Chào mừng các bạn đến với cổng thông tin điện tử Huyện Phước Sơn!
Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Phước Sơn đã tổ chức kiểm tra hoạt động vốn vay phụ nữ năm 2018
Người đăng: Trương Công Minh 0903.555.285 .Ngày đăng: 26/07/2018 .Lượt xem: 173 lượt.
Theo kế hoạch số 38/KH-BTV ngày 22/3/2018 của Ban Thường vụ Hội LHPN huyện Phước Sơn về kiểm tra, giám sát hoạt động nhận ủy thác vốn vay Ngân hàng chính sách xã hội cho vay đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách qua kênh Hội LHPN huyện năm 2018 tại 10/10 xã, thị trấn có vốn vay ủy thác với NHCSXH huyện.

Ngày 04/7/2018, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Phước Sơn đã tổ chức kiểm tra, giám sát hoạt động vốn vay ủy thác Ngân hàng chính sách xã hội huyện tại thị trấn Khâm Đức, đây là đơn vị cuối cùng Hội LHPN huyện kiểm tra, giám sát.


 Trong các đợt kiểm tra, giám sát, đối chiếu hộ vay tại 10/10 xã, thị trấn có vốn vay ủy thác, theo quy trình và các quy định Hội LHPN huyện đã tiến hành đối chiếu vốn vay với các hộ mới vay vốn, đặc biệt là đối với một số hộ đăng ký thoát nghèo, tuyên truyền vận động và hướng dẫn các hộ tham gia gửi tiết kiệm tại tổ theo cam kết, thực hiện gửi tiết kiệm tại điểm giao dịch của xã, thị trấn với lãi suất theo quy định chung của các ngân hàng, đôn đốc các hộ trả lãi, trả gốc theo quy định.

Sau khi đối chiếu với các hộ, Hội LHPN huyện tiếp tục kiểm tra, hướng dẫn về việc lưu trữ hồ sơ sổ sách, lưu trữ biên lai thu lãi, thu tiết kiệm tại tổ, hướng dẫn thêm về việc ghi chép, làm sổ theo dõi nguồn vốn vay, sổ họp, quy chế chi tiêu. Ngoài ra, tuyên truyền cho các Hội làm tốt việc phát động thi đua thu lãi, gửi tiết kiệm theo từng Quý, làm tốt công tác quản lý vốn vay, tuyên truyền cho các hộ không vay dùm, vay ké, các tổ không xâm tiêu vốn vay.

Đến nay, đã kiểm tra, giám sát được 10/10 đơn vị, tỷ lệ 100%; 30/38 tổ TK&VV, tỷ lệ 78,94%; đối chiếu được 237 hộ vay.

Mục đích của việc kiểm tra, giám sát hoạt động công tác Hội, vốn vay ủy thác NHCSXH huyện nhằm đánh giá tình hình, kết quả triển khai thực hiện việc nhận, quản lý vốn  ủy thác Ngân hàng CSXH cho vay đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách qua kênh Hội LHPN năm 2018 của Hội LHPN 10 xã, thị trấn có nguồn vốn vay, hạn chế việc xâm tiêu nguồn vốn, vay dùm, vay ké... sử dụng đúng mục đích của việc vay vốn để phát triển kinh tế, tăng thu nhập cho gia đình và góp phần giảm nghèo tại địa phượng.

Ngoài ra, thông qua kiểm tra, giám sát hoạt động nhận ủy thác cho vay vốn từ Ngân hàng CSXH, kịp thời nắm bắt những thuận lợi, khó khăn và khắc phục những thiếu sót, khuyết điểm và định hướng các nội dung, giải pháp thực hiện trong thời gian tới để hoạt động nhận ủy thác cho vay vốn từ Ngân hàng CSXH của Hội LHPN các xã, thị trấn trong thời gian đến đạt kết quả tốt hơn.

Trên cơ sở kiểm tra, đánh giá để có cơ sở cho việc đánh giá xếp loại thi đua cho Hội LHPN các xã, thị trấn và các tổ TK&VV có nhận nguồn vốn ủy thác.

Hồng Hảo

[Trở về]
Các tin mới hơn:
HỘI LHPN SƠ KẾT CÔNG TÁC HỘI, VỐN VAY 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2018; SƠ KẾT 02 NĂM THỰC HIỆN CHỈ THỊ SỐ 05-CT/TW NGÀY 15/5/2016
HỘI LHPN HUYỆN TRIỂN KHAI ĐỀ ÁN 938,939 CỦA THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ VÀ TẬP HUẤN NỘI DUNG XÂY DỰNG MÔ HÌNH “CHI HỘI PHỤ NỮ 5 KHÔNG 3 SẠCH NÔNG THÔN MỚI KIỂU MẪU”
HỘI LHPN VÀ HỘI NÔNG DÂN HUYỆN PHƯỚC SƠN PHỐI HỢP MỞ LỚP DẠY NGHỀ PHI NÔNG NGHIỆP CHO HVPN, HVND
HỘI LHPN HUYỆN TRAO PHƯƠNG TIỆN SINH KẾ CHO HỘ ĐĂNG KÝ THOÁT NGHÈO
HỘI LHPN XÃ PHƯỚC HÒA TRIỂN KHAI ĐỀ ÁN 938, 939 CỦA THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ
HỘI LHPN XÃ PHƯỚC LỘC TẬP HUẤN KHỞI SỰ DOANH NGHIỆP
HỘI LHPN HUYỆN TRUYỀN THÔNG TẢO HÔN TẠI THÔN LAO MƯNG XÃ PHƯỚC XUÂN; TRUYỀN THÔNG PHÒNG CHỐNG BUÔN BÁN NGƯỜI TẠI THÔN NƯỚC LANG VÀ THÔN LAO ĐU
HỘI LHPN XÃ PHƯỚC NĂNG TRIỂN KHAI ĐỀ ÁN 938,939 CỦA THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ
HỘI LHPN XÃ PHƯỚC NĂNG TỔ CHỨC LỄ PHÁT ĐỘNG THAY ĐỔI HÀNH VI NƯỚC SẠCH VỆ SINH MÔI TRƯỜNG NĂM 2018
HỘI LHPN XÃ PHƯỚC HIỆP TỔ CHỨC GIẢI BÓNG ĐÁ NỮ VỚI CHỦ ĐỀ “TÔI KHỎE VÀ CON CHÁU TÔI CŨNG KHỎE” NĂM 2018
    
1   2   3   4   5   6   7  
    
Các tin cũ hơn:
Triển khai hoạt động công đoàn trong quý II/2011
Đại hội Phụ nữ xã Phước Năng - đại hội điểm trong toàn huyện
Sơ kết giữa NK thực hiện Nghị quyết ĐH lần thứ IV LĐLĐ huyện NK 2008-2013
Phước Sơn : Kết thúc giải cầu lông công nhân viên chức lần thứ 3.2011
Phước Hòa điểm sáng trong công tác mặt trận
Lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho ông Đinh Văn Sưởi, thôn 3 Phước Mỹ
Phước Sơn kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Đội
Cuộc gặp của niềm tin !
Công đoàn ngành Giáo dục Phước Sơn làm tốt công tác nhân đạo, từ thiện
PS: 500 đoàn viên thanh niên ra quân hưởng ứng ngày môi trường thế giới
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10