Chào mừng các bạn đến với cổng thông tin điện tử Huyện Phước Sơn!
KẾT QUẢ BƯỚC ĐẦU ĐƯA THÔNG TIN VỀ CƠ SỞ
Người đăng: Trương Công Minh 0903.555.285 .Ngày đăng: 03/10/2017 .Lượt xem: 784 lượt.
Tối ngày 24 tháng 9, Tại xã Phước Mỹ, Trung tâm văn hóa – thể thao huyện Phước Sơn đã phối hợp với xã Phước Mỹ tổ chức thành công đêm văn nghệ đưa thông tin về cơ sở với chủ đề “Nông thôn ngày mới”.

Gần 20 tiết mục ca, múa, nhạc, kịch được Đội tuyên truyền thông tin lưu động huyện và đoàn viên, thanh niên, học sinh xã Phước Mỹ thực hiện. Các tiết mục ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi quê hương đất nước. Đặc biệt là ca ngợi tính đúng đắn của một chương trình lớn về xây dựng“Nông thôn mới” đã và đang được Đảng bộ, chính quyền và toàn dân huyện ta hăng hái thực hiện. Qua đó, động viên, khích lệ tinh thần toàn dân hăng hái thi đua xây dựng và phát triển toàn diện bộ mặt nông thôn miền núi. Hàng trăm cán bộ, nhân dân của xã đến xem và cổ vũ nhiệt tình. Đây là đêm diễn cuối của chuyến lưu diễn theo kế hoạch đưa thông tin về cơ sở năm 2017.


Với mục đích thông qua lời ca, tiếng hát tuyên truyền vận động nhân dân chấp hành tốt các chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, qua đó tiếp tục đẩy mạnh các phong trào,  toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, nêu cao tinh thần yêu nước lòng tự hào dân tộc, đồng thời nâng cao đời sống văn hóa tinh thần trong nhân dân. Ngay từ đầu năm 2017, Trung tâm văn hóa thể thao huyện đã xây dựng kế hoạch tuyên truyền đưa thông tin về cơ sở. Để thực hiện kế hoạch đề ra, đơn vị đã chỉ đạo bộ phận chuyên môn văn hóa tuyên truyền xây dựng kế hoạch chi tiết cụ thể, chọn nội dung  kịch bản chương trình và tổ chức tập luyện. Song song với công tác chuẩn bị, Trung tâm văn hóa – thể thao huyện liên hệ các địa phương tổ chức văn nghệ đưa thông tin về cơ sở trong năm bàn công tác phối hợp tổ chức thực hiện.

Theo đó, đến nay, 7/12 cơ sở xã thị trấn trên địa bàn huyện Phước Sơn đã tổ chức thành công các buổi văn nghệ tuyên truyền đưa thông tin về cơ sở, đã nhận được sự động viên, hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo bà con đến xem và cổ vũ.

Đội thông tin lưu động Phước Sơn biểu diễn trong chương trình đưa thông tin về cơ sở 2017 tại xã Phước Lộc

Thiếu nhi xã Phước Lộc tham gia Văn nghệ đưa thông tin về cơ sở năm 2017

Bà Hồ Thị Lương – thôn 5 xã Phước Chánh cho biết: hơn nữa đời người sống tại xã vùng cao Phước Chánh, không đếm được bao nhiêu lần đi xem văn nghệ nhưng mỗi khi có đoàn văn nghệ vào xã biểu diễn, bà háo hức và vui lắm. Cơm nước xong là bà cùng các cháu đi xem. Hay như gia đình ông Hồ Văn Hạnh – thôn 6 xã Phước Lộc, do thiếu thốn về phương tiện giải trí khi nghe tin có đoàn văn nghệ của huyện về biểu diễn, gia đình ông cũng giành thời gian đến xem.       Đó là 2 trong số hàng trăm, hàng ngàn tình cảm của khán giả giành cho các đêm văn nghệ đưa thông tin về cơ sở.

