Chào mừng các bạn đến với cổng thông tin điện tử Huyện Phước Sơn!
Phước Sơn sẵn sàng cho một Hội thao thành công
Người đăng: Trương Công Minh 0903.555.285 .Ngày đăng: 14/07/2017 .Lượt xem: 985 lượt.
Chỉ còn không đầy 2 ngày nữa Đại hội thể dục thể thao huyện Phước Sơn lần thứ VIII chính thức diễn ra.

Để sự kiện thể thao lớn nhất của huyện trong năm 2017 này diễn ra thành công những ngày qua, ngành văn hóa thể thao và các đơn vị liên quan, các xã thị trấn đã đẩy mạnh các phần việc chuẩn bị. Tất cả đã sẵn sàng cho một hội thao thành công.

Trung tâm Văn hóa huyện nơi sẽ diễn ra Lễ khai mạc Đại hội TDTT lần thứ VIII

          Theo chu kỳ 4 năm có một lần Đại hội thể dục thể thao huyện. Năm 2017 này là Đại hội lần thứ VIII của thể thao huyện nhà. Đây là hoạt động lớn, là dịp để nhân dân các địa phương trên địa bàn huyện tham gia thi đấu với tinh thần thể thao, thông qua đây còn để đánh giá phong trào rèn luyện thể dục thể thao của các tầng lớp nhân dân trên địa bàn. Hoạt động này còn nhằm mục đích tìm kiếm tài năng thể thao cho huyện tuyển chọn, bồi dưỡng chuẩn bị tham gia Lễ hội văn hóa thể thao các huyện miền núi tại huyện Nam Giang vào năm 2018.

          Với ý nghĩa và mục đích đó, ngay từ đầu năm huyện ta đã xây dựng kế hoạch, thành lập Ban tổ chức và xây dựng nhiều văn bản chỉ đạo các cơ quan, đơn vị ngành liên quan và UBND các xã, thị trấn triển khai chuẩn bị tham dự Đại hội.

          Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho cơ sở trong quá trình tham dự, BTC đại hội TDTT huyện lần thứ VIII năm 2017 chương trình Đại hội thực hiện thành 2 giai đoạn: giai đoạn I diễn ra với môn bóng chuyền nam, bóng chuyền nữ tổ chức vào tháng 5; giai đoạn II diễn ra 5 môn còn lại gồm: bóng đá, đẩy gậy, bắn ná, kéo co, việt dã - leo núi sẽ diễn ra trong các ngày từ 13 đến ngày 19 tháng 7.

          Chuẩn bị cho ngày Đại hội, những ngày qua, đội ngũ cán bộ, viên chức ngành Văn hóa - thể thao huyện đã tập trung triển khai nhiều phần việc cho ngày khai mạc, tổ chức các môn thi đấu thể thao.

Theo đó, tính đến nay, Ban tổ chức Đại hội đã có hơn 600 vận động viên của 12 xã, thị trấn đăng ký tham gia thi đấu ở 5 môn còn lại của Đại hội.

Rút kinh nghiệm sau 2 môn bóng chuyền nam và bóng chuyền nữ của Đại hội tổ chức trước đó, trong lần đại hội chính thức này công tác kiểm tra hồ sơ vận động viên đăng ký đã được Bộ phận chuyên môn tổ chức thực hiện nghiêm, kiên quyết loại bỏ những trường hợp vận động viên ngoại binh tham gia thi đấu. Việc kiểm tra bám sát điều lệ đã ban hành: Vận động viên đăng ký tham gia thi đấu tại Đại hội lần này phải là người của địa phương , có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú ít nhất 12 tháng, nếu là cán bộ công chức, người lao động, LLVT phải có thẻ công chức, viên chức, thẻ quân nhân và phải đóng BHXH, có bảng lương chung 3 tháng gần nhất. Trong quá trình kiểm tra có cán bộ công an huyện tham gia để xác minh tính xác thực của hồ sơ vận động viên.

          Bên cạnh việc kiểm tra về con người tham gia Đại hội, công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ thi đấu cũng được đơn vị chức năng chú trọng thực hiện từ rất sớm. Sân bãi dành cho thi đấu các môn bóng đá, kéo co đã được BTC sơn sửa, kẻ vẽ đúng tiêu chuẩn. Sân gậy đẩy và trang thiết bị phục vụ môn bắn ná đã được hoàn thiện,... Ở kỳ Đại hội này, địa điểm thi đấu được Ban tổ chức bố trí tại 2 khu vực Nhà thi đấu đa năng và sân vận động huyện.

