Chào mừng các bạn đến với cổng thông tin điện tử Huyện Phước Sơn!
Niềm vui ngày khai trường.
Người đăng: Trương Công Minh 0903.555.285 .Ngày đăng: 08/09/2017 .Lượt xem: 767 lượt.
Hòa trong không khí cả nước kỷ niệm 72 năm cách mạng tháng 8 và quốc khánh 2/9, ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường.

Sáng ngày 5 tháng 9, cùng với hàng chục nghìn học sinh trong cả tỉnh, gần 7.000 học sinh trên địa bàn huyện Phước Sơn nô nức đón chào lễ khai giảng năm học mới 2017-2018. Chung vui cùng khí thế háo hức của ngành giáo dục, các đồng chí lãnh đạo huyện, xã đã đến dự lễ tại một số đơn vị trường học.

Vào đầu năm học mới, các em học sinh lại có một tâm trạng háo hức, mong đợi được gặp lại mái trường thân yêu, gặp thầy cô bạn bè sau kì nghỉ hè và các em càng vui hơn trong ngày lễ khai giảng năm học mới. Từ sáng sớm, trong trang phục quần xanh áo trắng, áo dài, thổ cẩm, học sinh các trường trên địa bàn thị trấn Khâm Đức đã tề tựu đông đủ tại sân trường, nơi diễn ra lễ khai giảng. Trong ngày đầu đến trường, nhiều cảm xúc nhất có lẽ là các em học sinh đầu cấp. Tuy còn ngại ngùng, bẽn lẽn khi học tập và rèn luyện trong ngôi trường mới nhưng được các thầy cô động viên, các em đã tự tin hòa nhập.


Trời có nắng nhẹ thuận lợi cho buổi lễ khai giảng của các trường. Theo đó, lễ khai trường được tổ chức đơn giản, gọn nhẹ theo tinh thần “lấy học sinh làm trung tâm”. Trình tự là các nghi thức chào cờ, hát quốc ca, đọc thư của chủ tịch nước gửi ngành giáo dục, diễn văn khai giảng năm học mới, đánh trống khai trường và sau cùng là phát biểu cảm tưởng của các em học sinh. Cùng với thị trấn Khâm Đức, lễ khai giảng ở các xã trong huyện cũng được tổ chức trang trọng, đầy ý nghĩa.

Với đặc thù là một huyện miền núi, dân cư thưa thớt, địa bàn rộng, ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình phát triển kinh tế-văn hóa xã hội trên địa bàn huyện. Trong những năm qua, huyện Phước Sơn được đảng và nhà nước quan tâm triển khai nhiều chính sách, chế độ để giảm nghèo nhanh và bền vững, trong đó có chính sách về giáo dục tạo động lực phát triển mạng lưới trường lớp và đẩy mạnh phong trào dạy-học trên địa bàn. Theo đó, để đáp ứng được sự phát triển về quy mô, đồng thời nâng cao chất lượng giáo dục về mọi mặt, đảm bảo điều kiện tốt nhất cho năm học mới, phòng giáo dục và đào tạo huyện đã triển khai việc tu sửa trường lớp, tăng cường xây dựng phòng học mới, bổ sung thiết bị, đồ dùng học tập. Bên cạnh việc chuẩn bị về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy và học, phòng giáo dục - đào tạo huyện còn tổ chức các lớp bồi dưỡng chuyên môn, học tập chính trị, tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ quản lý, giáo viên tất cả các bậc học. Năm học 2016-2017 vừa qua, công tác giáo dục ở huyện Phước Ssơn đã có bước chuyển biến: chất lượng giáo dục mầm non trên 5 lĩnh vực quy định đạt trên 97%, tỷ lệ học sinh 11 tuổi hoàn thành chương trình tiểu học đạt 99,6%, tốt nghiệpTHCS đạt trên 99,3%, tốt nghiệp THPT đạt hơn 94%. Theo thống kê, năm học 2017-2018, toàn huyện có 28 trường và đón nhận gần 7.000 học sinh ở các cấp học. Trong đó, học sinh THPT có hơn 700 em, THCS gần 2.000 em, tiểu học 2.800 em và bậc mầm non có 1.400 cháu. Hơn 600 giáo viên, nhân viên toàn ngành.

Năm học mới đã bắt đầu, theo đó nhiệm vụ của ngành giáo dục là tiếp tục thực hiện chỉ thị 05 của Bộ chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Nghị quyết số 11 của tỉnh ủy Quảng Nam về đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2016-2020, định hướng đến năm 2025; Chương trình hành động số 24 của Huyện ủy Phước Sơn về thực hiện nghị quyết số 11 của Tỉnh ủy Quảng Nam. Đồng thời giáo dục, bồi dưỡng ý thức trách nhiệm, năng lực và hiệu quả công tác cho đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục; tăng cường công tác giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống cho học sinh gắn với việc đưa nội dung các cuộc vận động và phong trào thi đua của ngành thành hoạt động thường xuyên trong mỗi đơn vị trường học… Tuy còn nhiều khó khăn song trước yêu cầu đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục, ngành giáo dục huyện Phước Sơn đang tích cực thực hiện những nhiệm vụ trọng tâm nhằm tạo sự chuyển biến về chất lượng và gặt hái được những thành công trong năm học mới.

Thanh Thảo

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Triển khai BHYT học sinh năm học 2017-2018.
Đại hội hội khuyến học thị trấn Khâm Đức nhiệm kì 2017-2022.
Năm học 2016-2017, công tác phát triển giáo dục còn gặp nhiều khó khăn.
Gương sáng học sinh người Bhnong.
Viettell Quảng Nam Trao học bổng “vì em hiếu học”
Lễ hội tết mùa các dân tộc thiểu số trường PTDTNT huyện.
Tuyên truyền phòng, chống Ma túy cho hơn 700 HS trường THPT Khâm Đức
ĐỀ CƯƠNG TUYÊN TRUYỀN KỶ NIỆM 35 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM (20/11/1982 - 20/11/2012)
Tổ chức lễ trao học bổng 103 triệu đồng cho học sinh, sinh viên nghèo, học giỏi.
Tiếp nhận hồ sơ đăng kí dự thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2018.
    
1   2   3  
    
Các tin cũ hơn:
Nâng công tác giáo dục truyền thống trong nhà trường
Tổ chức Hội thi giáo viên mầm non dạy giỏi cấp huyện năm học 2010-2011
Hội thi "Nghi thức Đội - Múa hát tập thể" Trường TH Lê Văn Tám
Hội thi "Giao lưu tiếng Việt của chúng em"
Hiệu quả từ chiến dịch chăm sóc sức khỏe sinh sản/KHHGĐ tại 3 xã vùng trung
Bế giảng và trao bằng đại học cho 60 sinh viên tại huyện Phước Sơn
Cấp thẻ BHYT cho trẻ em
Phước Xuân xây dựng trạm y tế xã năm 2011
177 học sinh theo học với mô hình “học sinh xa nhà”
PCT UBND huyện Nguyễn Văn Thanh kiểm tra công tác chuẩn bị khai giảng
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10