Chào mừng các bạn đến với cổng thông tin điện tử Huyện Phước Sơn!
Công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi huyện Phước Sơn-nhìn lại một nhiệm kì.
Người đăng: Trương Công Minh 0903.555.285 .Ngày đăng: 04/08/2017 .Lượt xem: 670 lượt.
Là huyện miền núi còn gặp nhiều khó khăn, việc tổ chức các hoạt động hướng mạnh về cơ sở, chung tay chăm lo cho cộng đồng là mục tiêu được đoàn thanh niên các cấp huyện Phước Sơn chú trọng thực hiện trong nhiệm kì 2012-2017.

Anh Hồ Văn Hải, bí thư huyện đoàn Phước Sơn cho biết “Nhiệm kì qua, phát huy vai trò tiên phong, xung kích của tuổi trẻ, Đoàn Thanh niên huyện Phước Sơn đã tích cực tham gia các hoạt động, phong trào phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ Tổ quốc, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, đồng hành với thanh niên trong lập thân, lập nghiệp...mục đích nhằm giúp cho bà con ở các xã có cơ hội được tiếp cận với việc trồng lúa nước, trẻ em có khu vui chơi” 

Theo đó, hàng loạt các hoạt động của thanh niên huyện Phước Sơn được tổ chức sôi nổi và mang ý nghĩa sâu sắc. Điểm nhấn trong năm 2013, đó là hàng trăm thanh niên áo xanh tình nguyện tay rựa, tay cuốc khai hoang gần 3 ha ruộng nước. Kế đến là các công trình thanh niên khai hoang ruộng nước cho nhân dân 2 xã Phước Chánh và Phước Công được tỉnh Đoàn cấp giấy chứng nhận công trình thanh niên cấp Huyện năm 2014, 2015. Không dừng lại ở đó, các đợt tình nguyện “áo ấm mùa đông” hướng về bà con các xã vùng cao cũng được huyện đoàn Phước Sơn phát động với hy vọng phần nào sưởi ấm cho bà con trong những ngày mùa đông giá rét.

Song hành cùng những hoạt động vì cộng đồng xã hội, tổ chức đoàn còn là địa chỉ, chổ dựa tin cậy của thanh niên trong hoạt động tín chấp vay vốn ngân hàng, hướng nghiệp cho thanh niên lập thân, lập nghiệp và bảo vệ Tổ Quốc. Từ năm 2012 đến nay, thông qua kênh ủy thác từ ngân hàng chính sách xã hội huyện, các cơ sở đoàn đã tín chấp cho đoàn viên thanh niên vay vốn phát triển kinh tế. Tổng dư nợ đầu nhiệm kì là 10 tỷ đồng đến gần cuối nhiệm kì đã tăng lên gần hơn 17 tỷ đồng với 21 tổ và 664 hộ vay. Phát huy sức trẻ, huyện đoàn Phước Sơn luôn nêu cao ý thức bảo vệ Tổ quốc trong thanh niên, thông qua vận động thanh niên trúng tuyển tham gia nghĩa vụ quân sự và hàng năm đạt 100% chỉ tiêu giao quân.

Với thông điệp “một giọt máu cho đi một cuộc đời ở lại”, hưởng ứng ngày hội hiến máu tình nguyện do UBND huyện phát động, những năm qua, huyện đoàn Phước Sơn đã giao chỉ tiêu cụ thể đến từng cơ sở đoàn, nhờ đó chỉ tiêu đăng kí tham gia hiến máu tình nguyện luôn tăng hằng năm. Nổi bật trong cả nhiệm kì, đó là đoàn thanh niên huyện Phước Sơn xây dựng được 9 công trình thanh niên cấp huyện với tổng trị giá hơn 1 tỷ đồng, vượt 7 công trình so với chỉ tiêu đề ra. Tiểu biểu là xây dựng khu vui chơi cho trẻ em xã Phước Lộc, Phước Kim, làm sân bóng đã xã Phước Hiệp với kinh phí 370 triệu đồng, quyên góp xây dựng 4 ngôi nhà nhân ái. Ngoài ra, huyện đoàn Phước Sơn còn trao tặng 20.000 cây keo giống cho các hộ thanh niên nghèo.

