Chào mừng các bạn đến với cổng thông tin điện tử Huyện Phước Sơn!
MẠN ĐÀM “PHỤ NỮ VƯỢT KHÓ VƯƠN LÊN CÙNG PHÁT TRIỂN”
Người đăng: Trương Công Minh 0903.555.285 .Ngày đăng: 27/10/2017 .Lượt xem: 534 lượt.
Nhân kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20.10.1930-20.10.2017) và Ngày phụ nữ Việt Nam. Vừa qua, Hội Liện hiệp phụ nữ huyện phối hợp với Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ huyện tổ chức buổi Mạn đàm “Phụ nữ vượt khó vươn lên cùng phát triển” có hơn 115 đại biểu lãnh đạo, cán bộ Hội, Cán bộ công chức huyện và xã, thị trấn về dự.

Đồng chí Hồ Thị Hồng Hảo- Huyện ủy viên- Chủ tịch Hội LHPN huyện thông qua diễn văn ôn lại truyền thống, ý nghĩa lịch sử của Ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam và Ngày phụ nữ Việt Nam, ôn lại những đóng góp to lớn, những hi sinh, sự cống hiến thầm lặng của người phụ nữ Việt Nam cho đất nước, cho cuộc đời suốt 87 năm qua.

Nội dung của buổi Mạn đàm, xoay quanh chủ đề “Phụ nữ vượt khó vươn lên cùng phát triển”. Vai trò của người phụ nữ không thể thiếu trong cuộc sống gia đình và xã hội vì: Khi nói về người phụ nữ Việt Nam ngày nay một điều chắc chắn được khẳng định rằng: Vai trò, vị thế của người phụ nữ trong xã hội ngày càng được nâng cao và có đóng góp ngày một lớn cho sự phát triển chung trong mọi lĩnh vực.


Trong thời gian qua, Hội LHPN huyện Phước Sơn cũng đang tích cực làm tốt nhiệm vụ tuyên truyền, vận động các tầng lớp PN trong toàn huyện thực hiện phong trào thi đua yêu nước “PN tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” và rèn luyện phẩm chất tự tin, tự trọng trung hậu, đảm đảng gắn với cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không 3 sạch góp phần xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh. Các phong trào thi đua “Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình, cần kiệm xây dựng đất nước”“Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”;“Phụ nữ giỏi việc nước, đảm việc nhà” và các chương trình công tác trọng tâm đã có tác dụng động viên, lôi cuốn đông đảo các tầng lớp phụ nữ tham gia, đem lại hiệu quả thiết thực trong đời sống xã hội. Đặc biệt chị em phụ nữ đã sớm nhận thức được trách nhiệm tham gia chương trình xoá đói giảm nghèo thông qua các hoạt động “Nhóm phụ nữ tiết kiệm- tín dụng”, góp vốn quay vòng; mỗi cơ sở Hội đăng ký nhận giúp ít nhất 2 hộ là HVPN có điều kiện thoát nghèo để thoát nghèo hoặc tự giúp nhau bằng giống, vốn, ngày công, kỹ thuật sản xuất để chia sẻ, hỗ trợ nhau xoá đói giảm nghèo, vươn lên khá giả. Đến nay đã có hơn 13 Nhóm TK-TD với tổng số tiền gần 450 triệu đồng và 02 Nhóm góp vốn quay vòng hàng tháng góp được 12 triệu đồng, trong đó vốn uỷ thác với Ngân hàng chính sách xã hội hơn 38 tỷ đồng. Tổng số hộ còn dự nợ: 1.318hộ/38 tổ TK&VV, số hộ tiết kiệm 1.430 hộ, số dư nợ tiết kiệm gần 1,5 tỷ đồng đã giúp được rất nhiều chị có hoàn cảnh khó khăn vượt qua khó khăn vay vốn để phát triển kinh tế, để xoá đói giảm nghèo, vượt khó làm kinh tế giỏi.

Phong trào “Vận động, hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, bảo vệ môi trường” đã được các cấp, các ngành quan tâm phối hợp, trong đó Ngân hàng CSXH, phòng LĐ-TB&XH...và chính quyền các cấp đã làm tốt việc khảo sát đói nghèo hàng năm, đề xuất các biện pháp và sát cánh cùng Hội LHPN các cấp tuyên truyền, vận động, tạo điều kiện cho hội viên nghèo vay vốn để phát triển kinh tế. Tiêu biểu trong lĩnh vực này có chị Hồ Thị Kiểu thôn 1 Phước Năng với việc nuôi trâu và trồng keo; chị Phạm Thị Phượng khối 2a thị trấn Khâm Đức với mô hình nuôi heo vừa lấy thịt vừa lấy giống; chị Ngô Thị Chát- Nhóm trưởng nhóm TK-VV với mô hình của Nhóm Tiết kiệm- tín dụng, chị Hồ Thị Khoa- Chủ nhiệm CLB Phòng chống Bạo lực gia đình thôn 1 xã Phước Năng.... đã giúp đỡ được rất nhiều chị em khó khăn trong cuộc sống vươn lên phát triển kinh tế; mô hình trồng rau an toàn như chị Vũ Thị Huệ, chị Nguyễn Thị Dung...với thu nhập mỗi năm hàng chục triệu đồng. Chị Đinh Thị Minh khối 2a ngoài việc gia đình chị còn giữ trọng trách là Bí thư Chi bộ kiêm khối trưởng chị đã cố gắng làm tốt chức trách của mình trong công tác tuyên truyền, vận động bà con nhân dân tham gia hiến đất, góp của, góp công để xây dựng đường nông thôn và Nhà văn hóa khối...

