Chào mừng các bạn đến với cổng thông tin điện tử Huyện Phước Sơn!
Sáng ngày 12 tháng 4 năm 2017, tại Hội trường UBND xã Phước Hiệp.
Người đăng: Trương Công Minh 0903.555.285 .Ngày đăng: 19/04/2017 .Lượt xem: 2103 lượt.
TAND huyện Phước Sơn mở phiên tòa lưu động xét xử vụ án hình sự đối với bị cáo Hồ Văn Tròn, sinh năm: 1991; trú tại: thôn 3, xã Phước Hiệp, huyện Phước Sơn; bị Viện kiểm sát nhân dân huyện Phước Sơn truy tố về tội: “Cố ý gây thương tích” theo quy định tại khoản 3 Điều 104 Bộ luật hình sự.

Theo hồ sơ vụ án: Khoảng 14 giờ ngày 05 tháng 7 năm 2016, Hồ Văn Tròn, Trần Văn Siêng và Nguyễn Hồng Sơn cùng trú tại thôn 3, xã Phước Hiệp rủ nhau đi nhậu tại quán bà Diệu, thôn 11, xã Phước Hiệp. Sau khi cả ba ngồi uống hết 1,5 lít rượu thì Tròn không uống nữa. Sơn hỏi Tròn: “Sao mi không uống?”, Tròn trả lời: “Ta không uống nổi nữa, ta mệt quá!”; Sơn nói tiếp:“Mi chơi dở với anh em”. Nghe Sơn nói vậy nên Tròn bỏ về. Đến khoảng 17 giờ cùng ngày, Sơn và Siêng đến nhà Tròn rủ Tròn đến nhà ông Tin; trú tại thôn 3, xã Phước Hiệp để lấy tiền công làm thuê. Sau khi lấy được hai triệu đồng tiền công, cả ba chia nhau mỗi người năm trăm nghìn đồng, số tiền còn lại ba người rủ nhau đến quán Mai Linh tại thôn 11, xã Phước Hiệp uống bia hơi. Khi đi Sơn rủ thêm Nguyễn Thanh Tùng là em ruột của Sơn và Hậu bạn Tùng cùng đi. Tại quán, năm người uống hết 05 ca bia (loại ca 02 lít) thì Sơn qua bàn bên cạnh ngồi uống bia nói chuyện với người quen. Thấy lâu nên Tròn tính tiền rồi cùng Siêng về trước, khi về đến trường Trần Quốc Toản thì Siêng về nhà ngủ còn Tròn vẫn đứng ngoài cổng nhà Siêng. Lát sau Sơn đến trường Trần Quốc Toản thì gặp Tròn, khoảng 05 phút sau Tùng, Hậu đi ngang trường Trần Quốc Toản nhìn thấy Sơn và Tròn đang đứng đó nên dừng lại. Tại đây, Sơn rủ Tròn đi nhậu tiếp nhưng Tròn từ chối, Sơn rủ Tròn đánh bài thì Tròn đồng ý. Sau khi Hậu mua bài về thì Tròn đổi ý không chơi nữa nên Sơn chửi Tròn: “ĐM mi đừng chơi kiểu rứa”, Tròn nói lại: “Mi đừng có chửi mẹ ta, mi ngon thì lên nhà ta mà chửi trước mặt mẹ ta”. Sau đó, Tròn điều khiển xe máy về nhà lấy con dao trên đà thưng ván trong bếp đem giấu trên đầu xe Win rồi chạy xe đi tìm Sơn. Khi Tròn đến trước nhà ông Nía (thôn 3, xã Phước Hiệp) thì thấy Sơn đang đứng bên lề đường, Tròn quay xe lại hỏi Sơn: “Lúc nãy mi chửi tau làm chi”, Sơn trả lời: “Tau thích thế”. Lúc đó, Sơn đang ngồi trên xe còn Tròn xuống xe rút con dao đã chuẩn bị sẵn đâm vào ngực trái Sơn một cái, Tròn và Sơn ôm vật nhau; Tròn tiếp tục đâm nhiều nhát vào phần mặt của Sơn nhưng Sơn đã dùng hai tay giơ lên che phần trước cơ thể nên trúng vào môi, má và vai ngực của Sơn. Sơn dùng tay xô, đạp Tròn văng ra và Tròn bỏ chạy trốn. Mọi người phát hiện và đưa Sơn đi cấp cứu. Kết quả giám định pháp y xác định: tỷ lệ thương tật của Nguyễn Hồng Sơn là 35 %.

