Chào mừng các bạn đến với cổng thông tin điện tử Huyện Phước Sơn!
Nhiệt huyết tháng thanh niên.
Người đăng: Trương Công Minh 0903.555.285 .Ngày đăng: 26/03/2018 .Lượt xem: 441 lượt.
Sáng ngày 10 tháng 3, tại nhà sinh hoạt văn hóa thôn Lao Đu đã diễn ra lễ khởi động tháng thanh niên năm 2018 với sự tham gia của các đồng chí lãnh đạo huyện, tỉnh đoàn Quảng Nam và các bạn đoàn viên đến từ các xã, thị trấn, các chi đoàn trực thuộc trên địa bàn.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đoàn Văn Thông, phó bí thư huyện ủy đã biểu dương những thành tích mà đoàn thanh niên huyện nhà đạt được trong thời gian qua. Để triển khai có hiệu quả tháng thanh niên năm 2018 nói riêng, công tác đoàn và phong trào thanh thiếu niên nói chung, đồng chí mong muốn tuổi trẻ huyện Phước Sơn tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện hướng về cộng đồng đóng góp công sức vào sự nghiệp xây dựng quê hương.

Ngay sau lễ khởi động, gần 100 đoàn viên thanh niên đã vượt hơn 2km đường rừng vào khu sản xuất của bà con thôn Lao Đu. Đường đi khó cộng với thời tiết không thuận lợi, song không vì thế mà làm giảm tinh thần ra quân của thanh niên. Chưa đầy 1 ngày gần 1ha đất trống đã được các bạn đoàn viên thanh niên tay cuốc, tay xẻng, tay rựa đắp bờ, phát cỏ làm ruộng nước cho bà con nơi đây. Có được kết quả này là nhờ sự đoàn kết, nhiệt huyết của thanh niên và cả sự giúp sức của bà con. Ông A Thiêm, thôn Lao Đu, xã Phước Xuân phấn khởi nói: “hôm nay cùng với đoàn viên thanh niên huyện Phước Sơn làm ruộng nước mình thấy vui, đoàn viên thanh niên rất được và cảm ơn địa phương đã quan tâm cho thanh niên tham gia làm ruộng nước giúp bà con”. Còn anh A Xưng, đoàn viên xã đoàn Phước Xuân cho rằng “tuy việc làm nhỏ nhưng có ý nghĩa lớn, bản thân cảm thấy rất tự hào vì đóng góp công sức của mình giúp bà con thoát nghèo. Hy vọng thời gian tới, bản thân cũng như thanh niên huyện Phước Sơn sẽ tiếp tục làm, không ngại khổ, ở đâu cần thì thanh niên có, ở đâu khó thì có thanh niên để mong muốn giúp bà con mình vươn lên thoát nghèo”..


“Tuy mệt nhưng là ngày vui và đầy ý nghĩa” là câu nói nhiều nhất từ đoàn viên thanh niên khi công trình thanh niên cấp huyện kết thúc. Đây thực sự là việc làm thiết thực không chỉ giúp bà con có nơi sản xuất, cải thiện cuộc sống gia đình mà còn là dịp để các bạn đoàn viên giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong quá trình tổ chức các phong trào đoàn ở địa phương. Nhân dịp ngày đầu ra quân, đại diện ban thường vụ huyện đoàn Phước Sơn, anh Hồ Văn Điền, phó bí thư huyện đoàn Phước Sơn kêu gọi các cấp bộ đoàn và tuổi trẻ toàn huyện tiếp tục phát huy vai trò xung kích, chủ động, sáng tạo triển khai tổ chức thực hiện các phong trào, hoạt động có hiệu quả phù hợp với thực tế địa phương, đơn vị góp phần vào nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội và xây dựng nông thôn mới trên địa bàn.

 Theo kế hoạch tháng thanh niên, huyện đoàn Phước Sơn sẽ tập trung triển khai các hoạt động, như: tham gia xây dựng đường giao thông, hệ thống kênh mương nội đồng; các hoạt động bảo vệ môi trường, tổ chức hoạt động “Ngày Chủ nhật xanh”, trồng cây, trồng rừng. Xây dựng và triển khai các đội hình thanh niên tình nguyện tham gia bảo đảm an toàn giao thông, giữ gìn trật tự đô thị; Tăng cường khai thác, sử dụng hiệu quả nguồn vốn để hỗ trợ vốn vay cho thanh niên làm kinh tế, giải quyết việc làm. Đồng thời, triển khai các hoạt động an sinh xã hội, phục vụ nhân dân: tư vấn sức khỏe, khám bệnh, cấp thuốc, tặng quà cho người nghèo và đối tượng chính sách...Đây cũng là hoạt động hướng đến kỷ niệm 87 năm ngày thành lập đoàn thanh niên cộng sản HCM 26/3. Hy vọng, với nhiệt huyết của tuổi trẻ, các hoạt động của thanh niên trong tháng 3 này càng trở nên ý nghĩa và là điểm nhấn trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu niên trên địa bàn năm 2018./.

Thanh Thảo

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Tổ chức tình nguyện Tháng Thanh niên tại xã Phước Chánh
Phước Sơn: Huyện đoàn – Hội CCB huyện Tổ chức "Lễ thắp nến tri ân các anh hùng, liệt sỹ" năm 2018.
Phước Sơn: Sơ kết công tác Đoàn-Hội và phong trào Thanh thiếu nhi 6 tháng đầu năm 2018.
Tổ chức hoạt động về nguồn “đền ơn đáp nghĩa” nhân kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2018).
Tổ chức Hội Trại hè cho thiếu nhi năm 2018
Đêm văn nghệ huy động quỹ bảo trợ trẻ em
Trại hè thiếu nhi-sân chơi bổ ích cho học sinh.
Phước Sơn: Hưởng ứng Chiến dịch làm cho Thế giới sạch hơn 2018.
Phước Sơn: tổ chức “Tết Trung thu” cho trẻ em năm 2018.
Tổ chức Giải cầu lông truyền thống cán bộ Đoàn, Hội và Giải việt dã năm 2018
    
1   2   3  
    
Các tin cũ hơn:
Đại hội đại biểu Hội LHTN huyện Phước Sơn lần thứ 3 kết thúc tốt đẹp
Giải việt dã truyền thống thanh niên huyện Phước Sơn lần thứ V năm 2011
Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu niên năm 2011
Đoàn cơ sở thị trấn Khâm Đức đẩy mạnh hoạt động trong năm thanh niên
Hoàng Đình Ba - Gương cán bộ Đoàn - Đội giỏi
Văn phòng HĐND-UBND Phước Sơn thực hiện tốt công tác tham mưu trong năm 2011
Tiếp lửa truyền thống Tuổi trẻ Phước Sơn hăng hái lên đường nhập ngũ
Gần 1000 đoàn viên, thanh niên tham gia lễ ra quân tháng thanh niên 2012
4 đội bóng tham dự giải bóng chuyền giao lưu - hoạt động tháng thanh niên
Đóng góp hơn 10 triệu đồng nâng cấp nhà lưu niệm AHLS Nguyễn Văn Trỗi
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10