Những gương điển hình tiêu của tập thể, cá nhân nói trên cũng đã có những chia xẻ thêm về cách làm, cách quản lý, điều hành của Nhóm của cá nhân trong buổi Mạn đàm như chia xẻ của Nhóm Tiết kiệm- tín dụng Khối 2a thị trấn Khâm Đức, chị Đinh Thị Minh- Bí thư kiêm Khối trưởng Khối 2a thị trấn Khâm Đức, việc vận động, tuyên truyền phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế của Hội Liên hiệp phụ nữ xã Phước Hòa... ngoài ra, trong buổi mạn đàm, các cô nguyên lãnh đạo Hội LHPN huyện qua các thời kỳ cũng đã chia xẻ thêm về công tác tuyên truyền vận động phụ nữ tham gia vào công tác Hội cũng như tham gia xóa đói giảm nghèo tại địa phương. Đặc biệt trong buổi mạn đàm, đồng chí Đoàn Văn Thông- Phó bí thư thường trực Huyện ủy phát biểu ghi nhận những đóng góp to lớn vào việc xây dựng quê hương Phước Sơn của chị em phụ nữ trong thời gian qua, đồng chí mong muốn các mô hình tiêu biểu hiện đang duy trì tiếp tục được chị em giữ vững, hoạt động có hiệu quả và nhân rộng ra ở nhiều tổ, nhóm trên địa bàn huyện để thu hút nhiều chị em hội viên phụ nữ tham gia vào công tác Hội, nhất là những chị em có hoàn cảnh khó khăn để được giúp đỡ trong việc hỗ trợ kỹ thuật chăn nuôi, trồng trọt, được vay số tiền tuy nhỏ nhưng phần nào cũng giúp được chị em tháo gỡ những khó khăn trong cuộc sống, để động viên tinh thần, tiếp thêm nghị lực cho các chị vượt khó của bản thân, vươn lên trong cuộc sống làm ăn phát triển kinh tế tăng thu nhập cho gia đình, chung tay cùng với huyện phấn đấu giảm nghèo theo chỉ tiêu Nghị quyết Đảng bộ huyện đề ra.

Hồng Hảo

[Trở về]
Các tin mới hơn:
NGÀY HỘI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC TẠI XÃ VÙNG CAO HUYỆN PHƯỚC SƠN
KẾT QUẢ TỪ VIỆC TỔ CHỨC CÁC DIỄN ĐÀN ĐỐI THOẠI, GÓP Ý XÂY DỰNG ĐẢNG, XÂY DỰNG CHÍNH QUYỀN, TẠO ĐỒNG THUẬN XÃ HỘI
MTTQ VIỆT NAM HUYỆN PHƯỚC SƠN TỔ CHỨC GIAO BAN CÔNG TÁC MẶT TRẬN VÀ KÝ KẾT GIAO ƯỚC THI ĐUA NĂM 2018
HỘI NGHỊ GIAO BAN CÔNG TÁC MẶT TRẬN QUÝ I NĂM 2018
Thị trấn Khâm Đức tổ chức hội nghị tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật 2018
Khảo sát tổ chức, hoạt động của Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp
Tọa đàm nâng cao hiệu quả UBMTTQVN các cấp.
KIỂM TRA CÔNG TÁC MẶT TRẬN VÀ CHUYÊN ĐỀ NĂM 2018
QUỸ “VÌ NGƯỜI NGHÈO” VÀ QUỸ CỨU TRỢ HUYỆN 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2018
HOẠT ĐỘNG KẾT NGHĨA GIỮA KHỐI MT-ĐT HUYỆN DUY XUYÊN VÀ KHỐI MT-ĐT HUYỆN PHƯỚC SƠN
    
1   2   3   4   5   6  
    
Các tin cũ hơn:
Triển khai hoạt động công đoàn trong quý II/2011
Đại hội Phụ nữ xã Phước Năng - đại hội điểm trong toàn huyện
Sơ kết giữa NK thực hiện Nghị quyết ĐH lần thứ IV LĐLĐ huyện NK 2008-2013
Phước Sơn : Kết thúc giải cầu lông công nhân viên chức lần thứ 3.2011
Phước Hòa điểm sáng trong công tác mặt trận
Lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho ông Đinh Văn Sưởi, thôn 3 Phước Mỹ
Phước Sơn kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Đội
Cuộc gặp của niềm tin !
Công đoàn ngành Giáo dục Phước Sơn làm tốt công tác nhân đạo, từ thiện
PS: 500 đoàn viên thanh niên ra quân hưởng ứng ngày môi trường thế giới
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10