Chào mừng các bạn đến với cổng thông tin điện tử Huyện Phước Sơn!
Thư viện - Trung tâm văn hóa huyện giới thiệu sách
Người đăng: Trương Công Minh 0903.555.285 .Ngày đăng: 16/06/2017 .Lượt xem: 844 lượt.
Nhân tháng hành động vì trẻ em năm 2017, mới đây, Bộ phận thư viện Trung tâm văn hóa thể thao huyện đã mở đợt trưng bày tuyên truyền giới thiệu sách.

Hàng trăm đầu sách, với nhiều loại: thiếu nhi, lịch sử, văn học, khoa học, y học, chính trị, tổng loại đã được đơn vị chức năng chuẩn bị, trưng bày. Đợt trưng bày đã thu hút đông đảo học sinh, thiếu nhi và nhiều người lớn đến đón đọc. 

Đây là hoạt động mở đầu cho chiến dịch đưa sách, văn hóa đọc đến học sinh thiếu nhi và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện dịp hè 2017 này. Với mục đích, tạo cho các em địa chỉ tham gia sinh hoạt, với hoạt động đọc sách bồi bổ kiến thức bổ ích trong những tháng hè; nâng cao các hoạt động đời sống văn hóa tinh thần cho thiếu nhi, học sinh, nhân dân toàn huyện.

Có mặt trong các buổi diễn ra đợt trưng bày giới thiệu sách, em Hồ Thị Tình – khối 1 thị trấn Khâm Đức khá hào hứng với hoạt động giới thiệu sách lần này của Trung tâm văn hóa huyện, bởi  theo tâm sự của em mặc dù ở trường cũng có thư viện với nhiều loại sách nhưng do thời gian ở trường ngoài giờ học trên lớp, giờ giải lao ra chơi ít nên các em không có nhiều thời gian để tìm đọc sách. Hè về các em phải phụ giúp bố mẹ trông em, lên rẫy hái rau rừng, vì vậy đọc sách với các em là việc làm không dể thực hiện được. Vì vậy hoạt động trưng bày giới thiệu sách lần này của trung tâm văn hóa huyện rất có ý nghĩa đối với các em. Tại đây chúng em được tiếp cận và đọc được những cuốn sách hay, bổ sung thêm cho lượng kiến thức bổ ích cho bản thân để vận dụng trong học tập và đời sống hằng ngày.
Riêng Nguyễn Thùy Huy Đoan học sinh lớp 8 trường THCS Lý Tự Trọng cũng là bạn đọc thân quen của Thư viện huyện, em là người rất thích đọc sách, nhất là các loại sách về văn học, lịch sử,… Qua những trang sách được đọc đã giúp em rất nhiều trong quá trình học tập trên lớp của mình. Em cũng bày tỏ mong muốn thư viện huyện ra quy định mở “cho mượn sách về nhà” để em có thêm thời gian để đọc hết những quyển sách yêu thích và thư viện huyện bổ sung thêm đầu sách cho thiếu nhi, phù hợp lứa tuổi học sinh như chúng em để đọc.


Trao đổi với ông Lê văn Thực – giám đốc Trung tâm văn hóa huyện, chuẩn bị cho đợt tuyên truyền giới thiệu sách hè năm 2017, đơn vị đã triển khai kế hoạch mua bổ sung nhiều đầu sách, trong đó chú trọng thể loại sách dành cho thiếu nhi phục vụ tốt nhu cầu bạn đọc. Đồng thời có những cải biến về cách bố trí, trưng bày, bổ sung bàn ghế, cơ sở vật chất phục vụ bạn đọc một cách tốt nhất.

                                                                                                                                   Hồng Năm PRT

 

[Trở về]
Các tin mới hơn:
QUẢNG NAM: 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2017 ĐẠT DOANH THU DU LỊCH 1.600 TỶ ĐỒNG
Phước Sơn sẵn sàng cho một Hội thao thành công
Đoạt 2 giải tại Hội thi Mỹ thuật lần thứ X năm 2017
KẾT QUẢ BƯỚC ĐẦU ĐƯA THÔNG TIN VỀ CƠ SỞ
Họp liên ngành thống nhất các hoạt động văn hóa, thể thao năm 2018
Lễ ra mắt và nâng cấp đai lớp Karetedo năm 2018
Giám sát tình hình thực hiện các quy định của Luật Phòng, chống bạo lực gia đình tại huyện Phước Sơn.
Phước Sơn đạt giải Ba toàn đoàn tại Lễ hội văn hóa – thể thao các huyện miền núi tỉnh Quảng Nam lần thứ 19
Thông qua Kế hoạch phúc tra phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” năm 2018.
Tập huấn Triển khai thực hiện Đề án số hóa truyền dẫn, phát sóng truyền hình mặt đất trên địa bàn tỉnh Quảng Nam năm 2018.
    
1   2   3  
    
Các tin cũ hơn:
Phước Sơn ngày tôi về
Mùa xuân – “Mùa kể chuyện” của đồng bào các dân tộc miền núi Quảng Nam
Ký ức về những ngày tráng bánh Tết …
Kết quả thực hiện Chỉ thị 03- CT/TW của Bộ chính trị trên địa bàn P/Sơn
Bác Hồ trong trái tim bạn bè năm châu
Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 65 năm ngày Thương binh Liệt sĩ
Ghi nhận ở một tờ báo huyện
Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 65 năm ngày Thương binh Liệt sĩ
Phong tục ăn tết nương rẫy của người Bhnoong
“Vấn đề đầu tiên phải là miệng nói tay làm”
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10