CÔNG ĐẠI HỘI ĐIỂM MTTQ VIỆT NAM THỊ TRẤN KHÂM ĐỨC LẦN THỨ IX, NHIỆM KỲ 2019-2024.
Người đăng: Trương Công Minh 0903.555.285 .Ngày đăng: 16/10/2018 .Lượt xem: 275 lượt.
Ngày 10/10/2018, Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn Khâm Đức đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Đây là đơn vị được Ủy ban MTTQ huyện chọn tổ chức đại hội điểm để rút kinh nghiệm triển khai đại hội MTTQ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện tiến tới Đại hội MTTQ huyện.

Dự đại hội có đồng chí Đoàn Văn Thông - PBT Thường trực Huyện ủy, đ/c Hồ Quang Hường - PCT UBND huyện, đ/c Nguyễn Văn Bằng - Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, các đ/c Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện; các đồng chí Thường trực Đảng ủy, UBND thị, chủ tịch UBMTTQ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện và 100 đại biểu chính thức được triệu tập đại diện cho 08 Ban Công tác Mặt trận Khu dân cư, tổ chức thành viên, các ngành liên quan, cá nhân tiêu biểu trên các lĩnh vực.

Quang cảnh Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam thị trấn Khâm Đức

Lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019-2024

Trong nhiệm kỳ qua, MTTQ thị trấn Khâm Đức tiếp tục đa dạng hóa các hình thức tập hợp, tăng cường và phát huy khối đại đoàn kết toàn dân, tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, từ đó tạo nhận thức và hành động trong nhân dân, kịp thời nắm bắt tâm tư, tình cảm, nguyện vọng, ý kiến của nhân dân, kiến nghị với Đảng ủy, chính quyền trong quá trình tổ chức thực hiện những quyết sách, giải pháp về lãnh đạo, điều hành nhất là những vấn đề liên quan đến nhân dân góp phần tạo niềm tin cho nhân dân đối với vai trò lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Các phong trào thi đua yêu nước được MTTQ thị vận động nhân dân tích cực hưởng ứng với nhiều việc làm thiết thực như: Phối hợp với các tổ chức chính trị xã hội xây dựng mô hình không rãi tiền thật, vàng mã khi đưa tang trong nội thị; mô hình khu dân cư đảm bảo an ninh trật tự, xây dựng mô hình khu dân cư đồng loạt cắm cờ trong các ngày Lễ, tết; mô hình khu dân cư tự quản về An ninh trật tự; xây dựng tuyến phố văn minh trên địa bàn thị. Ký cam kết không để hộ nghèo không được hỗ trợ và giao chỉ tiêu giúp đỡ cho 56 hộ nghèo cho các tổ chức chính trị xã hội. Phối hợp tổ chức vận động đăng ký thoát nghèo với 199 hộ nghèo, hộ cận nghèo 46 hộ, vận động nhân dân đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế gia đình, tiếp tục duy trì và phát triển trên 33 tổ/ 1.107 hộ vay vốn với số tiền 40,95 tỷ đồng, giúp nhau phát triển kinh tế; tiếp nhận và giải quyết cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo được vay vốn. Bên cạnh đó, Uỷ ban MTTQ Việt Nam thị đã phối hợp với UBND xây dựng kế hoạch, hướng dẫn tổ chức thực hiện và kiểm tra các phong trào xây dựng khối văn hoá, gia đình văn hoá ngày càng chất lượng và đi vào chiều sâu. Kết quả gia đình văn hoá 5 năm có 6.140 lượt hộ đạt, bình quân đạt 87,86 % trở lên. Tổng số hộ đạt Gia đình văn hoá 3 năm liền là 2.089 hộ đạt 30,01%, 74 lượt tổ đoàn kết xuất sắc, 16 lượt khối đạt khối văn hoá. Cuộc vận động Quỹ “Vì người nghèo” thực hiện đạt hiệu quả thiết thực, trong 5 năm đã vận động được 119.552.000 đồng, đã chi hỗ trợ xây nhà đại đoàn kết cho 4 hộ và hộ đăng ký thoát nghèo với số tiền 98.000.000 đồng. Công tác an sinh xã hội, phối hợp với các cấp tổ chức tốt hoạt động hè, triển khai tháng hành động vì trẻ em, qua đó đã vận động doanh nghiệp, cá nhân hỗ trợ 100 xuất quà tặng cho các cháu với số tiền 10.000.000đ. Phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” nhân đạo, từ thiện được quan tâm đã vận động được với số tiền 104 triệu đồng, kịp thời thăm hỏi hộ nghèo, đối tượng chính sách, người có công. Phối hợp với UBND thị kêu gọi vận động các nhà doanh nghiệp, nhà hảo tâm nhân ngày 27/7 với số tiền vận động được 86 triệu đồng. Tặng 40 sổ tiết kiệm với số tiền 28 triệu đồng và 329 xuất quà với số tiền 58 triệu. Làm nhà mới và sửa chữa nhà ở cho đối tượng chính sách theo QĐ 22 cho 38 hộ với số tiền 1tỷ 170 triệu đồng.

