Chào mừng các bạn đến với cổng thông tin điện tử Huyện Phước Sơn!
Phước Sơn tổ chức Hội nghị Huyện ủy lần thứ 14, Nhiệm kỳ 2015 - 2020
Người đăng: Trương Công Minh 0903.555.285 .Ngày đăng: 11/07/2018 .Lượt xem: 440 lượt.
Sáng ngày 3/7, Ban chấp hành Đảng bộ huyện Phước Sơn đã tổ chức Hội nghị lần thứ 14, nhiệm kỳ 2015-2020, nhằm đánh giá tình hình thực hiện các mặt công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Đ/c Phạm Thế Quyền, Bí thư huyện ủy, đ/c Đoàn Văn Thông, PBT Thường trực huyện ủy chủ trì hội nghị.

Báo cáo tại Hội nghị do Phó bí thư huyện ủy Đoàn Văn Thông trình bày cho thấy: Qua 6 tháng đầu năm, Huyện ủy Phước sơn đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các ban ngành, đoàn thể, các xã, thị trấn thực hiện hiệu quả các chương trình, kế hoạch đã đề ra. Đến nay, tổng giá trị sản xuất nông nghiệp, trên địa bàn huyện đều tăng hơn so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó tổng diện tích gieo trồng toàn huyện đạt gần 968/1076 ha, đạt 98% so với kế hoạch, sản lượng lương thực đạt 2.650, đạt 92% KH (giảm 42 tấn so với cùng kỳ); Tổng giá trị sản xuất Công nghiệp – Xây dựng 06 tháng đầu năm ước đạt 123,140 tỷ đồng, tăng 11,04% so với cùng kỳ, trong đó doanh thu từ các nhà máy thủy điện đạt 433 tủ đồng, xây dựng mới 48 công trình và 36 công trình chuyển tiếp. Tổng thu ngân sách cấp huyện 364,08 tỷ đồng, đạt 61,9% dự toán huyện giao. Trong đó, thu phát sinh kinh tế trên địa bàn huyện 116,508 tỷ đồng, đạt 56,4% KH tỉnh giao. Ngoài ra, việc thực hiện các chương trình Nông thôn mới; Chương trình Nghị quyết 30a; Chương trình 135 đã được các ngành, các địa phương triển khai khai hiệu quả, góp phần thay đổi tích cực bộ mặt nông thôn miền núi của huyện nhà. Lĩnh vực văn hóa – xã hội, an ninh quốc phòng đạt nhiều kết quả tích cực; công tác phổ cập giáo dục các cấp học được duy trì và giữ vững; công tác khám chữa bệnh được đảm bảo; an ninh quốc phòng được giữ vững. Các hoạt động Mặt trận, đoàn thể có nhiều chuyển biến tích cực. 


Bên cạnh những kết quả đạt được, trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy trong 6 tháng qua vẫn còn những tồn tại, hạn chế, nhất là tình trạng khai thác lâm, khoáng sản trái phép vẫn còn diễn ra, các chương trình mục tiêu quốc gia triển khai còn chậm; Tỷ lệ hộ đăng ký thoát nghèo chưa đạt yêu cầu đề ra; Công tác cải cách hành chính chưa đáp ứng yêu cầu; chức năng quyết định, giám sát của HĐND một số xã còn hạn chế; Việc tổ chức quán triệt các Nghị quyết của Đảng ở một số đảng ủy cơ sở đến với nhân dân còn chậm…

Về một số nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm, Phước Sơn tập trung chỉ đạo vụ đông - xuân; chủ động các phương án phòng chống thiên tai trong mùa mưa bão; tăng cường công tác quản lý bảo vệ rừng, tài nguyên khoáng sản; đẩy mạnh các hoạt động thương mại, dịch vụ, đảm bảo các mặt hàng thiết yếu cho các xã vùng cao trong mùa mưa; Đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới; Tiếp tục duy trì và phát triển các ngành nghề tiểu thủ công nghiệp trên địa bàn và một số nhiệm vụ quan trọng khác.

Hội nghị lần này huyện ủy Phước Sơn cũng đã báo cáo sơ kết 2 năm thực hiện Nghị quyết 04 của tỉnh ủy về công tác cán bộ giai đoạn 2016-2020; Quán triệt triển khai chỉ thị số 18 của Bộ Chính trị về công tác tôn giáo trong tình hình mới và một số Chỉ thị, Nghị quyết quan trọng khác.

                                                                                                                              Trọng Ý

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 7 HĐND tỉnh khóa IX
Bổi dưỡng chính trị hè năm 2018
Hoạt động của HĐND huyện Phước Sơn
HĐND tỉnh Quảng Nam giám sát việc chấp hành pháp luật bảo vệ môi trường trong hoạt động khai thác khoáng sản
Hoạt động giao ban của HĐND huyện Phước Sơn tháng 9 năm 2018
Huyện ủy Phước Sơn tổ chức Hội nghị mở rộng lần thứ 15
Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện khai giảng lớp bồi dưỡng lý luận chính trị
Kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Ngành kiểm tra Đảng
Ngành kiểm tra Đảng qua 70 năm xây dựng và phát triển
Sáp nhập Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện vào Ban Tuyên giáo Huyện ủy.
    
1   2   3   4   5   6   7   8  
    
Các tin cũ hơn:
Khối 2A tổ chức lấy ý kiến cử tri nơi cư trú
Cấp bổ sung kinh phí thực hiện công tác bầu cử
Cấp 65 bộ tài liệu hỏi đáp Nghị quyết của Đảng về cho các thôn bản
Hội thảo đề án khôi phục tên thôn theo truyền thống lần 2
HN lấy ý kiến cử tri nơi cư trú đối với đại biểu HĐND các cấp NK 2011-2016
HN triển khai công tác QLBVR vùng giáp ranh Phước Sơn - Hiệp Đức
Hoạt động của CLB trợ giúp pháp lý xã Phước Năng
HN Hiệp thương lần 3 lập DS chính thức ứng cử ĐB HĐND huyện nhệm kỳ 2011-2016
Huyện ủy Phước Sơn mở hội nghị lần thứ 6
Kỳ họp thứ 20 HĐND huyện khóa IX kết thúc thành công
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10