Chào mừng các bạn đến với cổng thông tin điện tử Huyện Phước Sơn!
Viện kiểm sát nhân dân huyện Phước Sơn giữ vững lá cờ đầu
Người đăng: Trương Công Minh 0903.555.285 .Ngày đăng: 22/01/2018 .Lượt xem: 1399 lượt.
Năm 2017, tiếp tục quán triệt, thực hiện các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng và Quốc hội về phát triển kinh tế - xã hội, về công tác phòng, chống vi phạm pháp luật và tội phạm,

Viện kiểm sát nhân dân huyện Phước Sơn đã phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ theo Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, của Quốc hội về công tác tư pháp. Ngay từ đầu, đơn vị đã xác định những nhiệm vụ trọng tâm, đề ra những chỉ tiêu cụ thể trên từng khâu công tác kiểm sát và phát động phong trào thi đua trong toàn đơn vị. Nhờ đó mà kết quả ở các khâu công tác kiểm sát đều đạt và vượt mức so với chỉ tiêu Kế hoạch đề ra.


Ảnh: Toàn cảnh Hội nghị triển khai công tác năm 2018

Để tổng kết công tác kiểm sát năm 2017 và triển khai công tác năm 2018; được sự đồng ý của lãnh đạo Viện KSND tỉnh Quảng Nam và Thường trực huyện ủy Phước Sơn, vào chiều ngày 16 tháng 01 năm 2018 tại Hội trường đơn vị, Viện kiểm sát nhân dân huyện Phước Sơn đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác năm 2018. Đến dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Quang - Bí thư Ban cán sự Đảng, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Nam; đồng chí Trần Các - Chánh Văn phòng Viện KSND tỉnh Quảng Nam. Đại diện lãnh đạo địa phương có đồng chí Phạm Thế Quyền - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Phước Sơn, đồng chí Nguyễn Mạnh Hà - Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Phước Sơn, cùng các đại diện lãnh đạo các ban ngành hữu quan trên địa bàn huyện và tập thể cán bộ công chức, người lao động của đơn vị.

Ảnh: Đồng chí Đào Tấn Binh báo cáo tổng kết công tác Kiểm sát năm 2017

Với phương châm "Đoàn kết, đổi mới - Trách nhiệm, kỷ cương - Chất lượng, hiệu quả".  Theo đó, Viện kiểm sát nhân dân huyện Phước Sơn triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, nhất là các giải pháp phòng, chống oan sai, bỏ lọt tội phạm; trong công tác quản lý chỉ đạo, điều hành, tập trung kiểm sát chặt chẽ việc giải quyết tố giác, tin báo tội phạm (tỷ lệ giải quyết đạt 100%). Công tác THQCT và kiểm sát điều tra, KSXX án hình sự ở các giai đoạn đều đạt tỷ lệ cao; không xảy ra trường hợp Tòa án trả hồ sơ để điều tra bổ sung; không có án Viện kiểm sát đình chỉ vì không cấu thành tội phạm, không có án Tòa án tuyên không phạm tội, không có các trường hợp oan, sai. Phối hợp tốt với các cơ quan liên ngành tư pháp bàn giải quyết án trọng điểm, nhiều vụ án phức tạp được dư luận xã hội trên địa bàn huyện Phước Sơn quan tâm. Đã xác định 02 vụ án trọng điểm; phối hợp với Tòa án tổ chức 04 phiên tòa xét xử lưu động về hình sự, 02 phiên tòa rút kinh nghiệm theo yêu cầu cải cách tư pháp về hình sự, dân sự, HC, KDTM, LĐ; số lượng, chất lượng kháng nghị, kiến nghị tăng mạnh so với những năm trước; kháng nghị, kiến nghị trong kiểm sát các lĩnh vực tư pháp đều tăng so với chỉ tiều đề ra; chất lượng kháng nghị hình sự đều vượt cao so với quy định của Quốc hội và của Ngành, qua đó góp phần quan trọng bảo đảm pháp chế trong hoạt động tư pháp. Trong năm 2017, đơn vị được Viện trưởng Viện KSND tối cao bổ nhiệm 02 đồng chí là Viện trưởng và Phó Viện trưởng, công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành đã từng bước ổn định, nội bộ đoàn kết, có nhiều đổi mới thiết thực, rõ nét, góp phần hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ của Ngành. Công tác kiểm sát ngày càng gắn chặt với nhiệm vụ chính trị của địa phương; đã tham mưu tích cực, hiệu quả cho cấp ủy, chính quyền bảo đảm giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện. Với những kết quả đã đạt được, năm 2017 Viện kiểm sát nhân dân huyện Phước Sơn vinh dự được nhận cờ “Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua khối năm 2017” của Viện kiểm sát nhân dân tối cao; Bằng khen của Viện trưởng Viện KSND tối cao đạt danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc” hai năm liên tục 2016-2017; Bằng khen của Viện trưởng Viện KSND tối cao vì có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua xây dựng đội ngũ cán bộ, Kiểm sát viên “Vững về chính trị, giỏi về nghiệp vụ, tinh thông về pháp luật, công tâm và bản lĩnh, kỷ cương và trách nhiệm”; 02 cá nhân được Bằng khen của Viện trưởng Viện KSND tối cao; 01 cá nhân được tặng danh hiệu “Chiến sỹ thi đua cơ sở” năm 2017 và 03 Giấy khen của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Nam.

