Chào mừng các bạn đến với cổng thông tin điện tử Huyện Phước Sơn!
Người ứng cử HĐND nhiệm kỳ 2016 – 2021 hướng mạnh về cơ sở
Người đăng: Trương Công Minh 0903.555.285 .Ngày đăng: 15/03/2016 .Lượt xem: 827 lượt.
Những ngày đầu tháng 3, tập thể cán bộ hội liên hiệp phụ nữ huyện bận rộn với bao công việc:

chỉ đạo các cơ sở hội tổ chức cho hội viên sinh hoạt truyền thống kỷ niệm 106 năm ngày quốc tế phụ nữ, làm việc với đảng uỷ các xã chuẩn bị nhân sự, nội dung cho đại hội phụ nữ cấp cơ sở,… song để nhanh chóng hoàn thành các bước giới thiệu người ứng cử, đảm bảo thời gian luật định, thường trực huyện hội cũng đã tranh thủ buổi cuối giờ tổ chức cuộc họp giới thiệu người ứng cử đại biểu hội đồng nhân dân huyện khoá XI, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Sau kết quả hiệp thương lần 1 và phân bổ cơ cấu, thành phần, số lượng người được giới thiệu ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân huyện khoá XI của Ban thường trực UBMT huyện, Hội liên hiệp phụ nữ huyện có 2 đại biểu được giới thiệu ứng cử.


Ảnh: Các cơ quan, đơn vị họp giới thiệu người ứng cử HĐND nhiệm kỳ 2016 - 2021

Là người được tập thể huyện hội phụ nữ giới thiệu tái cử hội đồng nhân dân huyện, những ngày qua, chị Hồ Thị Hồng Hảo tranh thủ đọc các quy định để hoàn chỉnh khai hồ sơ người ứng cử. Chị tâm sự, đây là lần thứ 2 tham gia ứng cử đại biểu hội đồng nhân dân nên bản thân chị luôn nổ lực cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn và không ngừng trao dồi năng lực và phẩm chất đạo đức để thực sự là người đại biểu dân cử.

Từ kết quả hiệp thương lần 1, thống nhất số lượng, thành phần, cơ cấu đại biểu hội đồng nhân dân huyện nhiệm kỳ 2016 – 2021, huyện ta có số lượng đại biểu giới thiệu ứng cử là 56 người. Riêng Hội đồng nhân dân cấp xã sẽ có 450 người được giới thiệu ứng cử sau hiệp thương lần 1. Điểm mới trong hiệp thương giới thiệu người ứng cử đại biểu hội đồng nhân dân huyện lần này tập trung vào đối tượng đại biểu là nữ, người dân tộc thiểu số và hướng mạnh về cơ sở. Trong 30 đại biểu được bầu vào HĐND huyện khóa tới đại biểu khối Nhà nước được điều chỉnh còn 10 đại biểu thay vì trước đây phân bổ là 11 để tăng đại biểu cho khối Đảng, khối dân. Về vấn đề này Ông Nguyễn Văn Bằng – chủ tịch UBMT huyện cho biết “việc giảm đại biểu cơ quan hành chính, tăng đại biểu khối đảng, khối dân mục đích chủ yếu là tăng các hoạt động giám sát việc thực hiện nghị quyết của Hội đồng nhân dân, nâng cao vai trò người đại biểu hội đồng nhân dân”.

Đến nay, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện Phước Sơn đã triển khai bước lựa chọn người đảm bảo tiêu chuẩn, điều kiện theo quy định để giới thiệu người ứng cử. Về cơ bản người được giới thiệu ứng cử đã tiến hành lập thủ tục hồ sơ, gửi ban bầu cử huyện tổng hợp, chuẩn bị cho hiệp thương lần 2. “Trên cơ sở quan tâm chỉ đạo xuyên suốt của lãnh đạo các cấp, công tác hiệp thương lần 2 sẽ diễn ra vào ngày 16 tháng 3, thống nhất danh sách để mặt trận tiến hành bước tiếp theo lấy ý kiến nơi cư trú tìm người đảm bảo tiêu chuẩn, có uy tín thật sự là đại biểu của nhân dân.” Ông Nguyễn Văn Bằng – chủ tịch UBMT huyện Phước Sơn nói.

Cuộc bầu cử đại biểu quốc hội khoá XIV và bầu cử đại biểu hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021 dự kiến tiến hành vào ngày 22 tháng 5 năm 2016. Đây là sự kiện chính trị quan trọng, ngày hội phát huy quyền dân chủ, ngày mọi công dân Việt nam được tự tay cầm lá phiếu lựa chọn người đại biểu nhân dân đại diện cho tiếng nói, nguyện vọng của mình tại các cơ quan Nhà nước. Đồng bào các dân tộc huyện miền núi Phước Sơn đang tin chờ vào sự lựa chọn người đủ đứng, đủ tài để giới thiệu ứng cử sau mỗi vòng hiệp thương.

Hồng Năm – Thanh Thuý

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Quảng Nam tích cực chuẩn bị cho ngày hội toàn dân bầu cử
Tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ 2
Phước Đức tổ chức hội nghị hiệp thương
Thị trấn khâm Đức mở hội nghị cử tri
Kiểm tra công tác bầu cử tại các đơn vị xã, thị trấn
Phước Chánh tích cực chuẩn bị cho ngày bầu cử
Các địa phương khẩn trương hoàn chỉnh danh sách cử tri
Chốt danh sách 50 ứng cử viên tham gia bầu cử HĐND huyện khóa 11
Hoàn thành hội nghị hiệp thương lần 3
Huyện ta chú trọng tuyên truyền bề nổi cho cuộc bầu cử
    
1   2   3  
    
Các tin cũ hơn:
Họp ủy ban bầu cử đại biểu HĐND huyện
Họp trưng tập bầu cử đại biểu hội đồng nhân dân huyện