Chào mừng các bạn đến với cổng thông tin điện tử Huyện Phước Sơn!
Tình trạng lấn chiếm vỉa hè tại thị trấn Khâm Đức
Người đăng: Trương Công Minh 0903.555.285 .Ngày đăng: 09/04/2018 .Lượt xem: 1491 lượt.
Còn hơn 1 tháng nữa, tại huyện Phước Sơn sẽ diễn ra lễ kỷ niệm 50 năm chiến thắng Khâm Đức – Ngok Ta Vak (12/5/1968 - 12/5/2018) và 70 năm Ngày thành lập huyện Phước Sơn (12/10/948 - 12/10/2018)... Tuy nhiên hiện nay, tình trạng chiếm dụng vỉa hè, lòng đường làm nơi buôn diễn ra khá phổ biến. Phản ánh của phóng viên đài huyện.

Quanh khu vực Chợ Khâm Đức, đặc biệt là trên 2 tuyến đường Hoàng Diệu, Quang Trung, việc người dân lấn chiếm vỉa hè lòng đường diễn ra thường xuyên từ nhiều năm nay. Lề đường gần như bị tận dụng tối đa để trưng bày các biển hiệu, hàng hóa… có nơi còn tràn xuống lòng đường. Người mua hàng thì dựng xe ngay dưới lòng đường, gây cản trở lưu thông, nhất là vào giờ cao điểm. Những việc này đã làm ảnh hưởng đến mỹ quan chung của một đô thị, ảnh hưởng đến trật tự, an toàn giao thông và quan trọng hơn là việc phát động phong trào xây dựng “ tuyến phố văn minh, nếp sống đô thị ” mà UBND huyện Phước Sơn cũng như thị trấn Khâm Đức trong những năm gần đây sẽ khó thành hiện thực. Để lập lại trật tự trong thời gian diễn ra lễ kỷ niệm 50 năm chiến thắng Khâm Đức – Ngok Ta Vak, 70 năm Ngày thành lập huyện Phước Sơn, những ngày qua các ngành chức năng đã ra quân tiến hành xử lý các trường hợp vi phạm về chiếm dụng vỉa hè, lòng đường.


Theo ông Nguyễn Văn Thanh - Đội Phó Đội Quy tắc đô thị huyện Phước Sơn cho biết: “Nhìn chung, bước vào quý 2 năm 2018, Đội kiểm tra quy tắc đô thị huyện Phước Sơn phối hợp với UBND thị trấn Khâm Đức, các ngành chức năng đã tổ chức nhiều đợt ra quân xử lý các trường hợp lấn chiếm vỉa hè để buôn bán hàng hóa, biển quảng cáo đặt sai quy định”.

               Sau nhiều nỗ lực của UBND huyện về việc chỉnh trang đô thị trong thời gian qua đã tạo cho thị trấn Khâm Đức một diện mạo mới, khang trang sạch đẹp hơn. Tuy nhiên, việc người dân tự ý cơi nới, lấn chiếm lề đường làm nơi buôn bán ngày một nhiều. Chỉ riêng 2 tháng đầu năm 2018, Đội kiểm tra qui tắc đô thị đã tổ chức 25 đợt ra quân lập lại trật tự đô thị, lập biên bản xử lý hơn 10 vụ vi phạm hành chính trên lĩnh vực theo Nghị định số 46/2016 của Chính phủ. Để chấn chỉnh tình trạng trên, ngoài việc thường xuyên kiểm tra xử lý các trường hợp vi phạm, thì các cấp, các ngành liên quan cần tăng cường công tác tuyên truyền, vận động, giúp người dân nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, góp phần xây dựng nếp sống văn minh đô thị.

Nhiều lúc, khi cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra thì người vi phạm trốn tránh và sau khi lực lượng rời đi thì tình trạng lấn chiếm lại tiếp diễn. Dẫu rằng tình trạng này đã diễn ra trong thời gian dài và việc thay đổi thói quen của các hộ kinh doanh này là bài toán khó. Tuy nhiên với quyết tâm lập lại trật tự đô thị của các cấp chính quyền huyện và việc tăng cường tuyên truyền, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật trong quần chúng nhân dân thì việc xây dựng nếp sống văn minh đô thị, và phong trào xây dựng tuyến phố văn minh sẽ thành hiện thực./.        

                                                                                                                                                                           Anh Tuấn

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Xét xử vụ án ma túy lớn trên địa bàn huyện Phước Sơn
Công an huyện Phước Sơn tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ
Hội nghị tổng kết Công tác Công an năm 2018 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2019
Hội nghị tổng kết Công tác Công an năm 2018
Đảng ủy Công an huyện quán triệt chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh chuyên đề năm 2019
Tổng kết phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2018
Diễn đàn công an lắng nghe ý kiến của nhân dân
Diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến Nhân dân năm 2019”
Công an Phước Sơn đẩy đuổi nhiều đối tượng khỏi bãi vàng
Các tin cũ hơn:
Chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ
Lãnh đạo huyện Phước Sơn gặp các CCB Tiểu đoàn đặc công 404 - Quân khu 5
Họp chuẩn bị diễn tập Nghị quyết 28
35 thanh niên Phước Xuân, thị trấn Khâm Đức bồi dưỡng kiến thức quốc phòng
Bắt đối tượng mua bán trái phép chất ma túy
Tri ân thế hệ đi trước – bổn phận của chiến sĩ quân đội nhân dân Việt Nam
Tổng kết nhiệm vụ huấn luyện 05 năm 2006-2010.
Hành động giúp dân của những chiến sĩ không quân hàm
Đại hội thi đua quyết thắng LLVT lần thứ VI
Thi đua quyết thắng là góp phần xây dựng lực lượng ngày càng vững mạnh
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10  
    

QUẢNG CÁO