Chào mừng các bạn đến với cổng thông tin điện tử Huyện Phước Sơn!
Nhìn từ một hội thi
Người đăng: Trương Công Minh 0903.555.285 .Ngày đăng: 25/08/2016 .Lượt xem: 854 lượt.
Sau khi triển khai ở cấp xã, thị trấn, hội thi “nhà nông đua tài ” năm 2016 do Hội Nông dân tỉnh Quảng Nam phát động đã được hội nông dân huyện phối hợp tổ chức thành công.

Với hình thức sân khấu hóa, hội thi được đông đảo hội viên, nông dân trên địa bàn huyện hưởng ứng tham gia.

Năm nay, những kiến thức hiểu biết chung về chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về nông nghiệp, nông dân, nông thôn; kiến thức khoa học kỹ thuật và những vấn đề văn hóa xã hội... được các đội đầu tư và thể hiện sát với chủ đề hơn các năm trước. Những yêu cầu của hội thi về số lượng thí sinh, trang phục, đạo cụ được các đội quan tâm tạo nên tổng thể thống nhất, đem đến cho người xem những phần thể hiện đầy tính thuyết phục, hấp dẫn.

Qua mỗi năm, hình ảnh người nông dân trên sân khấu có nhiều thay đổi tích cực. Vẫn là người nông dân một nắng hai sương, chân lấm tay bùn ngoài đồng ruộng, nhưng khi bước lên sân khấu họ rất tự tin trả lời mạch lạc rõ ràng câu hỏi, thể hiện xuất sắc 3 phần thi: chúng tôi nói về chúng tôi, ai giỏi hơn ai và tài năng nông dân. Trong phần thi “Tài năng nông dân” những anh chị nông dân lần đầu rảo bước trình diễn trên sân khấu không khỏi ngỡ ngàng, nhưng sau đó đã mau chóng hòa cùng không khí hội thi, mang đến cho khán giả những tiểu phẩm, bài hát  múa đầy màu sắc ca ngợi quê hương đất nước, .

Các đội thể hiện tài năng của mình

Vừa hoàn thành phần thi của mình, Hồ Thị Oanh thôn 2 xã Phước Chánh cho biết: “Ở nhà mọi người học trôi chảy lắm, nhưng khi lên sân khấu do ảnh hưởng tâm lý nên vẫn có nhiều câu trả lời không đủ ý. Thông qua những hội thi như thế này, không chỉ giúp bà con tiếp thu kiến thức mà còn mạnh dạn hơn, tự tin hơn trong giao tiếp xã hội, dám thể hiện và biết cách thể hiện kiến thức, tài năng của mình”.

Để chuẩn bị cho hội thi “nhà nông đua tài” cấp huyện, trước đó các địa phương đã tổ chức hội thi cấp mình để lựa chọn những gương mặt tiêu biểu và ôn tập và luyện tập bám sát đề cương mà ban tổ chức đưa ra. “Dù không dành thành tích cao tại hội thi nhưng đơn vị xã Phước Lộc coi  đây là dịp cọ xát, học hỏi kinh nghiệm để chuẩn bị cho các kì thi sau đạt kết quả tốt hơn”- Ông Tạ VănThượng-Phó Bí thư xã Phước Lộc nói.

Hội thi “nhà nông đua tài” năm 2016 hấp dẫn không chỉ ở nội dung thiết thực, gần gũi với đời sống, công việc hàng ngày của bà con nông dân mà còn là dịp để người nông dân được thể hiện mình. Qua đây mới thấy bà con không chỉ giỏi sản xuất, kinh doanh mà còn giỏi trên nhiều lĩnh vực khác. Do vậy, cùng với việc đẩy mạnh phong trào nông dân thi đua xây dựng nông thôn mới, Hội Nông dân huyện đang hướng tới xây dựng mẫu người nông dân mới có trí tuệ, tài năng và có đủ tự tin để thể hiện mình.

Ông Vũ Đình Cuối-Chủ tịch hội nông dân huyện cho biết: “Hội thi lần này có 11 đơn vị xã thị trấn. Nhìn chung các đơn vị tham gia nhiệt tình và có sự chuẩn bị cao. Qua các phần thi thể hiện tài năng, kiến thức chung của nông dân về các chủ trương, chính sách của đảng nhà nước về nông nghiệp, nông thôn, tổ chức hội nông dân. Đây là đợt tập huấn thực tế nhất cho hội viên nông dân, phụ nữ giao lưu học hỏi, thực hiện tốt nhiệm vụ công tác hội cũng như phong trào nông dân, phụ nữ trong toàn huyện”.

Hội thi “nhà nông đua tài” lần thứ 4 năm 2016 khép lại với giải nhất thuộc về xã Phước Chánh, giải nhì Thị trấn Khâm Đức và đồng giải ba là Phước Hòa và Phước Xuân. Hội thi là sân chơi bổ ích, là cơ hội để hội viên nông dân các địa phương trong huyện giao lưu, học hỏi, học tập kinh nghiệm lẫn nhau để cùng phát triển, xây dựng kinh tế gia đình góp phần thúc đẩy chương trình xây dựng nông thôn mới.

                                                                                                                          Thanh Thúy-Hồng Năm
[Trở về]
Các tin mới hơn:
Câu lạc bộ“Xây dựng gia đình hạnh phúc”- Nơi giữ lửa yêu thương....
Địa phương đầu tiên thành lập trung tâm văn hóa-thể thao cấp xã
HUYỆN PHƯỚC SƠN - PHÚC TRA BÌNH XÉT “GIA ĐÌNH, THÔN, KHỐI, CƠ QUAN VĂN HÓA” NĂM 2016
HUYỆN PHƯỚC SƠN - PHÚC TRA BÌNH XÉT “GIA ĐÌNH, THÔN, KHỐI, CƠ QUAN VĂN HÓA” NĂM 2016
SỞ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH TỈNH QUẢNG NAM LÀM VIỆC VỚI HUYỆN PHƯỚC SƠN
Kết thúc thành công môn bóng chuyền Nam – Nữ Đại hội TDTT huyện Phước Sơn lần thứ VIII năm 2017
Tập trung cho Đại hội TDTT huyện lần thứ VIII năm 2017
Thư viện - Trung tâm văn hóa huyện giới thiệu sách
QUẢNG NAM: 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2017 ĐẠT DOANH THU DU LỊCH 1.600 TỶ ĐỒNG
Phước Sơn sẵn sàng cho một Hội thao thành công
    
1   2   3  
    
Các tin cũ hơn:
Phước Sơn ngày tôi về
Mùa xuân – “Mùa kể chuyện” của đồng bào các dân tộc miền núi Quảng Nam
Ký ức về những ngày tráng bánh Tết …
Kết quả thực hiện Chỉ thị 03- CT/TW của Bộ chính trị trên địa bàn P/Sơn
Bác Hồ trong trái tim bạn bè năm châu
Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 65 năm ngày Thương binh Liệt sĩ
Ghi nhận ở một tờ báo huyện
Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 65 năm ngày Thương binh Liệt sĩ
Phong tục ăn tết nương rẫy của người Bhnoong
“Vấn đề đầu tiên phải là miệng nói tay làm”
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10