Chào mừng các bạn đến với cổng thông tin điện tử Huyện Phước Sơn!
HỘI LHPN XÃ PHƯỚC LỘC TỔNG KẾT 05 NĂM CUỘC VẬN ĐỘNG XÂY DỰNG GIA ĐÌNH “5 KHÔNG, 3 SẠCH” GIAI ĐOẠN 2013-2017
Người đăng: Trương Công Minh 0903.555.285 .Ngày đăng: 28/09/2018 .Lượt xem: 248 lượt.
Thực hiện Công văn số 58/CV-BTV ngày 26/3/2018 của Ban Thường vụ Hội LHPN huyện Phước Sơn về việc Tổ chức hội nghị đánh giá Cuộc vận động “Xây dựng Gia đình 5 không 3 sạch” gắn với xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh giai đoạn 2013-2017. Sáng ngày 19/9/2018, Hội LHPN xã Phước Lộc đã tổ chức Hội nghị tổng kết 05 năm thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” giai đoạn 2013-2017

Dự Hội nghị có đồng chí Hồ Thị Hồng Hảo- Huyện ủy viên- chủ tịch Hội LHPN huyện; đồng chí Hồ Văn Thuần- Bí thư Đảng ủy xã; Đồng chí: Tạ Văn Thượng- PBT Đảng ủy xã; đồng chí Hồ Văn Sáu- PCT Hội đồng nhân dân xã, các ban ngành đoàn thể xã, Ban cán sự thôn và 25 chị là UVBCH Hội LHPN xã, Chi hội phó phụ nữ.


Thực hiện cuộc vận động xây dựng “Gia đình 5 không 3 sạch”. Cụ thể “5 không” là không đói nghèo; không vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội; không bạo lực gia đình; không có người sinh con thứ ba trở lên; không có trẻ em suy dinh dưỡng và trẻ em bỏ học; “3 sạch” là sạch nhà, sạch bếp và sạch ngõ. Qua 5 năm thực hiện cuộc vận động “Gia đình 5 không 3 sạch”, Hội LHPN xã đã tổ chức tuyên truyền về các tiêu chí 5 không 3 sạch qua các buổi sinh hoạt chi hội, tổ phụ nữ trên 15 buổi với hơn 230 lượt cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân tham gia. Năm 2013-2017, qua kết quả điều tra đói nghèo, tổng số hộ nghèo trên địa bàn xã là 122 hộ, trong đó hộ nghèo do phụ nữ là chủ hộ là 37 hộ, bình quân mỗi năm hộ nghèo của xã giảm từ 6-7%, riêng trong năm 2017 có 13 hộ thoát nghèo, tỷ lệ  hộ gia đình đạt Không đói nghèo của xã là 75,37%. Các tiêu chí Không bạo lực gia đình; Không sinh con thứ 3; Không có người thân vi phạm pháp luật và mắc tệ nạn xã hội; Không có trẻ em suy dinh dưỡng và bỏ học… được Hội LHPN xã phối hợp với các ngành liên quan của huyện, xã đã có nhiều cố gắng trong việc tuyên truyền về Luật phòng chống bạo lực gia đình; giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống; vận động con em đi tiêm vacxin, khám chữa bệnh, cách chăm sóc nuôi dạy con, tuyên truyền về Nghị định số 39/2015/NĐ-CP ngày 27/4/2015 của Chính phủ về quy định chính sách hỗ trợ cho phụ nữ thuộc hộ nghèo là người dân tộc thiểu số khi sinh con đúng chính sách dân số; … nhờ có sự vào cuộc của các ban ngành, đoàn thể xã tích cực tuyên truyền như vậy nên tỷ lệ các hộ đạt 4 chỉ tiêu trên trong 5 năm qua bình quân 92,3%.

Ngoài ra, để thực hiện tốt các tiêu chí về 5 không, Hội phát động  thi đua phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình. Tính đến thời điểm hiện nay, Hội giúp được 57 hộ vay vốn Ngân hàng chính sách với số tiền 975 triệu đồng. Hỗ trợ các hộ có hoàn cảnh khó khăn về giống, vốn, ngày công và kinh nghiệm sản xuất…. vận động các hộ có đủ điều kiện thoát nghèo đăng ký thoát nghèo, trên cơ sở đó Hội còn nhận giúp ít nhất 14 hộ có điều kiện thoát nghèo để thoát nghèo. Hàng năm Hội phụ nữ đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho 5 cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với số tiền 2.500.000đ. 