Sân vận động huyện nơi diễn ra các môn thi đấu Đại hội TDTT lần thứ VIII

Chỗ ở cho các đoàn Vận động viên tham gia Đại hội cũng được ngành chức năng và các đơn vị trường THPT Khâm Đức và trường PTDT nội trú huyện chuẩn bị chu toàn.

          Những ngày này đi dọc các trục đường chính, đường nội thị hoặc về các xã, thị trấn sẽ không khó để thấy những băng rôn, khẩu hiêu tuyên truyền Đại hội thể dục thể thao lần thứ VIII năm 2017. Xác định đây là hoạt động bề nổi góp phần làm nên thành công của đại hội, trước ngày đại hội chính thức diễn ra, Phòng văn hóa thông tin đã ban hành các văn bản hướng dẫn tuyên truyền Đại hội. Theo đó đã có hàng trăm mét băng rôn, đuôi nheo được Trung tâm văn hóa huyện và trung tâm văn hóa các cơ cơ sở xã, thị trấn treo trang trọng. Hoạt động bề nổi này đã góp phần làm cho sự kiện thể thao lớn nhất huyện trong năm 2017 được nâng lên rõ rệt.

Theo thông tin được biết, trước ngày Đại hội thể thao huyện chính thức diễn ra, để đánh giá nội lực và tuyển chọn vận động viên tiêu biểu thực chất đại diện cho địa phương tham gia Đại hội, song song với tổ chức tập luyện, Trung tâm văn hóa thể thao các xã, thị trấn đã tổ chức nhiều buổi thi đấu giao hữu, thi tuyển chọn,... qua đó tạo khí thế thi đua sôi nổi cho không khí thể thao từ cơ sở.

Cũng thông tin từ Ban tổ chức Đại hội, Lễ khai mạc chính thức Đại hội thể dục thể thao huyện Phước Sơn lần thứ VIII năm 2017 sẽ chính thức diễn ra vào sáng ngày 13 tháng 7 với đầy đủ các nghi thức trang trọng dành cho thể thao. Tất cả đã sẵn sàng cho ngày hội thể thao.

          Hy vọng rằng sự chuẩn bị khá chu đáo về con người, trang thiết bị cơ sở vật chất,... Đại hội Thể dục thể thao huyện lần thứ VIII sẽ diễn ra thành công tốt đẹp.                                                                          Hồng Năm 

Trung Tâm Văn hóa Thể thao

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Đoạt 2 giải tại Hội thi Mỹ thuật lần thứ X năm 2017
KẾT QUẢ BƯỚC ĐẦU ĐƯA THÔNG TIN VỀ CƠ SỞ
Họp liên ngành thống nhất các hoạt động văn hóa, thể thao năm 2018
Lễ ra mắt và nâng cấp đai lớp Karetedo năm 2018
Giám sát tình hình thực hiện các quy định của Luật Phòng, chống bạo lực gia đình tại huyện Phước Sơn.
Phước Sơn đạt giải Ba toàn đoàn tại Lễ hội văn hóa – thể thao các huyện miền núi tỉnh Quảng Nam lần thứ 19
Thông qua Kế hoạch phúc tra phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” năm 2018.
Tập huấn Triển khai thực hiện Đề án số hóa truyền dẫn, phát sóng truyền hình mặt đất trên địa bàn tỉnh Quảng Nam năm 2018.
Hội nghị Triển khai công tác rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo theo chuẩn nghèo đa chiều năm 2018.
Hội nghị tổng kết 10 năm thi hành luật phòng, chống bạo lực gia đình và tuyên dương gia đình văn hóa tiêu biểu xuất sắc lần thứ III - Năm 2018.
    
1   2   3  
    
Các tin cũ hơn:
Phước Sơn ngày tôi về
Mùa xuân – “Mùa kể chuyện” của đồng bào các dân tộc miền núi Quảng Nam
Ký ức về những ngày tráng bánh Tết …
Kết quả thực hiện Chỉ thị 03- CT/TW của Bộ chính trị trên địa bàn P/Sơn
Bác Hồ trong trái tim bạn bè năm châu
Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 65 năm ngày Thương binh Liệt sĩ
Ghi nhận ở một tờ báo huyện
Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 65 năm ngày Thương binh Liệt sĩ
Phong tục ăn tết nương rẫy của người Bhnoong
“Vấn đề đầu tiên phải là miệng nói tay làm”
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10