Chào mừng các bạn đến với cổng thông tin điện tử Huyện Phước Sơn!
Nghiện, không có tiền trộm….bình điện ngồi tù 09 tháng.
Người đăng: Trương Công Minh 0903.555.285 .Ngày đăng: 07/09/2015 .Lượt xem: 2345 lượt.
Sáng ngày 21/8/2015, tại Nhà văn hóa khối 1, thị trấn Khâm Đức, Tòa án nhân dân huyện Phước Sơn đưa ra xét xử lưu động vụ án hình sự đối với bị cáo: Lô Văn Cáng; sinh ngày: 10/5/1993; sinh, trú quán: Bản Lạ, Lượng Minh, Tương Dương, Nghệ An phạm tội: “Trộm cắp tài sản” theo quy định tại khoản 1 Điều 138 Bộ luật hình sự.

Trong thời gian gần đây, tình hình tội phạm trên địa bàn thị trấn Khâm Đức diễn biến phức tạp, nhất là tội phạm trộm cắp tài sản mà đối tượng phạm tội chủ yếu là thanh thiếu niên lười lao động, thích ăn chơi, tiêu xài và nghiện ma túy. Những đối tượng này đều nhận thức được việc xâm phạm đến tài sản của người khác thì sẽ bị pháp luật trừng trị, nhưng khi đã lên cơn nghiện thì chúng bất chấp tất cả để thực hiện hành vi phạm tội đến cùng. Hành vi của chúng đã gây nên sự bức xúc cho xã hội và làm xáo trộn cuộc sống bình yên trong nhân dân. Vì vậy Tòa án nhân dân huyện Phước Sơn quyết định đưa vụ án Lô Văn Cáng ra xét xử lưu động là hết sức cần thiết nhằm giáo dục bị cáo và phòng ngừa chung cho xã hội. Đồng thời qua phiên tòa tuyên truyền cho nhân dân cần nâng cao cảnh giác trong việc quản lý, bảo vệ tài sản và đấu tranh phòng chống loại tội phạm này.

          Theo hồ sơ vụ án, ngày 23/4/2015, Lô Văn Cáng cùng với mẹ đi xe khách từ huyện Tương Dương, Nghệ An vào thị trấn Khâm Đức, Phước Sơn, Quảng Nam để làm thuê, sau khi đến thị trấn Khâm Đức thì Cáng và mẹ thuê nhà trọ Tâm Nữ (tại khối 1, thị trấn Khâm Đức) để ở. Khoảng 02 giờ 30 phút ngày 24/4/2015, Cáng lên cơn nghiện ma túy nên thức dậy và đi từ nhà trọ Tâm Nữ về hướng cây xăng của Công ty TNHH Phước Minh (tại khối 1, thị trấn Khâm Đức) theo đường Hồ Chí Minh. Khi đến cây xăng của Công ty TNHH Phước Minh thì Cáng nảy sinh ý định trộm cắp tài sản nên đã đi vòng ra phía sau đến cuối dãy nhà tắm thì Cáng phát hiện có một bình điện ắc quy được nối dây điện trực tiếp với máy phát điện để sát cửa ra vào nhà vệ sinh nam nên đã dùng tay kéo đứt sợi dây điện. Sau đó, Cáng vác chiếc bình điện ắc quy lên vai và theo đường cũ đi ra ngoài đường Hồ Chí Minh về hướng Đà Nẵng, đi được một đoạn thì Cáng phát hiện trước hiên nhà bà Đinh Thị Y Vinh (khối 1, thị trấn Khâm Đức) dựng một chiếc xe đạp và trong nhà đã tắt điện. Cáng để chiếc bình điện ắc quy bên lề phải đường Hồ Chí Minh rồi đi qua đường vào trong hiên và dắt xe đạp ra khỏi nhà bà Vinh. Sau khi lấy được chiếc xe đạp thì Cáng lấy chiếc áo mưa tiện lợi mang theo cột chiếc bình điện ắc quy vào phía sau xe đạp rồi điều khiển xe đạp đi vào trung tâm thị trấn Khâm Đức, Cáng mang bình điện và chiếc xe đạp lấy trộm được đem bán tại tiệm phế liệu của ông Bùi Văn Nhạn (khối 7, thị trấn Khâm Đức). Tuy nhiên, tại thời điểm đó trời vẫn còn tối nên ông Nhạn hẹn Cáng khi nào trời sáng thì quay lại cân và lấy tiền, Cáng đã bỏ bình điện và chiếc xe đạp tại tiệm phế liệu của ông Nhạn rồi đi bộ về nhà trọ Tâm Nữ ngủ. Khoảng 09 giờ cùng ngày Cáng quay lại tiệm phế liệu của ông Nhạn để cân và lấy tiền thì bị lực lượng Công an lập biên bản tạm giữ bình điện và chiếc xe đạp.

