Chào mừng các bạn đến với cổng thông tin điện tử Huyện Phước Sơn!
MTTQ VIỆT NAM HUYỆN PHƯỚC SƠN TỔ CHỨC GIAO BAN CÔNG TÁC MẶT TRẬN VÀ KÝ KẾT GIAO ƯỚC THI ĐUA NĂM 2018
Người đăng: Trương Công Minh 0903.555.285 .Ngày đăng: 07/02/2018 .Lượt xem: 427 lượt.
Sáng ngày 30/01/2018, tại Phòng họp số 01 - Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Phước Sơn diễn ra hội nghị giao ban công tác Mặt trận nhằm triển khai một số nội dung trọng tâm công tác Mặt trận năm 2018 và tổ chức ký cam kết giao ước thi đua năm 2018. Đồng chí Nguyễn Văn Bằng – Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện chủ trì hội nghị.

Tham dự hội nghị có các đồng chí trong Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, các đồng chí phụ trách các lĩnh vực chuyên môn cùng 24 đồng chí trong Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam của 12 xã, thị trấn trên địa bàn.

Hội nghị nhấn mạnh các nhiệm vụ trọng tâm năm 2018 như: Công tác chuẩn bị cho Đại hội MTTQ Việt Nam cấp cơ sở, tiếp tục triển khai thực hiện công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; tăng cường công tác Mặt trận tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền… Bên cạnh đó, chỉ đạo Ban Thường trực Ủy ban MTTQ các xã, thị trấn chú trọng công tác chăm lo cho nhân dân trong dịp tết Nguyên Đán Mậu Tuất đầm ấm, an toàn, tiết kiệm (Ban Vận động “Quỹ Vì người nghèo” huyện đã trích nguồn Quỹ với số tiền 48.800.000 đồng để phân bổ cho các xã, thị trấn xét chọn 122 hộ nghèo trong dịp Tết Nguyên đán, mỗi hộ 400.000 đồng); triển khai xây dựng các chương trình giám sát thiết thực, phù hợp với tình hình của địa phương và nâng cao hơn nữa việc tổ chức nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến trong Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” cùng với các phong trào thi đua yêu nước trên địa bàn huyện; đặc biệt năm 2018, huyện Phước Sơn tổ chức kỷ 50 chiến thắng Khâm Đức-Ngok TaVat (12/5/1968-12/5/2018 và 70 năm thành lập huyện (12/10/1948-12/10/2018), yêu cầu MTTQ Việt Nam các cấp trong huyện phối hợp tổ chức tốt các hoạt động trong các cộng đồng khu dân cư đảm bảo theo kế hoạch của huyện. Theo đó, công tác Dân tộc – Tôn giáo cũng tiếp tục được đẩy mạnh, chú trọng việc rà soát người có uy tín trong đồng bào các dân tộc thiểu số , các vị chức sắc, nhà tu hành các tôn giáo trên địa bàn; việc thu hút và xây dựng lực lượng cốt cán trong đồng bào dân tộc thiểu số và các tôn giáo.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tham gia phát biểu thảo luận, đóng góp ý kiến trao đổi về các vấn đề liên quan, những vướng mắc, khó khăn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ năm 2017; đề xuất, kiến nghị góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ công tác năm 2018.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Bằng - Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện đánh giá cao tinh thần, ý thức trách nhiệm của đội ngũ cán bộ Mặt trận cơ sở và hiệu quả của các phong trào thi đua đã góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội huyện nhà. Đồng thời đồng chí đã trả lời nhanh những thắc mắc của các đại biểu dự hội nghị, ghi nhận những kiến nghị và chỉ đạo cần tăng cường các hoạt động tiếp xúc, trao đổi thông tin, kịp thời nắm bắt dư luận xã hội, tâm tư, nguyện vọng của các tầng lớp nhân dân để kịp thời kiến nghị với cấp ủy, chính quyền giải quyết theo quy định của pháp luật. Bên cạnh đó, cần duy trì tốt việc cán bộ MTTQ các cấp hàng tháng tham dự sinh hoạt, giao ban công tác Mặt trận ở khu dân cư.

Nhân dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tổ chức ký cam kết giao ước thi đua năm 2018 giữa MTTQ huyện và MTTQ 12 xã, thị trấn hứa hẹn sẽ đem lại những kết quả thiết thực trong công tác Mặt trận thời gian đến.

 VP Ủy ban MTTQVN huyện Phước Sơn

[Trở về]
Các tin mới hơn:
HỘI NGHỊ GIAO BAN CÔNG TÁC MẶT TRẬN QUÝ I NĂM 2018
Thị trấn Khâm Đức tổ chức hội nghị tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật 2018
Khảo sát tổ chức, hoạt động của Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp
Tọa đàm nâng cao hiệu quả UBMTTQVN các cấp.
KIỂM TRA CÔNG TÁC MẶT TRẬN VÀ CHUYÊN ĐỀ NĂM 2018
QUỸ “VÌ NGƯỜI NGHÈO” VÀ QUỸ CỨU TRỢ HUYỆN 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2018
HOẠT ĐỘNG KẾT NGHĨA GIỮA KHỐI MT-ĐT HUYỆN DUY XUYÊN VÀ KHỐI MT-ĐT HUYỆN PHƯỚC SƠN
TẬP HUẤN CÔNG TÁC TỔ CHỨC ĐẠI HỘI MTTQ VIỆT NAM CẤP XÃ, THỊ TRẤN, NHIỆM KỲ 2019-2024.
HỘI NGHỊ ỦY BAN MTTQ VIỆT NAM HUYỆN PHƯỚC SƠN LẦN THỨ 11 KHÓA VIII, NHIỆM KỲ 2014-2019
Hội nghị sơ kết công tác mặt trận và các chuyên đề 6 tháng đầu năm
    
1   2   3   4   5   6  
    
Các tin cũ hơn:
Triển khai hoạt động công đoàn trong quý II/2011
Đại hội Phụ nữ xã Phước Năng - đại hội điểm trong toàn huyện
Sơ kết giữa NK thực hiện Nghị quyết ĐH lần thứ IV LĐLĐ huyện NK 2008-2013
Phước Sơn : Kết thúc giải cầu lông công nhân viên chức lần thứ 3.2011
Phước Hòa điểm sáng trong công tác mặt trận
Lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho ông Đinh Văn Sưởi, thôn 3 Phước Mỹ
Phước Sơn kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Đội
Cuộc gặp của niềm tin !
Công đoàn ngành Giáo dục Phước Sơn làm tốt công tác nhân đạo, từ thiện
PS: 500 đoàn viên thanh niên ra quân hưởng ứng ngày môi trường thế giới
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10