Tại Hội nghị, đồng chí Phạm Thế Quyền - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Phước Sơn đã đánh giá cao kết quả đạt được của Viện kiểm sát nhân dân huyện Phước Sơn trong năm 2017; đặc biệt là đã tích cực tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương về những nội dung, giải pháp tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, công tác quản lý Nhà nước góp phần làm tốt nhiệm vụ bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn; phối hợp chặt chẽ với các cơ quan điều tra để giải quyết kịp thời, chính xác, nghiêm minh đối với các vụ án hình sự, nhất là các vụ án trọng điểm.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Văn Quang - Bí thư Ban cán sự Đảng, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Nam
 trao Cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua khối cho tập thể lãnh đạo Viện KSND huyện Phước Sơn

Ảnh: Đồng chí Phạm Thế Quyền - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Phước Sơn trao
 Bằng khen của Viện trưởng Viện KSND tối cao đạt danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc” hai năm liên tục 2016-2017

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Mạnh Hà - Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Phước Sơn
 trao Bằng khen của Viện trưởng Viện KSND tối cao vì có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua xây dựng đội ngũ cán bộ, Kiểm sát viên “Vững về chính trị, giỏi về nghiệp vụ, tinh thông về pháp luật, công tâm và bản lĩnh, kỷ cương và trách nhiệm”

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Quang - Bí thư Ban cán sự Đảng, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Nam biểu dương những thành tích đơn vị đã đạt được trong năm 2017, đồng thời đặt ra một số yêu cầu để đơn vị thực hiện nhằm góp phần cho ngành Kiểm sát Quảng Nam thực hiện thắng lợi nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao phó, cần tăng cường trách nhiệm của người đứng đầu. Có sự chỉ đạo quyết liệt hơn nữa trong công tác nghiệm vụ, đồng chí mong muốn rằng mỗi cán bộ, KSV phải rèn luyện bản lĩnh nghề nghiệp, chú trọng việc xây dựng mối quan hệ với thường trực cấp ủy trong triển khai nhiệm vụ chính trị; phối hợp chặt chẽ với các cơ quan tiến hành tố tụng.

Phát biểu kết thúc Hội nghị, đồng chí Lê Văn Thành, Viện trưởng Viện KSND huyện Phước Sơn ghi nhận và xin tiếp thu ý kiến chỉ đạo của các đồng chí Lãnh đạo. Trong năm 2018, tập thể Lãnh đạo Viện KSND huyện Phước Sơn sẽ khắc phục khó khăn, đoàn kết thống nhất, đề ra các nhiệm vụ trọng tâm, khâu công tác đột phá và các giải pháp thực hiện một cách cụ thể, tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được và khắc phục một số tồn tại hạn chế để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao nhằm giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn và góp phần vào sự phát triển chung của ngành Kiểm sát Quảng Nam./. Quốc Hưng

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Tổ chức tập huấn triển khai phần mềm giám sát thực hiện nhiệm vụ
Đại hội đại biểu Hội nông dân thị trấn Khâm Đức lần thứ 9, nhiệm kỳ 2012-2017
Viện kiểm sát huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam tham gia phiên họp xét rút ngắn thời gian thử thách của án treo
Thăm, tặng quà cho gia đình chính sách, khó khăn nhân dịp tết Nguyên Đán 2018
Gặp mặt cán bộ hưu trí xuân Mậu Tuất 2018
Đang lưu thông trên đường, xe tải bất ngờ bốc cháy.
Đài Truyền thanh - Truyền hình cụm 9 huyện miền núi ký kết giao ước thi đua năm 2018
Chi bộ Viện kiểm sát nhân dân huyện Phước Sơn sinh hoạt chuyên đề năm 2018
Trao tặng 2 căn nhà tình nghĩa
Truyền thông kích hoạt về sinh tổng thể dựa vào cộng đồng làm chủ
    
1   2   3   4  
    
Các tin cũ hơn:
Bảng giá đất năm 2011 huyện Phước Sơn
Nghiệm thu đề tài “Nghiên cứu biên soạn sách bài tập tiếng Bhnong”
Phước Sơn : Tích cực chuẩn bị cho bầu cử quốc hội và HĐND các cấp
Năm 2011, Phước Sơn tiết kiệm hơn 1,1 tỷ đồng nguồn chi thường xuyên
Những bông hoa đẹp của núi rừng Phước Sơn
Nông dân học trồng lúa
Phước Sơn hết dịch LMLM ở gia súc
Phước Sơn, hiệu quả từ việc hỗ trợ ống nước!
HN tập huấn CB XD nông thôn mới cấp xã GĐ 2010-2020 cho huyện Phước Sơn, Nam Giang
Phước Sơn : Giao lưu văn nghệ chào mừng bầu cử
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10  
    

QUẢNG CÁO