Chào mừng các bạn đến với cổng thông tin điện tử Huyện Phước Sơn!
Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu Hoàng Sa -Trường Sa
Người đăng: Trương Công Minh 0903.555.285 .Ngày đăng: 14/05/2018 .Lượt xem: 447 lượt.
Nằm trong chuỗi các sự kiện kỷ niệm 50 năm chiến thắng Khâm Đức- Ngot Tavat ( 12/05/1968-12/5/2018 ) và 70 năm thành lập huyện Phước Sơn (12/10/1948 – 12/10/2018).

Sáng ngày 9/5, tại Nhà thi đấu đa năng huyện Phước Sơn, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Nam phối hợp với UBND huyện Phước Sơn tổ chức triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”. Thượng tá Nguyễn Quang Vinh - Phó Chính ủy Lữ đoàn 161, Bộ Tư lệnh Vùng 3 Hải quân, ông Phạm Hồng Quảng, GĐ Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Nam, Bí thư Huyện ủy Phạm Thế Quyền, CT. UBND huyện Nguyễn Mạnh Hà, Phó Bí thư Huyện ủy Đoàn Văn Thông đã đến dự.

                        

        Các đồng chí lãnh đạo tham quan và nghe thuyết minh tại triễn lãm

Với khoảng 150 bản đồ, hiện vật, ấn phẩm và hình ảnh về chủ quyền biển đảo của Việt Nam được tập hợp từ nhiều nguồn tư liệu do các nhà nghiên cứu, học giả trong và ngoài nước công bố. Đây là bằng chứng lịch sử, là cơ sở pháp lý chứng minh chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa trên Biển Đông. Các tư liệu cho thấy nhà nước Việt Nam đã khai phá, xác lập, thực thi và bảo vệ chủ quyền quốc gia đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa và nhiều vùng biển đảo khác thuộc lãnh thổ Việt Nam. Đó là một quá trình liên tục và lâu dài, diễn ra trong hòa bình, được ghi nhận trong nhiều nguồn sử liệu của Việt Nam, đặc biệt là những tư liệu, bản đồ được soạn vẽ, xuất bản từ thế kỷ XVI đến nay ở Việt Nam và nhiều nước trên thế giới.


      Nhiều hiện vật được trưng bày tại triển lãm, giúp người xem hiểu rõ hơn về vấn đề biển đảo

Thượng tá Nguyễn Quang Vinh - Phó Chính ủy Lữ đoàn 161, Bộ Tư lệnh Vùng 3 Hải quân cho biết: “ Thông qua mỗi đợt triển lãm như thế này, cũng đồng thời thể hiện quyết tâm của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta trong việc bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của tổ quốc. Khẳng định hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa là phần lãnh thổ không thể tách rời của Việt Nam.

Tham dự triễn lãm, ông Nguyễn Thế Thọ, Trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Phước Sơn cho rằng: Việc tổ chức triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại huyện Phước Sơn đã giúp người dân Phước Sơn hiểu rõ hơn về vấn đề biển đảo, cũng như công cuộc đấu tranh giành lại chủ quyền đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa.

                 

Đông đảo cán bộ và nhân dân tham dự triển lãm

Xúc động sau khi được xem bản đồ và các hiện vật trưng bày tại triển lãm, anh A Lăng Chiến, giáo viên trường Phổ thông Dân tộc nội trú huyện Phước Sơn cho biết: “ Sẽ đem những kiến thức có được từ cuộc triển lãm này truyền đạt lại cho học sinh của mình, giúp các em hiểu rõ hơn về các bằng chứng lịch sử, chứng minh chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa trên Biển Đông ”

Sự kiện này diễn ra trong 2 ngày ( 9 và 10/5 ) tại Phước Sơn đã thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân, đồng bào dân tộc thiểu số cùng toàn thể cán bộ công chức, viên chức trên địa bàn đến tham quan. Qua đó góp phần nâng cao nhận thức, tinh thần đoàn kết, ý thức trách nhiệm của nhân dân trong việc bảo vệ và khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

                                                                                                                                                                                            Trọng Ý

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Khen thưởng 15 tập thể có thành tích tiêu biểu trong việc tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm chiến thắng Khâm Đức.
Hội nghị thông qua nội dung tại kỳ họp thứ 6 Hội đồng nhân dân huyện
Quán triệt Nghị quyết Trung ương 6
Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ 2015-2020 về thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị lần thứ 8
Bế giảng lớp Trung cấp lý luận chính trị-hành chính khóa 107
HỘI ĐỒNG TƯ VẤN VỀ DÂN TỘC CỦA ỦY BAN TRUNG ƯƠNG MTTQ VIỆT NAM KHẢO SÁT KẾT QUẢ THỰC HIỆN QUYẾT ĐỊNH SỐ 1557/QĐ-TTG NGÀY 10/9/2015 CỦA THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ VÀ NGHỊ ĐỊNH SỐ 116/2016/NĐ-CP NGÀY 18/7/2016 CỦA CHÍNH PHỦ TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN PHƯỚC SƠN
Tình hình KT-XH, QPAN 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2018
Phước Sơn tổ chức Hội nghị Huyện ủy lần thứ 14, Nhiệm kỳ 2015 - 2020
Tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 7 HĐND tỉnh khóa IX
Bổi dưỡng chính trị hè năm 2018
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9  
    
Các tin cũ hơn:
Khối 2A tổ chức lấy ý kiến cử tri nơi cư trú
Cấp bổ sung kinh phí thực hiện công tác bầu cử
Cấp 65 bộ tài liệu hỏi đáp Nghị quyết của Đảng về cho các thôn bản
Hội thảo đề án khôi phục tên thôn theo truyền thống lần 2
HN lấy ý kiến cử tri nơi cư trú đối với đại biểu HĐND các cấp NK 2011-2016
HN triển khai công tác QLBVR vùng giáp ranh Phước Sơn - Hiệp Đức
Hoạt động của CLB trợ giúp pháp lý xã Phước Năng
HN Hiệp thương lần 3 lập DS chính thức ứng cử ĐB HĐND huyện nhệm kỳ 2011-2016
Huyện ủy Phước Sơn mở hội nghị lần thứ 6
Kỳ họp thứ 20 HĐND huyện khóa IX kết thúc thành công
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10