Chào mừng các bạn đến với cổng thông tin điện tử Huyện Phước Sơn!
Gương sáng học sinh người Bhnong.
Người đăng: Trương Công Minh 0903.555.285 .Ngày đăng: 22/09/2017 .Lượt xem: 675 lượt.
Là dân tộc thiểu số nhưng 6 năm liền em đạt danh hiệu học sinh giỏi, là đội viên gương mẫu, điển hình cho các bạn trong trường học tập. Đó là tấm gương hiếu học Đinh Thị Tú Trâm, học sinh lớp 7/3 trường THCS Lý Tự Trọng.

Sinh ra trong một gia đình có hai chị em, bố làm cán bộ xã người Bhnong, mẹ làm nội trợ. Thế nhưng, trong quá trình học tập và rèn luyện, nhờ sự quan tâm, động viên của gia đình, thầy cô giáo trong trường và sự nỗ lực phần đấu của bản thân, 6 năm học qua em luôn đạt học sinh giỏi. Năm học 2016-2017 đạt thành tích xuất sắc nhất khối 6, đội viên xuất sắc và cũng là học sinh tiêu biểu của huyện Phước Sơn tham dự liên hoan các dân tộc toàn quốc. Tú Trâm là một đội viên luôn có tinh thần trách nhiệm, là liên đội phó gương mẫu, năng động, nhiệt tình, luôn nhắc nhở các bạn đội viên trong Liên đội, chi đội phát huy phong trào học tập, giữ vững nề nếp trong trường học. Tú Trâm chia sẻ “con luôn cố gắng trong học tập, tự đề cao mục tiêu của mình và cố gắng hướng tới những mục tiêu mà con đã đề ra. Được sự giúp đỡ, động viên của một số bạn bè trong lớp giúp con có thêm tinh thần để học tập tốt và đạt được nhiều thành tích tốt hơn”.


Khác hẳn với tính rụt rè, thụ động thường thấy ở học sinh người đồng bào dân tộc thiểu số, Đinh Thị Tú Trâm rất hoạt bát, thông minh và tự tin. Có được những đức tính đó là do những năm học vừa qua, Tú Trâm rất tích cực tham gia các hoạt động Đội. Chính môi trường này đã giúp em năng động hơn. Với học sinh đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện Phước Sơn, vừa học giỏi vừa tham gia tốt các hoạt động đội như Đinh Thị Tú Trâm thật đáng khâm phục. Cô giáo Lê Thị Hoài Tứ, tổng phụ trách đội trường THCS Lý Tự Trọng đánh giá về emem Đinh Thị Tú Trâm thuộc liên đội trường Lý Tự Trọng, năm học vừa qua nhờ những đóng góp của em cùng với những đội viên khác liên đội đạt xuất sắc dẫn đầu khối THCS, được hội đồng đội tỉnh đánh giá cao”.

Còn đây là lời nhận xét của thầy giáo Lại Bảo Sơn, chủ nhiệm lớp 7/3 “ em Đinh Thị Tú Trâm là một trong những học sinh có thành tích tốt trong học tập cũng như tham gia các hoạt động Đội. Là lớp trưởng có khả năng dẫn dắt lớp tốt trong các hoạt động chung và luôn giúp đỡ các bạn học sinh trong lớp. Em thật sự là tấm gương tốt để các bạn noi theo”.

 

Với ước mơ là được trở thành một thông dịch viên hoặc tiếp viên hàng không trong tương lai, em Đinh Thị Tú Trâm thật sự là tấm gương sáng người dân tộc thiểu số đang ngày đêm miệt mài học tập để nuôi khát vọng của mình…

Thanh Thảo

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Viettell Quảng Nam Trao học bổng “vì em hiếu học”
Lễ hội tết mùa các dân tộc thiểu số trường PTDTNT huyện.
Tuyên truyền phòng, chống Ma túy cho hơn 700 HS trường THPT Khâm Đức
ĐỀ CƯƠNG TUYÊN TRUYỀN KỶ NIỆM 35 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM (20/11/1982 - 20/11/2012)
Tổ chức lễ trao học bổng 103 triệu đồng cho học sinh, sinh viên nghèo, học giỏi.
Tiếp nhận hồ sơ đăng kí dự thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2018.
Tuyên truyền pháp luật thông qua hội thi rung chuông vàng.
Năm 2018, chỉ tiêu hiến máu tình nguyện là 150 người.
Phước Sơn trao 80 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó.
Thư viện lưu động đến với học sinh trường Tiểu học Lê văn Tám
    
1   2   3  
    
Các tin cũ hơn:
Nâng công tác giáo dục truyền thống trong nhà trường
Tổ chức Hội thi giáo viên mầm non dạy giỏi cấp huyện năm học 2010-2011
Hội thi "Nghi thức Đội - Múa hát tập thể" Trường TH Lê Văn Tám
Hội thi "Giao lưu tiếng Việt của chúng em"
Hiệu quả từ chiến dịch chăm sóc sức khỏe sinh sản/KHHGĐ tại 3 xã vùng trung
Bế giảng và trao bằng đại học cho 60 sinh viên tại huyện Phước Sơn
Cấp thẻ BHYT cho trẻ em
Phước Xuân xây dựng trạm y tế xã năm 2011
177 học sinh theo học với mô hình “học sinh xa nhà”
PCT UBND huyện Nguyễn Văn Thanh kiểm tra công tác chuẩn bị khai giảng
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10