Chào mừng các bạn đến với cổng thông tin điện tử Huyện Phước Sơn!
Hội nghị Huyện ủy lần thứ 6
Người đăng: Trương Công Minh 0903.555.285 .Ngày đăng: 20/07/2016 .Lượt xem: 709 lượt.
Thực hiện Chương trình làm việc toàn khóa, ngày 07/7/2016 Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XX tổ chức Hội nghị lần thứ 6 để sơ kết tình hình các mặt công tác 6 tháng đầu năm, bàn giải pháp thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016;

quán triệt Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh; Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 03 của Huyện ủy Phước Sơn về tăng cường công tác vận động quần chúng trong tình hình mới; thảo luận, góp ý kiến vào dự thảo các Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 02 của Tỉnh ủy về công tác giảm nghèo bền vững và Nghị quyết số 03 của Tỉnh ủy về đẩy mạnh công tác cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2016-2020 và một số nội dung quan trong khác.


Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Đại tá Nguyễn Viết Lợi, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam; Đ/c Phạm Thế Quyền – Bí thư Huyện ủy, Đ/c Đoàn Văn Thông – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Đ/c Nguyễn Mạnh Hà - Tỉnh ủy viên – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì Hội nghị; các đại biểu là Ủy viên BCH Đảng bộ huyện khóa XX, Bí thư, Phó Bí thư các cơ sở Đảng trực thuộc, Trưởng, Phó các phòng ban, ngành ở huyện và chủ tịch, phó chủ tịch HĐND – UBND các xã, thị trấn đến dự Hội nghị.

Thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2016, trong điều kiện nguồn vốn đầu tư các Chương trình mục tiêu quốc gia phân bổ về chậm; thu ngân sách gặp khó khăn; thời tiết diễn biến thất thường, gây tác động không nhỏ đến việc thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển KT-XH của huyện. Nhưng với quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, sự phấn đấu nỗ lực của cán bộ và nhân dân toàn huyện nên các chỉ tiêu, nhiệm vụ 6 tháng đầu năm cơ bản hoàn thành, một số chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch. Tổng giá trị sản xuất công nghiệp – xây dựng 6 tháng đầu năm tăng 9,25%; tiểu thủ công nghiệp tăng 9,15%; tổng mức bán lẻ hàng hóa tăng 10,25% so với cùng kỳ. Sản xuất nông – lâm nghiệp cơ bản ổn định; công tác khuyến nông, khuyến lâm được chú trọng, mô hình thâm canh lúa nước cải tiến SRI tiếp tục được áp dụng cho năng xuất cao; không có dịch bệnh xảy ra trên đàn gia súc, gia cầm. Hoạt động thương mại - dịch vụ ổn định, đáp ứng nhu cầu trao đổi hàng hóa, tiêu thụ sản phẩm trong nhân dân.

Lĩnh vực văn hóa xã hội có tiến bộ. Các hoạt động văn nghệ, thể thao chào mừng các sự kiện quan trọng, kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân. Hoạt động giáo dục – đào tạo, y tế có bước phát triển; đã có thêm 02 trường được kiểm tra, công nhận đạt chuẩn quốc gia; có 02 xã được công nhận đạt chuẩn quốc gia về y tế; các chính sách đối với người có công với cách mạng, chính sách bảo trợ, an sinh xã hội được giải quyết kịp thời; đời sống nhân dân ổn định. Các chính sách dân tộc, tôn giáo được triển khai thực hiện đúng chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện.

Phát biểu chí đạo Hội nghị, đồng chí Đại tá Nguyễn Viết Lợi ghi nhận và biểu dương những kết quả về phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh huyện Phước Sơn đã đạt được trong 6 tháng đầu năm. Đồng chí đề nghị: trong thời gian đến huyện cần tiếp tục nỗ lực, phấn đấu nhiều hơn nữa trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành. Tập trung khắc phục những tồn tại, hạn chế, khuyết điểm, nhất là trong công tác quản lý bảo vệ rừng, quản lý đất đai, tài nguyên khoáng sản, thu ngân sách đạt thấp... Đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới; thực hiện có hiệu quả chương trình giảm nghèo bền vững theo tinh thần Nghị quyết số 02 của Tỉnh ủy… Trên lĩnh vực nội chính, quốc phòng an ninh cần tăng cường các biện pháp tuần tra, trấn áp tội phạm, phòng ngừa, đấu tranh chống tội phạm ma túy, tệ nạn xã hội. Tăng cường trong công tác xây dựng và chỉnh đốn Đảng; triển khai có hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Chỉ thị số 05 của Bộ chính trị và Nghị quyết TW 4 (khóa XI) một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay. Xây dựng và phát huy khối đoàn kết, thống nhất trong Đảng để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành các mục tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh trong 6 tháng cuối năm 2016 và những năm đến.

                                                                                                  Lê Đình Tài - Văn phòng Huyện ủy 

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Thị trấn Khâm Đức mở kỳ họp thứ 2 HĐND thị khóa VII
Ban tuyên giáo với nhiệm vụ đưa nghị quyết của đảng đến cán bộ, đảng viên và nhân dân
Những nét nỗi bật trong công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối 2016
Nhìn lại 5 năm thực hiện việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh theo Chỉ thị số 03 của Bộ Chính trị.
Hơn 100 người tham dự tập huấn bảo vệ bí mật nhà nước
Nâng cao hiệu quả công tác dân vận của hệ thống chính trị trên địa bàn huyện.
Ban Dân vận Huyện ủy tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác dân vận.
Huyện ủy Phước Sơn quán triệt các văn bản về phòng chống tham nhũng
38 CUỘC KIỂM TRA, GIÁM SÁT; THI THÀNH KỶ LUẬT 13 ĐẢNG VIÊN VÀ ĐÌNH CHỈ SINH HOẠT ĐẢNG 02 TRƯỜNG HỢP
HUYỆN ỦY PHƯỚC SƠN TỔNG KẾT CÔNG TÁC NĂM 2016
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10  
    
Các tin cũ hơn:
Khối 2A tổ chức lấy ý kiến cử tri nơi cư trú
Cấp bổ sung kinh phí thực hiện công tác bầu cử
Cấp 65 bộ tài liệu hỏi đáp Nghị quyết của Đảng về cho các thôn bản
Hội thảo đề án khôi phục tên thôn theo truyền thống lần 2
HN lấy ý kiến cử tri nơi cư trú đối với đại biểu HĐND các cấp NK 2011-2016
HN triển khai công tác QLBVR vùng giáp ranh Phước Sơn - Hiệp Đức
Hoạt động của CLB trợ giúp pháp lý xã Phước Năng
HN Hiệp thương lần 3 lập DS chính thức ứng cử ĐB HĐND huyện nhệm kỳ 2011-2016
Huyện ủy Phước Sơn mở hội nghị lần thứ 6
Kỳ họp thứ 20 HĐND huyện khóa IX kết thúc thành công
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10  
    

QUẢNG CÁO