Trong nhiệm kì qua, hội đồng đội từ huyện đến cơ sở cũng đã tăng cường tổ chức các hoạt động chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng thông qua phong trào đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, vòng tay bè bạn, thắp sáng ước mơ,...Có 17 công trình măng non cấp liên đội và 2 công trình măng non cấp huyện được xây dựng với tổng kinh phí hơn 200 triệu đồng, phong trào kế hoạch nhỏ thu được 25 triệu đồng...

Nhiệm kỳ 2012 - 2017 đi qua để lại nhiều dấu ấn đáng nhớ đối với đoàn thanh niên huyện Phước Sơn. Đó là thành tích rất đáng biểu dương nhưng đồng thời cũng là một thách thức không nhỏ trong chặng đường tương lai. Bằng sức trẻ, tin rằng cán bộ, đoàn viên thanh niên, tuổi trẻ toàn huyện tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động trong công tác Đoàn; phát huy tính tiên phong gương mẫu của cán bộ đoàn, đoàn viên trên các lĩnh vực, không ngừng mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên, tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền. Hơn hết là phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của thanh niên thực hiện có hiệu quả các phong trào, hoạt động hướng về cộng đồng, góp phần xây dựng quê hương Phước Sơn ngày càng giàu đẹp.

Thanh Thảo

[Trở về]
Các tin mới hơn:
PHƯỚC SƠN: KHAI GIẢNG KHÓA ĐÀO TẠO “KHỞI SỰ DOANH NGHIỆP” LẦN THỨ I NĂM 2017 TRONG ĐVTN.
Tổ chức Giải cầu lông cán bộ Đoàn – Hội cơ sở năm 2017.
Tổ chức Giao lưu văn nghệ mừng Đảng, mừng xuân Mậu Tuất năm 2018.
Tổ chức lễ khởi động Tháng thanh niên và xây dựng công trình Thanh niên cấp huyện năm 2018
Tổ chức giải bóng đá thanh niên chào mừng kỷ niệm 87 năm ngày thành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3.
Nhiệt huyết tháng thanh niên.
Tổ chức tình nguyện Tháng Thanh niên tại xã Phước Chánh
Phước Sơn: Huyện đoàn – Hội CCB huyện Tổ chức "Lễ thắp nến tri ân các anh hùng, liệt sỹ" năm 2018.
Phước Sơn: Sơ kết công tác Đoàn-Hội và phong trào Thanh thiếu nhi 6 tháng đầu năm 2018.
Tổ chức hoạt động về nguồn “đền ơn đáp nghĩa” nhân kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2018).
    
1   2   3  
    
Các tin cũ hơn:
Đại hội đại biểu Hội LHTN huyện Phước Sơn lần thứ 3 kết thúc tốt đẹp
Giải việt dã truyền thống thanh niên huyện Phước Sơn lần thứ V năm 2011
Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu niên năm 2011
Đoàn cơ sở thị trấn Khâm Đức đẩy mạnh hoạt động trong năm thanh niên
Hoàng Đình Ba - Gương cán bộ Đoàn - Đội giỏi
Văn phòng HĐND-UBND Phước Sơn thực hiện tốt công tác tham mưu trong năm 2011
Tiếp lửa truyền thống Tuổi trẻ Phước Sơn hăng hái lên đường nhập ngũ
Gần 1000 đoàn viên, thanh niên tham gia lễ ra quân tháng thanh niên 2012
4 đội bóng tham dự giải bóng chuyền giao lưu - hoạt động tháng thanh niên
Đóng góp hơn 10 triệu đồng nâng cấp nhà lưu niệm AHLS Nguyễn Văn Trỗi
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10