Chào mừng các bạn đến với cổng thông tin điện tử Huyện Phước Sơn!
Tập huấn xây dựng và vận hành tổ nhóm LEG cho các xã thuộc vùng Dự án Giảm nghèo tại huyện Phước Sơn
Người đăng: Trương Công Minh 0903.555.285 .Ngày đăng: 05/05/2017 .Lượt xem: 1556 lượt.
Sáng ngày 19/4/2017, Ban QLDA Giảm nghèo Khu vực Tây Nguyên tỉnh Quảng Nam phối hợp với Ban QLDA Giảm nghèo Khu vực Tây Nguyên huyện Phước Sơn đã tổ chức khóa tập huấn xây dựng và vận hành tổ nhóm LEG (nhóm cải thiện sinh kế) . Tham dự khóa học có 48 học viên là Trưởng, phó của 24 nhóm LEG tại các xã Phước Chánh, Phước Công, Phước Kim, Phước Thành, Phước Lộc.

          Mục đích khóa tập huấn nhằm trang bị cho Trưởng, phó các nhóm LEG  của các Tiểu dự án sinh kế (TDASK) tham gia dự án Giảm nghèo Khu vực Tây Nguyên các kiến thức và kỹ năng liên quan đến việc xây dựng và vận hành tổ nhóm LEG như: Cung cấp các kiến thức về  tổ nhóm LEG trong Dự án; Cách thức hỗ trợ của dự án cho LEG; Hướng dẫn các LEG làm đề xuất tiểu dự án sinh kế; Các bước tổ chức thực hiện hoạt động sinh kế của LEG…. Khóa tập huấn được thực hiện trong 2 ngày 19 và 20/4/2017.

     Một số hình ảnh về khóa tập huấn:


Không khí học tập tích cực của các học viên trong lớp tập huấn

Trao đổi, chia nhóm cùng nhau thảo luận và cử đại diện lên thuyết trình về các loại hình LEG được hỗ trợ từ Dự án Giảm nghèo KVTN

Các học viên  tính toán chi phí cho các hoạt động nhóm LEG

                     Thuyết trình về đề xuất Tiểu dự án sinh kế của nhóm mình

Trao đổi về khóa tập huấn, chị Hồ Thị Hậu,  trưởng nhóm LEG nuôi heo sinh sản và lấy thịt thôn 1 xã Phước Chánh chia sẻ: Mình rất hài lòng về các nội dung tập huấn, giảng viên cung cấp cho mình và các học viên khác rất nhiều kiến thức, kỹ năng và các phương pháp để về kỹ năng vận hành nhóm LEG của mình cho hiệu quả. Mình tâm đắc nhất  về nội dung phân biệt các LEG đa dạng hóa sinh kế, LEG an ninh lương thực và dinh dưỡng, LEG kết nối thị trường. Mình được đứng lên thuyết trình, làm việc cùng các học viên khác xây dựng và viết kế hoạch thực hiện  tiểu dự án sinh kế sao cho hiệu quả . Khóa tập huấn rất thiết thực, sau khóa tập huấn này mình và các học viên sẽ áp dụng vào trong hoạt động nhóm LEG của mình.   

Anh Vũ Văn Huy, trưởng nhóm LEG nuôi vịt sinh sản thôn Trà Văn B xã Phước Kim nói thêm: “Khóa tập huấn với các nội dung rất thiết thực, chúng tôi mong Dự án Giảm nghèo Tây Nguyên sẽ tiếp tục có những khóa tập huấn tương tự  trong thời gian tới. Như vậy tôi và các học viên có thêm nhiều kiến thức để giúp nhóm LEG của thôn mình hoạt động tốt hơn”.

Tham gia khóa tập huấn, tất cả các  học viên tham dự sẽ làm một bài khảo sát kiến thức của học viên trước khi tham gia vào lớp tập huấn và một bài kiểm tra kiến thức sau khi tham gia lớp tập huấn. Đây là cơ sở để  giảng viên và các cán bộ phụ trách thực hiện lớp tập huấn đánh giá chất lượng của buổi tập huấn, biết được các học viên có nắm được đúng và đủ các nội dung được tập huấn hay không.    Đánh giá về kết quả khóa tập huấn, anh Nguyễn Thế Phi Hồ, cán bộ Tư vấn Nâng cao năng lực và truyền thông BQL Dự án giảm nghèo KVTN tỉnh Quảng Nam chia sẻ: “ Các học viên tham gia rất tích cực vào các nội dung tập huấn, các bài kiểm tra đều có kết quả khả quan, tôi rất vui mừng, khóa tập huấn cơ bản thành công tốt đẹp”.

                                                                                                                  Thanh Lam

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Đoàn kinh tế quốc phòng 207 mở hội nghị triển khai dự án giảm nghèo năm 2017
Tổng kinh phí thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững 138 tỷ 575 triệu đồng
Tổng kinh phí thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững 138 tỷ 575 triệu đồng
Năm 2018, có 33 công đoàn cơ sở đạt vững mạnh.
Giảm nghèo bền vững từ Nghị quyết 22
Các tin cũ hơn:
Những bước đầu của Dự án Giảm nghèo Khu vực Tây Nguyên tại huyện Phước Sơn
Khởi sắc từ mô hình sản xuất lúa nước
Lập kế hoạch thực hiện hiệu quả dự án giảm nghèo khu vực Tây Nguyên
Liên kết đối tác sản xuất Ngô lai – Động lực cho người dân thoát nghèo
Nhân rộng các mô hình phát triển liên kết vùng thị trường
Hiệu quả từ tiểu dự án nuôi heo đen
Nâng cao năng lực của ban dự án cấp xã
Nâng cao năng lực của ban dự án cấp xã
Phân công cán bộ xã tham gia giúp đỡ thôn thực hiện chương trình giảm nghèo

QUẢNG CÁO