Về tiêu chí 3 sạch, Hội phụ nữ đã phối hợp với các ban ngành, đoàn thể tuyên truyền về Vệ sinh an toàn thực phẩm, duy trì và thành lập mô hình “Sạch nhà sạch bếp sạch ngõ” tại thôn 6, thôn, 5b, thôn 7 có 48 thành viên tham gia. Tổ chức Lễ phát động “Ngày chủ nhật xãnh- Bảo vệ môi trường”; hưởng ứng tuần lễ Quốc gia nước sạch, vệ sinh môi trường như: Nạo vét kênh mương, dọn vệ sinh xung quanh nhà Làng; phát dọn đường thôn… có 190 chị tham gia. Thường xuyên vận động gia đình hội viên sử dụng nước sạch, nhà tiêu hợp vệ sinh đồng thời thực hiện tốt các hoạt động vệ sinh môi trường. Dự Hội nghị, đồng chí Hồ Văn Thuần- Bí thư Đảng ủy xã; đồng chí Hồ Thị Hồng Hảo- Chủ tịch Hội LHPN huyện phát biểu chỉ đạo trong Hội nghị, đề nghị Hội LHPN xã tiếp tục triển khai cuộc vận động xây dựng Gia đình 5 không 3 sạch giai đoạn 2017-2022; duy trì các mô hình hiện có, chỉ đạo hoạt động có hiệu quả mô hình và nhân rộng đến các thôn khác về việc thực hiện Bảo vệ môi trường; Giúp nhau phát triển kinh tế, tăng gia sản xuất, hạn chế uống rượu bia, nhắc nhở động viên con em không nên bỏ học, tránh tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống; hạn chế việc sinh con thứ 3…để xây dựng gia đình được ấm no, hạnh phúc, tiến bộ, giảm nghèo… góp phần cùng địa phương thực hiện tốt các chỉ tiêu  xây dựng Nông thôn mới.

Nhân dịp này Hội phụ nữ xã đã khen thưởng cho 02 tập thể, 03 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong thực hiện cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không 3 sạch”.

 Hồng Hảo

[Trở về]
Các tin mới hơn:
NGHIỆM THU BÀN GIAO NHÀ ĐẠI ĐOÀN KẾT TỪ NGUỒN CÔNG TY CỔ PHẦN Ô TÔ TRƯỜNG HẢI
HỘI LHPN THỊ TRẤN KHÂM ĐỨC TRAO PHƯƠNG TIỆN SINH KẾ CHO HỘI VIÊN PHỤ NỮ
Đoàn kiểm tra Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh làm việc với UBND huyện Phước Sơn về kiểm tra công tác vì sự tiến bộ của phụ nữ năm 2018.
HỘI NGHỊ RÚT KINH NGHIỆM QUA TỔ CHỨC ĐẠI HỘI ĐIỂM MTTQ VIỆT NAM CẤP CƠ SỞ TẠI THỊ TRẤN KHÂM ĐỨC
TỔ CHỨC THÀNH CÔNG ĐẠI HỘI ĐIỂM MTTQ VIỆT NAM THỊ TRẤN KHÂM ĐỨC LẦN THỨ IX, NHIỆM KỲ 2019-2024.
Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Phước Sơn tổ chức sơ kết 03 năm
Diễn đàn đối thoại trực tiếp giữa lãnh đạo UBND huyện với nhân dân về công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP)
Đoàn công tác Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Nam kiểm tra công tác Mặt trận năm 2017 tại huyện
HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 88 NĂM NGÀY THÀNH HỘI
MTTQ Việt Nam huyện với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” từ năm 2016 đến nay.
    
1   2   3   4   5   6   7   8  
    
Các tin cũ hơn:
Triển khai hoạt động công đoàn trong quý II/2011
Đại hội Phụ nữ xã Phước Năng - đại hội điểm trong toàn huyện
Sơ kết giữa NK thực hiện Nghị quyết ĐH lần thứ IV LĐLĐ huyện NK 2008-2013
Phước Sơn : Kết thúc giải cầu lông công nhân viên chức lần thứ 3.2011
Phước Hòa điểm sáng trong công tác mặt trận
Lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho ông Đinh Văn Sưởi, thôn 3 Phước Mỹ
Phước Sơn kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Đội
Cuộc gặp của niềm tin !
Công đoàn ngành Giáo dục Phước Sơn làm tốt công tác nhân đạo, từ thiện
PS: 500 đoàn viên thanh niên ra quân hưởng ứng ngày môi trường thế giới
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10