Bị cáo Cáng tại phiên tòa

          Tổng giá trị tài sản của chiếc bình điện ắc quy và chiếc xe đạp bị cáo trộm cắp  là 3.300.000đ (Ba triệu ba trăm nghìn đồng).

          Với hành vi phạm tội như trên và sau khi cân nhắc các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự cũng như nhân thân của bị cáo. Hội đồng xét xử quyết định tuyên phạt bị cáo Lô Văn Cáng 09 tháng tù về tội: “Trộm cắp tài sản” theo quy định tại khoản 1 Điều 138 Bộ luật hình sự.

          Đây là hình phạt mà pháp luật dành cho bị cáo Lô Văn Cáng nhưng cũng là bài học dành cho những ai có tư tưởng hoặc thói quen trộm cắp tài sản của người khác để có tiền tiêu xài cá nhân mà không từ kết quả lao động chân chính. Đồng thời cũng là lời cảnh tỉnh cho mọi người dân trên địa bàn thị trấn Khâm Đức cần nâng cao cảnh giác trong việc bảo vệ tài sản của mình cũng như của gia đình và tăng cường đấu tranh phòng chống loại tội phạm này.                                                                                                                         Võ Văn Thể


[Trở về]
Các tin mới hơn:
Khen thưởng công tác cứu hộ vụ tai nạn giao thông tại đèo Lò Xo
DIỄN ĐÀN CÔNG AN LẮNG NGHE Ý KIẾN NHÂN DÂN NĂM 2015
SỬ DỤNG VẬT LIỆU NỔ ĐỂ KHAI THÁC VÀNG TRÁI PHÉP CÁC BỊ CÁO LÃNH ÁN 23 THÁNG 25 NGÀY TÙ.
HAI TÊN TRỘM TRÂU RỦ NHAU RA TÒA
VÔ Ý LÀM CHẾT NGƯỜI LÃNH ÁN 06 THÁNG TÙ
TT Khâm Đức: Tổng kết phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc
PHÓ GIÁM ĐỐC BAN QUẢN LÝ RỪNG PHÒNG HỘ ĐĂKMY NGỒI TÙ VÌ BÁN TÀI SẢN NHÀ NƯỚC SAI QUY ĐỊNH
Xây dựng mô hình điểm, tiên tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc
Chém người tại Ký túc xá trường PTTH Khâm Đức, bị cáo lãnh án 30 tháng tù.
Sáng ngày 12 tháng 4 năm 2017, tại Hội trường UBND xã Phước Hiệp.
    
1   2   3  
    
Các tin cũ hơn:
Chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ
Lãnh đạo huyện Phước Sơn gặp các CCB Tiểu đoàn đặc công 404 - Quân khu 5
Họp chuẩn bị diễn tập Nghị quyết 28
35 thanh niên Phước Xuân, thị trấn Khâm Đức bồi dưỡng kiến thức quốc phòng
Bắt đối tượng mua bán trái phép chất ma túy
Tri ân thế hệ đi trước – bổn phận của chiến sĩ quân đội nhân dân Việt Nam
Tổng kết nhiệm vụ huấn luyện 05 năm 2006-2010.
Hành động giúp dân của những chiến sĩ không quân hàm
Đại hội thi đua quyết thắng LLVT lần thứ VI
Thi đua quyết thắng là góp phần xây dựng lực lượng ngày càng vững mạnh
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10  
    

QUẢNG CÁO