Chào mừng các bạn đến với cổng thông tin điện tử Huyện Phước Sơn!
Giao ban thường trực HĐND huyện với HĐND nhân dân các xã, thị trấn.
Người đăng: Trương Công Minh 0903.555.285 .Ngày đăng: 03/10/2017 .Lượt xem: 521 lượt.
Sáng ngày 27 tháng 9, đồng chí Phạm Thế Quyền, bí thư huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Trần Thanh Hải, phó chủ tịch HĐND huyện Phước Sơn đồng chủ trì hội nghị giao ban 9 tháng đầu năm 2017 giữa thường trực HĐND huyện với thường trực HĐND các xã, thị trấn.

Hội nghị đã thông qua báo cáo tổng hợp hoạt động 9 tháng đầu năm của các xã, thị trấn cũng như HĐND huyện; Dự thảo hướng dẫn liên tịch về việc tiếp xúc cử tri thường kì đại biểu HĐND các cấp nhiệm kì 2016-2021. Theo báo cáo, số lượng đại biểu HĐND các xã được bầu từ đầu nhiệm kì là 255, đến nay còn 248 đại biểu do thôi không làm nhiệm vụ. Có 10/12 xã, thị trấn thành lập tổ đại biểu HĐND cấp xã. 9 tháng qua, HĐND các xã, thị trấn tổ chức kì họp thứ 3, thứ 4 đảm bảo theo luật định. Nội dung báo cáo và dự thảo nghị quyết được các đại biểu đánh giá cáo. Về thường trực HĐND huyện, công tác điều hành kì họp thứ 4 đảm bảo theo chương trình, khoa học, dân chủ. Thường xuyên theo dõi, giám sát công tác chỉ đạo điều hành phát triển kinh tế xã hội, thực thi pháp luật của các cơ quan, đơn vị, các tổ chức, cá nhân trên địa bàn. Các tổ đại biểu HĐND huyện tổ chức tiếp xúc cử tri trước kì họp tại các các xã, thị trấn để tiếp thu các ý kiến của nhân dân. Bên cạnh những kết quả đạt được, hầu hết HĐND cấp xã chưa xây dựng chương trình công tác năm, chương trình giám sát, nhất là giám sát chuyên đề; chế độ hội họp, thông tin báo cáo chưa được triển khai thực hiện; Một số đại biểu HĐND huyện chưa phát huy vai trò, trách nhiệm; việc theo dõi, đôn đốc giải quyết các ý kiến, kiến nghị sau giám sát cũng như của cử tri chưa được thường xuyên;…

Tại Hội nghị, các đồng chí đại diện cho thường trực HĐND các xã, thị trấn đã phát biểu trao đổi, thảo luận cùng tìm ra các giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND tập trung vào các nội dung như: việc tổ chức kỳ họp, tổ chức tiếp xúc cử tri theo chuyên đề, việc thực hiện quyền, trách nhiệm của đại biểu, tổ đại biểu và trách nhiệm, quyền hạn của thường trực HĐND, các Ban của HĐND trong việc thực hiện nhiệm vụ….

Thanh Thảo

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Tình hình KT-XH, QP-AN 9 tháng và nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2017
Đại biểu Quốc hội đơn vị Quảng Nam tiếp xúc cử tri tại xã Phước Đức huyện Phước Sơn
Hội nghị Huyện ủy lần thứ 11, khóa XX, nhiệm kỳ 2015-20120
Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện Phước Sơn Khai giảng lớp Bồi dưỡng đối tượng kết nạp Đảng
Hội nghị Huyện ủy lần thứ 12 (khóa XX)
Thị trấn Khâm Đức tổng kết các mặt công tác
Huyện ủy Phước Sơn mở Hội nghị học tập quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết TW 6 (khóa XII) và tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2017.
NHÌN LẠI MỘT NĂM THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT TRUNG ƯƠNG IV (KHÓA XII) VỀ TĂNG CƯỜNG XÂY DỰNG, CHỈNH ĐỐN ĐẢNG GẮN VỚI THỰC HIỆN CHỈ THỊ 05-CT/TW VỀ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH Ở ĐẢNG BỘ HUYỆN PHƯỚC SƠN
THỰC TRẠNG VÀ GIẢI PHÁP NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG HOẠT ĐỘNG CÔNG TÁC TUYÊN GIÁO Ở CƠ SỞ
TỪ CÁCH MẠNG THÁNG MƯỜI NGA ĐẾN TƯ TƯỞNG HỒ CHÍ MINH VỀ CON ĐƯỜNG GIẢI PHÓNG DÂN TỘC BỊ ÁP BỨC
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10  
    
Các tin cũ hơn:
Khối 2A tổ chức lấy ý kiến cử tri nơi cư trú
Cấp bổ sung kinh phí thực hiện công tác bầu cử
Cấp 65 bộ tài liệu hỏi đáp Nghị quyết của Đảng về cho các thôn bản
Hội thảo đề án khôi phục tên thôn theo truyền thống lần 2
HN lấy ý kiến cử tri nơi cư trú đối với đại biểu HĐND các cấp NK 2011-2016
HN triển khai công tác QLBVR vùng giáp ranh Phước Sơn - Hiệp Đức
Hoạt động của CLB trợ giúp pháp lý xã Phước Năng
HN Hiệp thương lần 3 lập DS chính thức ứng cử ĐB HĐND huyện nhệm kỳ 2011-2016
Huyện ủy Phước Sơn mở hội nghị lần thứ 6
Kỳ họp thứ 20 HĐND huyện khóa IX kết thúc thành công
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10  
    

QUẢNG CÁO