Trong nhiệm kỳ qua với kết quả công tác, Ủy ban MTTQ thị trấn Khâm Đức đã được Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tặng 01 bằng khen, Ủy ban MTTQ tỉnh tặng 01 bằng khen; Ủy ban MTTQ huyện tặng 03 giấy khen, 03 ban công tác Mặt trận được tặng Bằng khen của Ủy ban MTTQ tỉnh, các tổ chức thành viên của MTTQ cũng được Nhà nước, các cấp và đoàn thể chính trị cấp trên tặng nhiều bằng khen, giấy khen.

Tại Đại hội, các đại biểu đã tập trung thảo luận và đánh giá những mặt đạt được và những hạn chế cần nghiêm túc khắc phục trong nhiệm kỳ mới, trong đó chú trọng về việc đổi mới nội dung và phương thức hoạt động của Ủy ban MTTQ Việt Nam thị và các tổ chức chính trị - xã hội. Đồng thời các đại biểu thảo luận đề ra chương trình hành động cụ thể của MTTQ thị trong nhiệm kỳ mới.

Đ/c Nguyễn Văn Bằng – UVBTVHU, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện

phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Bằng- UVBTVHU, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được của Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trong nhiệm kỳ vừa qua. Để thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ  trong nhiệm kỳ tới, đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đề nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam thị tiếp tục chủ động, bám sát thực hiện tốt các chỉ tiêu nghị quyết của Đại hội IX; tăng cường phát huy tinh thần đoàn kết, tập trung nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền vận động nhân dân tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, phát triển kinh tế, xã hội, xây dựng thị trấn Khâm Đức ngày càng vững mạnh.

Ban Thường trực và các vị Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn Khâm Đức  khóa IX, nhiệm kỳ 2019-2024

Đại hội đã hiệp thương cử ra 30 vị tham gia Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn Khâm Đức lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Ông Ngô Bá Lâm giữ chức Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn Khâm Đức khóa IX, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Đại hội đã cử 12 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết dự Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện Phước Sơn lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Ngay sau Đại hội điểm Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn Khâm Đức lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019- 2024 thành công, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã tổ chức rút kinh nghiệm để chỉ đạo, hướng dẫn tổ chức công tác Đại hội MTTQ Việt Nam cấp xã trong toàn huyện tiến tới Đại hội MTTQ Việt Nam huyện Phước Sơn lần thứ IX. Quý Mặt trận


[Trở về]
Các tin mới hơn:
Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Phước Sơn tổ chức sơ kết 03 năm
Diễn đàn đối thoại trực tiếp giữa lãnh đạo UBND huyện với nhân dân về công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP)
Đoàn công tác Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Nam kiểm tra công tác Mặt trận năm 2017 tại huyện
HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 88 NĂM NGÀY THÀNH HỘI
MTTQ Việt Nam huyện với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” từ năm 2016 đến nay.
Hội nghị quán triệt các văn bản pháp luật mới về Tín ngưỡng, tôn giáo năm 2018
Nghiệm thu bàn giao nhà tình thương từ nguồn hỗ trợ của Hội đồng hương Quảng Nam tại thành phố Hồ Chí Minh
NGÀY HỘI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC TẠI XÃ VÙNG CAO HUYỆN PHƯỚC SƠN
Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp sẵn sàng cho Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư năm 2018
Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Phước Sơn đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hội
    
1   2   3   4   5   6   7   8  
    
Các tin cũ hơn:
Triển khai hoạt động công đoàn trong quý II/2011
Đại hội Phụ nữ xã Phước Năng - đại hội điểm trong toàn huyện
Sơ kết giữa NK thực hiện Nghị quyết ĐH lần thứ IV LĐLĐ huyện NK 2008-2013
Phước Sơn : Kết thúc giải cầu lông công nhân viên chức lần thứ 3.2011
Phước Hòa điểm sáng trong công tác mặt trận
Lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho ông Đinh Văn Sưởi, thôn 3 Phước Mỹ
Phước Sơn kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Đội
Cuộc gặp của niềm tin !
Công đoàn ngành Giáo dục Phước Sơn làm tốt công tác nhân đạo, từ thiện
PS: 500 đoàn viên thanh niên ra quân hưởng ứng ngày môi trường thế giới
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10