Chào mừng các bạn đến với cổng thông tin điện tử Huyện Phước Sơn!
PHÓ GIÁM ĐỐC BAN QUẢN LÝ RỪNG PHÒNG HỘ ĐĂKMY NGỒI TÙ VÌ BÁN TÀI SẢN NHÀ NƯỚC SAI QUY ĐỊNH
Người đăng: Trương Công Minh 0903.555.285 .Ngày đăng: 21/06/2016 .Lượt xem: 3266 lượt.
Sáng ngày 17/6/2016, tại trụ sở TAND huyện Phước Sơn mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Nguyễn Cường, sinh năm: 1957; trú tại: thôn 9, xã Phước Hiệp, huyện Phước Sơn.

Bị cáo nguyên là Phó giám đốc Ban quản lý rừng phòng hộ Đăk My, bị Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Nam truy tố về tội: “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” theo quy định tại điểm b, c khoản 2 Điều 281 Bộ luật hình sự.

    Theo hồ sơ vụ án, trong khoảng thời gian từ ngày 28/10/2013 đến ngày 14/4/2014, đội Quản lý bảo vệ rừng cơ động và các Trạm quản lý bảo vệ rừng thuộc Ban quản lý rừng phòng hộ Đăk My (BQL) đã lập biên bản thu giữ 47,393m3 quy tròn các loại gỗ từ nhóm III đến nhóm VII. Sau khi thu giữ BQL đã thuê xe của ông Ngô Vi – Giám đốc công ty TNHH Thành phát bốc vát, vận chuyển về sân của Ban quản lý để bảo quản chờ hoàn tất thủ tục xử lý. Theo quy định thì BQL không có chức năng xử lý các vi phạm trong lĩnh vực quản lý bảo vệ rừng mà phải hoàn tất các thủ tục và lập tờ trình để chuyển giao hồ sơ, vật chứng cho Hạt kiểm lâm huyện Phước Sơn xử lý theo thẩm quyền. Tuy nhiên, bị cáo Nguyễn Cường, lúc đó là phó giám đốc được giao phụ trách Ban quản lý rừng phòng hộ ĐăkMy đã không chuyển giao cho Hạt kiểm lâm huyện Phước Sơn xử lý theo quy định mà lợi dụng chức vụ, quyền hạn được giao đã giữ lại số gỗ trên để bán cho các cá nhân và sử dụng làm các công trình trong đơn vị và sử dụng cho gia đình bị cáo gây thất thoát tài sản của Nhà nước với tổng số tiền là: 252.361.000 đồng (Hai trăm năm mươi hai triệu ba trăm sáu mươi mốt ngàn đồng).

Sau khi bán số gỗ trên, bị cáo Nguyễn Cường đã trả tiền công vận chuyển, bốc vác cho ông Ngô Vi 71.089.500 đồng và chi hổ trợ tết Nguyên đán Ất mùi cho 28 cán bộ, nhân viên Ban quản lý mỗi người 1.000.000 đồng, số tiền còn lại bị cáo sử dụng cá nhân.

Bị cáo Cường tại phiên tòa

Tại phiên tòa, sau khi xem xét nhân thân và các tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự của bị cáo, Hội đồng xét xử đã quyết định xử phạt: bị cáo Nguyễn Cường 03 (Ba) năm tù  về tội: “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” theo điểm b, c khoản 2 Điều 281 BLHS. Ngoài số tiền bị cáo, gia đình bị cáo và những người liên quan đã bồi thường trước 108.409.500 đồng để khắc phục hậu quả thì  Hội đồng xét xử còn tuyên buộc bị cáo phải bồi thường cho Nhà nước số tiền: 72.862.000 đồng.

                     Võ Văn Thể - TAND huyện Phước Sơn

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Xây dựng mô hình điểm, tiên tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc
Chém người tại Ký túc xá trường PTTH Khâm Đức, bị cáo lãnh án 30 tháng tù.
Sáng ngày 12 tháng 4 năm 2017, tại Hội trường UBND xã Phước Hiệp.
Công an huyện Phước Sơn: kiểm tra thể lực cán bộ, chiến sĩ
Tập huấn nghiệp vụ cho lực lượng công an xã, bảo vệ dân phố.
VỢ CHỒNG RỦ NHAU NGỒI TÙ VÌ THAM GIA MUA BÁN TRÁI PHÉP CHẤT MA TÚY
Viện KSND huyện Phước Sơn chủ trì họp đánh giá kết quả công tác phối hợp trong giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố
Tình trạng lấn chiếm vỉa hè tại thị trấn Khâm Đức
Xét xử vụ án ma túy lớn trên địa bàn huyện Phước Sơn
Công an huyện Phước Sơn tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ
    
1   2  
    
Các tin cũ hơn:
Chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ
Lãnh đạo huyện Phước Sơn gặp các CCB Tiểu đoàn đặc công 404 - Quân khu 5
Họp chuẩn bị diễn tập Nghị quyết 28
35 thanh niên Phước Xuân, thị trấn Khâm Đức bồi dưỡng kiến thức quốc phòng
Bắt đối tượng mua bán trái phép chất ma túy
Tri ân thế hệ đi trước – bổn phận của chiến sĩ quân đội nhân dân Việt Nam
Tổng kết nhiệm vụ huấn luyện 05 năm 2006-2010.
Hành động giúp dân của những chiến sĩ không quân hàm
Đại hội thi đua quyết thắng LLVT lần thứ VI
Thi đua quyết thắng là góp phần xây dựng lực lượng ngày càng vững mạnh
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10  
    

QUẢNG CÁO