Chào mừng các bạn đến với cổng thông tin điện tử Huyện Phước Sơn!
NGÀY HỘI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC TẠI XÃ VÙNG CAO HUYỆN PHƯỚC SƠN
Người đăng: Trương Công Minh 0903.555.285 .Ngày đăng: 20/11/2017 .Lượt xem: 530 lượt.
Sáng ngày 03/11/2017, nhân dân thôn Trà Văn A – xã Phước Kim phấn khởi tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc nhân kỷ niệm 87 năm ngày Truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930-18/11/2017) và đánh giá kết quả thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” trong năm 2017. Về dự Ngày hội với bà con có đ/c Lê Thái Bình – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và

Thôn Trà Văn A là một thôn đặc biệt khó khăn của huyện Phước Sơn nói chung, của xã Phước Kim nói riêng; thôn có tổng số dân là 249 người với phần đông là các hộ đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống. Hộ nghèo chiếm tỷ lệ gần 72%. Giao thông đi lại còn nhiều khó khăn, trình độ dân trí còn những hạn chế nhất định, kéo theo đó là những phong tục, tập quán lạc hậu vẫn còn. Trong những năm qua, cùng với việc phát động các phong trào thi đua yêu nước, cổ vũ, động viên các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt cuộc vận đông “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, Ban Công tác Mặt trận và các tổ chức Chi hội đoàn thể thôn đã có nhiều nổ lực trong việc tuyên tuyền, vận động bà con nâng cao nhận thức, chấp hành nghiêm đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Cùng với đó, công tác vận động con em đến trường luôn được chú trọng, việc vận động bà con xóa bỏ hủ tục tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống đạt được kết quả nhất định. Tuy là thôn có tỷ lệ hộ nghèo cao, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân còn nhiều thiếu thốn nhưng trong năm, cùng với Ban Cán sự thôn, Ban Công tác Mặt trận đã vận động được 05 hộ dân đăng ký thoát nghèo và vươn lên thoát nghèo thành công. Thôn đạt là thôn văn hóa vì luôn giữ vững an ninh quốc phòng và trật tự an toàn xã hội; ý thức bảo vệ môi trường xanh- sạch- đẹp của các tầng lớp nhân dân ngày càng được nâng lên; nhiều nhóm hộ hỗ trợ nhau cùng phát triển sản xuất và xây dựng khu dân cư có đời sống văn hóa tiêu biểu. Kết quả, trong năm 2017 có 56/63 hộ đạt Gia đình văn hóa, chiếm tỷ lệ 88%, 50% các hộ chăn nuôi có chuồng trại và 100% các hộ dân tại thôn Trà Văn A sử dụng nước hợp vệ sinh.


Việc phát huy dân chủ ở cơ sở theo phương châm “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra” tại địa phương luôn được chú trọng. Ban Công tác Mặt trận phối hợp thực hiện tốt việc tổ chức tuyên truyền, phổ biến công khai những vấn đề về phát triển kinh tế-xã hội, quy hoạch, kế hoạch phát triển vùng… Qua đó, các dự án công trình tại địa phương hầu hết đều có sự giám sát của nhân dân thông qua hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân và Ban Giám sát đầu tư của cộng đồng. Cụ thể, trong năm 2017, các Ban đã giám sát công trình Nhà làng thôn và việc san ủi mặt bằng tại thôn; giám sát việc tổ chức thực hiện chủ trương, chính sách của đảng và việc quy hoạch phát triển kinh tế-xã hội tại địa phương.

Tại buổi lễ, việc phát động các hộ gia đình đăng ký GĐVH trong năm 2018 được 63/63 đại diện các hộ gia đình đồng tình đăng ký, đạt tỷ lệ 100%.

Đến dự Ngày hội, đ/c Lê Thái Bình – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh rất vui mừng, phấn khởi trước sự phát triển của đồng bào vùng cao và ông mong muốn bà con tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế, xoá đói giảm nghèo góp phần cùng với xã hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Ông đã thay mặt Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh trao Bằng khen của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cho Ban công tác Mặt trận khu dân cư thôn Trà Vân A vì đã có thành tích xuất sắc thực hiện các phong trào thi đua, các cuộc vận động do Mặt trận phát động, biểu dương khen thưởng học sinh hiếu học, gia đình văn hóa tiêu biểu năm 2017.

Đ/c Nguyễn Hà Lai – Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam cũng chia sẻ về những khó khăn của đồng bào vùng cao và tuyên dương sự đoàn kết, chung tay cùng nhau giữ vững an ninh chính trị tại địa phương của các tầng lớp nhân dân thôn Trà Văn A. Ông đã trao 05 suất quà cho 05 hộ nghèo đặc biệt khó khăn, mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng.

 

Kim Sa

[Trở về]
Các tin mới hơn:
KẾT QUẢ TỪ VIỆC TỔ CHỨC CÁC DIỄN ĐÀN ĐỐI THOẠI, GÓP Ý XÂY DỰNG ĐẢNG, XÂY DỰNG CHÍNH QUYỀN, TẠO ĐỒNG THUẬN XÃ HỘI
MTTQ VIỆT NAM HUYỆN PHƯỚC SƠN TỔ CHỨC GIAO BAN CÔNG TÁC MẶT TRẬN VÀ KÝ KẾT GIAO ƯỚC THI ĐUA NĂM 2018
HỘI NGHỊ GIAO BAN CÔNG TÁC MẶT TRẬN QUÝ I NĂM 2018
Thị trấn Khâm Đức tổ chức hội nghị tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật 2018
Khảo sát tổ chức, hoạt động của Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp
Tọa đàm nâng cao hiệu quả UBMTTQVN các cấp.
KIỂM TRA CÔNG TÁC MẶT TRẬN VÀ CHUYÊN ĐỀ NĂM 2018
QUỸ “VÌ NGƯỜI NGHÈO” VÀ QUỸ CỨU TRỢ HUYỆN 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2018
HOẠT ĐỘNG KẾT NGHĨA GIỮA KHỐI MT-ĐT HUYỆN DUY XUYÊN VÀ KHỐI MT-ĐT HUYỆN PHƯỚC SƠN
TẬP HUẤN CÔNG TÁC TỔ CHỨC ĐẠI HỘI MTTQ VIỆT NAM CẤP XÃ, THỊ TRẤN, NHIỆM KỲ 2019-2024.
    
1   2   3   4   5   6  
    
Các tin cũ hơn:
Triển khai hoạt động công đoàn trong quý II/2011
Đại hội Phụ nữ xã Phước Năng - đại hội điểm trong toàn huyện
Sơ kết giữa NK thực hiện Nghị quyết ĐH lần thứ IV LĐLĐ huyện NK 2008-2013
Phước Sơn : Kết thúc giải cầu lông công nhân viên chức lần thứ 3.2011
Phước Hòa điểm sáng trong công tác mặt trận
Lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho ông Đinh Văn Sưởi, thôn 3 Phước Mỹ
Phước Sơn kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Đội
Cuộc gặp của niềm tin !
Công đoàn ngành Giáo dục Phước Sơn làm tốt công tác nhân đạo, từ thiện
PS: 500 đoàn viên thanh niên ra quân hưởng ứng ngày môi trường thế giới
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10