Trong thời buổi hiện nay, công nghệ thông tin, các loại hình truyền thông ngày càng phát triển với nhiều kênh, hình thức chuyển tải đa dạng và phong phú như ti vi, mạng internét,… nhu cầu hưởng thụ văn hóa văn nghệ của các tầng lớp nhân dân được nâng cao, thì việc thu hút người dân đến xem và cổ vũ cho các điểm diễn văn nghệ quần chúng là khó khăn lớn. Xác định những khó khăn, khi triển khai chuẩn bị, nội dung đêm diễn được Trung tâm văn hóa thể thao huyện đặc biệt chú trọng, chương trình được dàn dựng theo hướng chuyên nghiệp hơn, cơ cấu nhiều thể loại ca, múa, nhạc, kịch. Trong đó lấy kịch làm trọng tâm, thông qua kịch chuyển tải chủ đề của đợt tuyên truyền.

Là huyện miền núi thuộc diện nghèo đang hưởng lợi từ các chương trình chính sách Nghị quyết 30a, 135; Đảng bộ, chính quyền và các tầng lớp nhân dân các địa phương trong toàn huyện đang nổ lực thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng Nông thôn mới,… đó là những nội dung được đề cập tuyên truyền tại các đêm văn nghệ đưa thôn tin về cơ sở. Theo ông Hồ Văn Huy – phó chủ tịch UBND xã Phước Chánh: Phước Chánh là một trong 3 địa phương được lãnh đạo huyện kỳ vọng đầu tư thực hiện xã điểm nông thôn mới. Với quyết tâm của mình, địa phương đang nổ lực thực hiện. Tuy nhiên, trong quá trình triển khai, công tác tuyên truyền vận động được xã đặt lên hàng đầu, nhất là tiêu chí về môi trường, vận động bà con không vứt rác bữa bãi – bỏ đúng nơi quy định là việc làm không hề đơn giản. Thời gian qua, xã đã chỉ đạo các ban, ngành, hội đoàn thể triển khai nhiều phong trào, cuộc vận động như: phong trào sạch ngõ, sạch nhà do Hội phụ nữ xã phát động; Thứ 7 tình nguyện, chủ nhật xanh đang được hệ thống đoàn thanh niên triển khai,… đã đạt được nhiều kết quả, tuy nhiên đâu đó vẫn có những trường hợp người dân không tự giác thực hiện. Vì vậy, các tiết mục, tiểu phẩm Đội thông tin lưu động huyện biên soạn và dàn dựng là một cách tuyên truyền hữu hiệu góp phần nâng cao ý thức tham gia xây dựng nông thôn mới của bà con, nhất là việc bảo vệ môi trường.

Ngoài sự chuẩn bị của Trung tâm văn hóa – thể thao huyện, các đợt văn nghệ đưa thông tin về cơ sở vừa qua còn có sự tham gia nhiệt tình của đội ngũ cán bộ, viên chức, đoàn viên, thanh niên, học sinh các xã, thị trấn. Dù không là cán bộ thôn nhưng khi nhận chỉ đạo của lãnh đạo xã về việc chuẩn bị tiết mục tham gia văn nghệ, từ hơn nữa tháng nay, chị Hồ Thị Thảo – thôn 2 xã Phước Mỹ đã cùng một số chị em yêu thích văn nghệ trong thôn chọn bài, tập luyện. Thảo cho biết, do đang là mùa nương rẫy nên việc tập bài tham gia văn nghệ tại xã được chị em triển khai vào các buổi tối. Song với tinh thần nhiệt tình yêu văn nghệ nên chị em cũng đã tập hoàn chỉnh tiết mục múa biểu diễn thành công trong đêm văn nghệ diễn ra vào tối 24 tháng 9 vừa rồi. Có thể nói, chính sự nhiệt tình tinh thần yêu nghệ thuật ấy cũng là nhân tố góp phần cho thành công của những chuyến lưu diễn.

