Chào mừng các bạn đến với cổng thông tin điện tử Huyện Phước Sơn!
Phước Chánh tích cực chuẩn bị cho ngày bầu cử
Người đăng: Trương Công Minh 0903.555.285 .Ngày đăng: 06/04/2016 .Lượt xem: 860 lượt.
Những ngày qua, theo chân cán bộ được phân công làm công tác phục vụ bầu cử xã Phước Chánh xuống địa bàn thôn rà soát công dân, lập danh sách cử tri chúng tôi nhận thấy 2 phương thức được Phước Chánh lựa chọn thực hiện kết hợp là khai thác thông tin từ gia đình và nắm số lượng cử tri qua sổ hộ khẩu.

Việc thực hiện kết hợp này giúp xã có được danh sách cử tri sát thực tế, đảm bảo mọi người dân có từ 18 tuổi có hộ khẩu thường trú tại xã và không thuộc trường hợp không được ghi tên vào danh sách cử tri theo quy định của Luật bầu cử đều được rà soát, ghi tên.

Là xã địa bàn rộng, với 7 thôn, cùng với việc triển khai thực hiện các bước quy trình hiệp thương, mở hội nghị cử tri nơi cư trú lấy ý kiến đối với người ứng cử hội đồng nhân dân các cấp, ngay từ giữa tháng 3 ủy ban bầu cử xã đã phân công các thành viên ban bầu cử phối hợp công an xã tiến hành rà soát lập danh sách cử tri. Cuộc bầu cứ Quốc hội khóa 14 và hội đông nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021 này, ngoài danh sách cử tri là người có hộ khẩu thường trú, Phước Chánh còn có cử tri người vãng lai là công nhân các công ty xây dựng thủy điện đăkmy 3 đang đóng chân trên địa bàn. Để đảm bảo quyền cử tri xã đã làm việc với đại diện lãnh đạo các công ty nắm tình hình công nhân, đồng thời hướng dẫn cách ghi thông tin cần báo cáo xã lập danh sách cử tri.


Ảnh: Cán bộ xã Phước Chánh lấy thông tin cử tri
Trao đổi với chúng tôi ông Hoàng Văn Hiển – Trưởng Ban điều hành Nhà máy thủy điện Đăkmy 3 cho biết: “Trong công tác chuẩn bị hồ sơ bầu cử chúng tôi đã tiến hành lập danh sách cán bộ công nhân viên ở trên các công trường và đăng kí danh sách với chính quyền địa phương theo địa giới hành chính. Để cho công tác bầu cử được tiến hành thuận lợi chúng tôi đã tuyên truyền cho cán bộ công nhân viên chấp hành quyền công dân của mình tạo điều kiện cho anh em nghỉ ngơi để đi bầu cử theo đúng luật định, nếu xa thì chúng tôi sẽ thu xếp phương tiện đưa đón để đảm bảo quyền  lợi cho anh em”.

Sơ bộ đến ngày 31 tháng 3, toàn xã Phước Chánh có 1.643 cử tri tại chỗ và hơn 100 cử tri tạm vắng. Hiện công tác nắm danh sách cử tri vẫn đang được Phước Chánh tiến hành. Theo quy định đến ngày 12 tháng 4 xã sẽ niêm yết danh sách cử tri.

Ông Hồ Văn Đường – chủ tịch UBND xã Phước Chánh cho biết: “Thời điểm này, các bước chuẩn bị cho công tác bầu cử đã được chúng tôi chuẩn bị xong như thành lập ủy ban bầu cử, các tiểu ban, thành lập ban bầu cử. Hiện xã đang tập trung chỉ đạo cho công tác lập danh sách cử tri, đặc biệt lực lượng công an đi kiểm tra, nắm tình hình công nhân ở các công ty đóng chân trên địa bàn xã. Với đặc thù của địa phương có nhiều cử tri vãng lai do tính chất công việc, chúng tôi yêu cầu phía công ty phải cam kết đảm bảo quân số tương đối để xã niêm yết danh sách cử tri sơ bộ trên các đơn vị bầu cử”.

Cuộc bầu cử quốc hội khóa 14, hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021 đã bước vào khoảng thời gian đếm ngược. Các ban ngành, đoàn thể, các địa phương trên địa bàn huyện ta đã và đang đẩy mạnh thực hiện nhiệm vụ, theo đúng quy trình bầu cử. Đảng bộ, chính quyền và toàn dân huyện Phước Sơn đang hướng về ngày bầu cử 22 tháng 5, ngày hội phát huy quyền dân chủ.

Hồng Năm – Thanh Thúy

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Các địa phương khẩn trương hoàn chỉnh danh sách cử tri
Chốt danh sách 50 ứng cử viên tham gia bầu cử HĐND huyện khóa 11
Hoàn thành hội nghị hiệp thương lần 3
Huyện ta chú trọng tuyên truyền bề nổi cho cuộc bầu cử
Tích cực chuẩn bị cho ngày hội lớn
Triển khai một số nội dung liên quan đến bầu cử cho cán bộ mặt trận cơ sở
Họp ủy ban bầu cử bàn một số nội dung trọng tâm
Gặp mặt 50 ứng cử viên đại biểu HĐND huyện khóa 11
Tổ đại biểu ứng cử HĐND tỉnh và HĐND huyện tiếp xúc cử tri hai xã Phước Hòa và Phước Hiệp
Tổ đại biểu ứng cử số 6 tiếp xúc cử tri xã Phước Lộc và Phước Thành
    
1   2  
    
Các tin cũ hơn:
Họp ủy ban bầu cử đại biểu HĐND huyện
Họp trưng tập bầu cử đại biểu hội đồng nhân dân huyện
Người ứng cử HĐND nhiệm kỳ 2016 – 2021 hướng mạnh về cơ sở
Kết luận tại phiên họp thứ nhất của UB bầu cử đại biểu HĐND huyện
Quảng Nam tích cực chuẩn bị cho ngày hội toàn dân bầu cử
Tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ 2
Phước Đức tổ chức hội nghị hiệp thương
Thị trấn khâm Đức mở hội nghị cử tri
Kiểm tra công tác bầu cử tại các đơn vị xã, thị trấn