Vật chứng thu giữ: Một con dao dài 30 cm, cán dao làm bằng gỗ hình tròn dài 13 cm, lưỡi dao bằng kim loại dài 17 cm, mũi nhọn, một lưỡi sắc, chỗ rộng  nhất là 03 cm.


Bị cáo Tròn tại phiên tòa

Sau khi sự việc xảy ra, gia đình bị cáo đã thỏa thuận bồi thường cho người bị hại Nguyễn Hồng Sơn với tổng số tiền là 35.000.000đ (Ba mươi lăm triệu đồng).

Tại phiên tòa sau khi xem xét nhân thân và các tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự của bị cáo; Hội đồng xét xử đã quyết định tuyên phạt bị cáo Hồ Văn Tròn 24 tháng tù về tội: “Cố ý gây thương tích” theo quy định tại khoản 3 Điều 104 Bộ luật hình sự.

Phiên tòa đã thu hút đông đảo bà con nhân dân đến tham dự và mức án 24 tháng tù mà Tòa án áp dụng cho bị cáo đã được đa số những người đến dự phiên tòa đồng tình ủng hộ. Đây là hình phạt thích đáng mà pháp luật dành cho bị cáo nhằm ren đe, giáo dục bị cáo, song qua phiên tòa cũng cho thấy việc phạm tội của bị cáo cũng có một phần lỗi của người bị hại đã có những lời lẽ xúc phạm bị cáo dẫn đến bị cáo không kiềm chế được bản thân nên thực hiện hành vi phạm tội. Vì vậy, TAND huyện Phước Sơn quyết định đưa bị cáo ra xét xử lưu động tại nơi xảy ra vụ án là nhằm tuyên truyền pháp luật sâu rộng trong nhân dân, nhất là thanh thiếu niên và giúp người dân nâng cao ý thức dấu tranh phòng chống tội phạm.


Toàn cảnh phiên tòa xử lưu động

                                     Võ Văn Thể 

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Công an huyện Phước Sơn: kiểm tra thể lực cán bộ, chiến sĩ
Tập huấn nghiệp vụ cho lực lượng công an xã, bảo vệ dân phố.
VỢ CHỒNG RỦ NHAU NGỒI TÙ VÌ THAM GIA MUA BÁN TRÁI PHÉP CHẤT MA TÚY
Viện KSND huyện Phước Sơn chủ trì họp đánh giá kết quả công tác phối hợp trong giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố
Tình trạng lấn chiếm vỉa hè tại thị trấn Khâm Đức
Xét xử vụ án ma túy lớn trên địa bàn huyện Phước Sơn
Công an huyện Phước Sơn tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ
Hội nghị tổng kết Công tác Công an năm 2018 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2019
Hội nghị tổng kết Công tác Công an năm 2018
Đảng ủy Công an huyện quán triệt chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh chuyên đề năm 2019
    
1   2  
    
Các tin cũ hơn:
Chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ
Lãnh đạo huyện Phước Sơn gặp các CCB Tiểu đoàn đặc công 404 - Quân khu 5
Họp chuẩn bị diễn tập Nghị quyết 28
35 thanh niên Phước Xuân, thị trấn Khâm Đức bồi dưỡng kiến thức quốc phòng
Bắt đối tượng mua bán trái phép chất ma túy
Tri ân thế hệ đi trước – bổn phận của chiến sĩ quân đội nhân dân Việt Nam
Tổng kết nhiệm vụ huấn luyện 05 năm 2006-2010.
Hành động giúp dân của những chiến sĩ không quân hàm
Đại hội thi đua quyết thắng LLVT lần thứ VI
Thi đua quyết thắng là góp phần xây dựng lực lượng ngày càng vững mạnh
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10  
    

QUẢNG CÁO