Khác với những năm trước, các đợt tuyên truyền đưa thông tin về cơ sở năm nay còn lồng ghép chiếu những phóng sự, phim tài liệu về Xây dựng nông thôn mới; thực trạng, nguyên nhân và những giải pháp trong công tác giảm nghèo trên địa bàn huyện; những vấn nạn tảo hôn và những hệ lụy buồn,… do Đài phát thanh truyền hình Quảng Nam, Đài truyền thanh – truyền hình Phước Sơn thực hiện. Việc lồng ghép chiếu phim đã làm tăng thêm hiệu ứng thông tin, tuyên truyền.

Thực hiện lời dạy của Hồ Chủ Tịch “Văn hóa nghệ thuật cũng là một mặt trận, anh chị em nghệ sĩ là những chiến sĩ trên mặt trận ấy”. Đội thông tin lưu động, Trung tâm văn hóa – thể thao huyện Phước Sơn vẫn không ngừng dùng lời ca, tiếng hát tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước đến nhân dân, minh chứng là những chuyến lưu diễn về các xã, thôn trên địa bàn huyện miền núi Phước Sơn, để động viên, khích lệ tinh thần đoàn kết, hăng hái thi đua lao động sản xuất vươn lên thoát nghèo, làm giàu cho gia đình, xây dựng quê hương ngày thêm tươi đẹp.

Khép lại năm kế hoạch tuyên tuyền đưa thông tin về cơ sở 2017 đâu đó vẫn còn những hạn chế tồn tại trong tổ chức, sự phối hợp của một số cơ sở chưa chặt chẽ,… tuy nhiên với sự cổ vũ nhiệt tình của bà con là niềm động viên khích lệ lớn để Trung tâm văn hóa – thể thao huyện tiếp tục xây dựng chương trình, đem lời ca, tiếng hát về phục vụ nhân dân, góp phần cùng cả huyện thực hiện tốt công tác tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước đến với nhân dân thông qua hình thức sân khấu hóa.

Hồng Năm

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Họp liên ngành thống nhất các hoạt động văn hóa, thể thao năm 2018
Lễ ra mắt và nâng cấp đai lớp Karetedo năm 2018
Giám sát tình hình thực hiện các quy định của Luật Phòng, chống bạo lực gia đình tại huyện Phước Sơn.
Phước Sơn đạt giải Ba toàn đoàn tại Lễ hội văn hóa – thể thao các huyện miền núi tỉnh Quảng Nam lần thứ 19
Thông qua Kế hoạch phúc tra phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” năm 2018.
Tập huấn Triển khai thực hiện Đề án số hóa truyền dẫn, phát sóng truyền hình mặt đất trên địa bàn tỉnh Quảng Nam năm 2018.
Hội nghị Triển khai công tác rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo theo chuẩn nghèo đa chiều năm 2018.
Hội nghị tổng kết 10 năm thi hành luật phòng, chống bạo lực gia đình và tuyên dương gia đình văn hóa tiêu biểu xuất sắc lần thứ III - Năm 2018.
Họp báo cáo kết quả phúc tra và xét cơ quan văn hóa năm 2018
Họp ban tổ chức lễ hội tết mùa
    
1   2   3  
    
Các tin cũ hơn:
Phước Sơn ngày tôi về
Mùa xuân – “Mùa kể chuyện” của đồng bào các dân tộc miền núi Quảng Nam
Ký ức về những ngày tráng bánh Tết …
Kết quả thực hiện Chỉ thị 03- CT/TW của Bộ chính trị trên địa bàn P/Sơn
Bác Hồ trong trái tim bạn bè năm châu
Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 65 năm ngày Thương binh Liệt sĩ
Ghi nhận ở một tờ báo huyện
Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 65 năm ngày Thương binh Liệt sĩ
Phong tục ăn tết nương rẫy của người Bhnoong
“Vấn đề đầu tiên phải là miệng nói tay làm”
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10