Chào mừng các bạn đến với cổng thông tin điện tử Huyện Phước Sơn!
Phước Sơn đạt giải Ba toàn đoàn tại Lễ hội văn hóa – thể thao các huyện miền núi tỉnh Quảng Nam lần thứ 19
Người đăng: Trương Công Minh 0903.555.285 .Ngày đăng: 31/07/2018 .Lượt xem: 743 lượt.
Lễ hội văn hóa – thể thao các huyện miền núi tỉnh Quảng Nam lần thứ 19 được tổ chức tại huyện Nam Giang, diễn ra từ ngày 18/7 đến ngày 24/7/2018.

Tham dự  lễ hội văn hóa – thể thao các huyện miền núi tỉnh Quảng Nam lần này, đoàn vận động viên, diễn viên huyện Phước Sơn đã nổ lực thi đấu hết mình và đạt thành tích cao tại lễ hội này.


Theo đó, tham dự lễ hội văn hóa – thể thao các huyện miền núi tỉnh Quảng Nam lần này, đoàn vận động viên, diễn viên, huyện Phước Sơn đã tham gia đầy đủ 2 phần thi văn hóa và thể thao. Nội dung thi đấu thể thao gồm: Bóng đá, bóng chuyền nam, bóng chuyền nữ, kéo co, đẩy gậy, bắn ná, việt dã leo núi. Ngoài ra, hội thao còn có các môn thể thao của khối công an, quân sự. Trong quá trình diễn ra hội thao, Đoàn vận động viên huyện Phước Sơn đã thi đấu với tinh thần quyết tâm cao nhất để hoàn thành nhiệm vụ mà ban huấn luyện đã đề ra. Đặc biệt ở các bộ môn đẩy gậy, kéo co là những nội dung thi mà Phước Sơn có thế mạnh.


Bên cạnh phần thi thể thao thì có phần thi văn hóa, với chủ đề: “ Bảo tồn, giữ gìn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống đồng bào dân tộc các huyện miền núi tỉnh Quảng Nam ”, bao gồm các nội dung: Trưng bày triễn lãm, biểu diễn cồng chiêng, trình diễn trang phục truyền thống, tái hiện nghi thức Lễ ăn mừng lúa mới của người Bhnong và hội diễn văn nghệ quần chúng. Tại không gian trưng bày của huyện Phước Sơn, những sản phẩm đặt trưng mang đậm bản sắc văn hóa của người Bhnong Phước Sơn. Mỗi sản phẩm trưng bày được chuẩn bị khá kỹ lưỡng, có tính thẩm mỹ cao đã thu hút sự chú ý, tạo ấn tượng tốt trong lòng du khách đến từ các huyện bạn.


Để các môn thi thể thao, các tiết mục văn hóa tạo được ấn tượng tốt và đạt mục tiêu đề ra. Trong gần một tháng trước khi diễn ra lễ hội, Trung tâm văn hóa thể thao huyện đã huy động hơn 170 vận động viên, diễn viên, nghệ nhân  đến từ các xã, thị trấn tham gia luyện tập.


Với tinh thần luyện tập nghiêm túc và mục tiêu đã đề ra. Đoàn vận động viên, diễn viên huyện Phước Sơn đã tự tin tham gia thi đấu ở tất cả 7/7 bộ môn thể thao và 4 nội dung văn hóa. Kết quả đoàn Phước Sơn đã xuất sắc và giành giải ba toàn đoàn. Đây là kết quả hoàn thành mục tiêu đề ra trước ngày lên đường tham gia lễ hội hội văn hóa – thể thao các huyện miền núi tỉnh Quảng Nam. Dự kiến, lễ hội văn hóa – thể thao các huyện miền núi tỉnh Quảng Nam lần thứ 20 sẽ diễn ra vào năm 2022 tại huyện Phước Sơn,/.

                                                                                                                                            Anh Tuấn
[Trở về]
Các tin mới hơn:
Thông qua Kế hoạch phúc tra phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” năm 2018.
Tập huấn Triển khai thực hiện Đề án số hóa truyền dẫn, phát sóng truyền hình mặt đất trên địa bàn tỉnh Quảng Nam năm 2018.
Hội nghị Triển khai công tác rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo theo chuẩn nghèo đa chiều năm 2018.
Hội nghị tổng kết 10 năm thi hành luật phòng, chống bạo lực gia đình và tuyên dương gia đình văn hóa tiêu biểu xuất sắc lần thứ III - Năm 2018.
Họp báo cáo kết quả phúc tra và xét cơ quan văn hóa năm 2018
Họp ban tổ chức lễ hội tết mùa
Lễ hội tết mùa-nét đặc trưng của đồng bào Bhnong Gié Triêng.
Rộn ràng lễ hội tết mùa người Bhnong
Giải Cầu lông cán bộ, CNVC-LĐ năm 2019
Hội nghị Tổng kết phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” năm 2018, phương hướng nhiệm vụ năm 2019
    
1   2   3  
    
Các tin cũ hơn:
Phước Sơn ngày tôi về
Mùa xuân – “Mùa kể chuyện” của đồng bào các dân tộc miền núi Quảng Nam
Ký ức về những ngày tráng bánh Tết …
Kết quả thực hiện Chỉ thị 03- CT/TW của Bộ chính trị trên địa bàn P/Sơn
Bác Hồ trong trái tim bạn bè năm châu
Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 65 năm ngày Thương binh Liệt sĩ
Ghi nhận ở một tờ báo huyện
Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 65 năm ngày Thương binh Liệt sĩ
Phong tục ăn tết nương rẫy của người Bhnoong
“Vấn đề đầu tiên phải là miệng nói tay làm”
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10