Chào mừng các bạn đến với cổng thông tin điện tử Huyện Phước Sơn!
Phước Chánh sơ kết 5 năm thực hiện chương trình xây dựng NTM và giảm nghèo
Người đăng: Trương Công Minh 0903.555.285 .Ngày đăng: 23/11/2015 .Lượt xem: 1475 lượt.
UBND xã Phước Chánh vừa tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới và chương trình mục tiêu giảm nghèo. Các đồng chí thành viên ban chỉ đạo hai chương trình được phân công đứng điểm tại xã tham dự hội nghị.


Anh: Xã P/Chánh sơ kết 5 năm chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới và chương trình giảm nghèo

             Báo cáo nêu tại hội nghị cho thấy: Sau 5 năm thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, tổng nguồn vốn huy động đầu tư trên địa bàn là 7,3 tỷ đồng, trong đó vốn đầu tư phát triển 6,4 tỷ đồng, còn lại là vốn sự nghiệp và nhân dân đóng góp. Đến nay UBND xã đã hoàn thành quy hoạch xây dựng nông thôn mới, xây dựng đề án hỗ trợ sản xuất nâng cao thu nhập cho nhân dân, đề án xây dựng nông thôn mới trình UBND huyện phê duyệt. Đã xây dựng hệ thống giao thông, thủy lợi, chợ…tương đối đáp ứng được nhu cầu của người dân. Xã có nhiều cố gắng trong việc phổ biến tuyên truyền các chủ trương chính sách đến từng người dân, nhờ đó nhận thức của nhân dân về chương trình đã được nâng lên thể hiện qua việc tự nguyện hiến đất, góp công xây dựng các công trình hạ tầng, giúp thay đổi diện mạo nông thôn. Cơ giới hóa, tiến bộ khoa học kĩ thuật dần được áp dụng vào sản xuất, nhiều mô hình sản xuất nông nghiệp đã và đang được triển khai có hiệu quả trên địa bàn, cơ cấu cây trồng dần chuyển dịch và mang tín hiệu khả quan. Các tiêu chí giáo dục, y tế, văn hóa, môi trường đạt từ 60-70%. Kết quả thực hiện bộ tiêu chí quốc gia về nông thôn mới, đến cuối tháng 8 xã P/Chánh đạt 7/19 tiêu chí.

Các chương trình, dự án chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo trên địa bàn được triển khai  kịp thời đến từng hộ hưởng lợi. Việc đầu tư, hỗ trợ chính sách theo NQ 30 a và chương trình 135 đã đem lại những tác động tích cực đến xã hội và đời sống nhân dân. Nguồn vốn hỗ trợ phát triển sản xuất đã giúp cho hàng nghìn lượt hộ nghèo có điều kiện vươn lên trong cuộc sống. Thu nhập bình quân đầu người tăng lên, hộ nghèo được hưởng các chính sách ưu đãi về BHYT, giáo dục, nhà ở, vay vốn phát triển sản xuất. Ngoài những kết quả đạt được, những khó khăn, tồn tại trong quá trình thực hiện hai chương trình lớn này cũng được các đại biểu nêu ra và thảo luận tại hội nghị nhằm đề ra phương hướng, nhiệm vụ thực hiện trong thời gian đến.

Đến dự và phát biểu tại hội nghị, các thành viên ban chỉ đạo hai chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo được phân công đứng điểm của huyện đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng khắc phục khó khăn và kết quả triển khai hai chương trình lớn của xã Phước Chánh trên phương diện thay đổi bộ mặt nông thôn, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân, đồng thời  mong rằng xã Phước Chánh sẽ có những bước đi đúng hướng, xây dựng lộ trình phù hợp để đưa xã đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2020.
                                                                                                                Thanh Thúy

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Tổng kết sản xuất nông nghiệp năm 2015
Phấn đấu xây dựng nông thôn mới phù hợp thực tế của địa phương
Hoàn thành phê duyệt đề án hỗ trợ phát triển sản xuất:
Phước Chánh đang làm thủ tục xin công nhận đạt thêm hai tiêu chí môi trường và y tế
Đảm bảo sinh kế bền vững cho người nghèo
Sơ kết 5 năm chương trình xây dựng nông thôn mới
Các chính sách, dự án giảm nghèo tác động tích cực đến đời sống người dân
Chặng đường 5 năm xây dựng nông thôn mới
Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới ở huyện Phước Sơn
1.830 tỷ đồng hỗ trợ giảm nghèo
    
1   2   3   4   5  
    

QUẢNG CÁO