Chào mừng các bạn đến với cổng thông tin điện tử Huyện Phước Sơn!
Tổng kết sản xuất nông nghiệp năm 2015
Người đăng: Trương Công Minh 0903.555.285 .Ngày đăng: 10/12/2015 .Lượt xem: 1229 lượt.
Sáng ngày 4/12, UBND huyện mở hội nghị tổng kết sản xuất nông nghiệp năm 2015 và triển khai nhiệm vụ sản xuất nông nghiệp năm 2016. Hội nghị do đồng chí Hồ Quang Hường- PCT UBND huyện chủ trì.

 Năm 2015 tình hình sản xuất nông nghiệp trên địa bàn huyện cơ bản đạt chỉ tiêu, kế hoạch đề ra. Tổng diện tích gieo trồng 2.425 ha; tổng sản lượng lương thực có hạt: 5.544 tấn, đạt 103% kế hoạch; khai hoang và phục hóa lúa nước đạt 126% so với kế hoạch; chăn nuôi được duy trì và phát triển ổn định; công tác phòng bệnh trên đàn vật nuôi và cây trồng được quan tâm; mô hình khuyến nông-khuyến lâm đem lại hiệu quả thiết thực. Các công trình thủy lợi, nước sinh hoạt được nâng cấp, sửa chữa kịp thời đảm bảo nguồn nước tưới sản xuất và sinh hoạt cho nhân dân. Công tác quản lý bảo vệ rừng, giao khoán rừng theo Nghị quyết 30a, Nghị định 99 tiếp tục được cũng cố. Các chương trình giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới đã có những tín hiệu tích cực trong việc thay đổi diện mạo nông nghiệp-nông thôn, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân.

Ảnh: Đồng chí Hồ Quang Hường-Phó chủ tịch UBND huyện trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân có đóng góp tích cực trong sản xuất NN 2015.

Bên cạnh những kết quả đạt được, sản xuất nông nghiệp huyện vẫn còn những tồn tại, hạn chế nhất định như: việc ứng dụng tiến bộ khoa học kĩ thuật vào sản xuất còn thấp; công tác khuyến nông-khuyến lâm-đào tạo nghề cho lao động nông thôn chưa đạt yêu cầu; tiến độ giải ngân các nguồn vốn hỗ trợ phát triển sản xuất chưa kịp thời; việc thanh lý rừng trồng 327, 661 chậm; công tác giao khoán quản lý bảo vệ rừng chưa huy động được trách nhiệm của người dân; tiến độ thực hiện các tiêu chí trong chương trình xây dựng nông thôn mới đạt kết quả thấp…Đó cũng là những nội dung được các đại biểu đưa ra phân tích nguyên nhân tồn tại, thảo luận tìm giải pháp nhằm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ sản xuất nông nghiệp huyện P/Sơn năm 2016 tại hội nghị này.

Dịp này, UBND huyện đã tặng nhiều giấy khen cho tập thể và cá nhân có đóng góp tích cực trong phát triển sản xuất nông nghiệp huyện nhà năm 2015.                       Thanh Thúy

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Phấn đấu xây dựng nông thôn mới phù hợp thực tế của địa phương
Hoàn thành phê duyệt đề án hỗ trợ phát triển sản xuất:
Phước Chánh đang làm thủ tục xin công nhận đạt thêm hai tiêu chí môi trường và y tế
Đảm bảo sinh kế bền vững cho người nghèo
Sơ kết 5 năm chương trình xây dựng nông thôn mới
Các chính sách, dự án giảm nghèo tác động tích cực đến đời sống người dân
Chặng đường 5 năm xây dựng nông thôn mới
Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới ở huyện Phước Sơn
1.830 tỷ đồng hỗ trợ giảm nghèo
PCT UBND tỉnh kiểm tra thực tế tại P.Mỹ, Phước Chánh và P.Năng và làm việc với UBND huyện ta về kết quả thực hiện chương trình 30a và 135
    
1   2   3   4   5  
    
Các tin cũ hơn:
Phước Chánh sơ kết 5 năm thực hiện chương trình xây dựng NTM và giảm nghèo

QUẢNG CÁO