Chào mừng các bạn đến với cổng thông tin điện tử Huyện Phước Sơn!
Huyện Phước Sơn tổ chức Hội nghị Tổng kết chương trình Mục tiêu quốc gia DS-KHHGĐ giai đoạn 2011-2015- phương hướng nhiệm vụ 2016-2020.
Người đăng: Trương Công Minh 0903.555.285 .Ngày đăng: 27/07/2015 .Lượt xem: 2082 lượt.
Thực hiện công văn số 2868/UBND-VX ngày 22/6/2015 của UBND tỉnh Quảng Nam. Sáng 23/7, tại Hội trường UBND huyện, BCĐ công tác DS-KHHGĐ huyện tổ chức Hội nghị tổng kết chương trình MTQG DS-KHHGĐ giai đoạn 2011-2015, phương hướng nhiệm vụ 2016-2020.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Huỳnh Thạnh - Trưởng phòng Truyền thông - Chi cục DS-KHHGĐ tỉnh Quảng Nam; đ/c Nguyễn Văn Thanh – PCT UBND huyện Trưởng ban chỉ đạo công tác DS-KHHGĐ cùng đại diện lãnh đạo Huyện ủy, HĐND-UBND các cơ quan ban ngành đoàn thể huyện và các ban ngành liên quan.

Hội nghị đã thông qua Báo cáo tổng kết 5 năm thực hiện công tác MTQG DS-KHHGĐ và triển khai Kế hoạch chiến dịch CS SKSS/KHHGĐ đợt II năm 2015; báo cáo đã nêu rõ tình hình triển khai và kết quả thực hiện chương trình MTQG DS-KHHGĐ giai đoạn 2011-2015.


Công tác triển khai thực hiện đạt được kết quả nhất định đó là nhờ vào sự quan tâm theo dõi và chỉ đạo trực tiếp của chi cục DS-KHHGĐ tỉnh; Đảng ủy chính quyền các cấp và sự phối hợp đồng bộ giữa các ban ngành đoàn thể-các tổ chức xã hội ; sự hưởng ứng của toàn dân đặc biệt là sự tham gia tích cực của đội ngủ làm công tác DS-KHHGĐ từ huyện đến cơ sở. Nhờ vậy mà trong quá trình triển khai thực hiện các chỉ tiêu về công tác DS-KHHGĐ có nhiều thuận lợi, đem lại kết quả. Bên cạnh đó thì nhận thức của toàn xã hội về công tác DS-KHHGĐ đã được nâng lên rõ rệt và phát triển theo xu hướng tích cực. Tỷ lệ người chấp nhận các BPTT hiện tại đạt 70%(2015). Đặc biệt thời gian trước đây hầu như không có hoặc rất ít thôn, khối đạt được chỉ tiêu không có người sinh con thứ 3 trở lên, thì từ năm 2011-2015 hằng năm đã có nhiều thôn khối đạt chuẩn này ( năm 2011 đạt 7 thôn, khối; năm 2012 có 11 thôn, khối; năm 2013 đạt 15 thôn, khối và năm 2014 đạt 14 thôn, khối).

          PCT Đoàn Văn Thông trao bằng khen cho 5 tập thể có thành tích suất sắc.

Hội nghị cũng đưa ra phương hướng nhiệm vụ cụ thể giai đoạn 2016-2020. Tiếp tục thực hiện xu thế giảm sinh và giảm tỷ lệ sinh con thứ 3 trở lên; kiểm soát quy mô dân số ở mức hợp lý, nâng cao chất lượng dân số, giải quyết các vấn đề về cơ cấu dân số, góp phần nâng cao chất lượng nguồn lực, đẩy nhanh sự công nghiệp hóa-hiện đại hóa đất nước và cải thiện chất lượng cuộc sống của nhân dân. Đưa ra các chỉ tiêu kế hoạch cụ thể.

Trong chương trình mục tiêu, công tác truyền thông dân số là vấn đề đặc biệt được quan tâm; nhằm từng bước nâng cao nhận thức của nhân dân về chính sách DS-KHHGĐ trong tình hình mới, huy động toàn xã hội chung tay giải quyết các thách thức trong công tác dân số, chú trọng các đối tượng nam, nữ trong đội tuổi sinh đẻ, bà mẹ mang thai, nam nữ vị thành niên và thanh niên, người trong độ tuổi kết hôn, người cao tuổi, dân tộc thiểu số ở các vùng khó khăn, vùng sâu, vùng xa…

Bên cạnh đó nhấn mạnh các vấn đề như: tổ chức các hoạt động như truyền thông, giáo dục chuyển đổi hành vi; đảm bảo hậu cần và nâng cao chất lượng dịch vụ KHHGĐ, tầm soát các dị dạng, bệnh tật và kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh; thu thập, cập nhật thông tin dữ liệu DS-KHHGĐ…

Các ý kiến tại Hội nghị đã nêu lên những khó khăn đặc biệt với huyện những xã vùng sâu, vùng xa vùng khó khăn, địa bàn rộng, đi lại khó khăn. Có vài trạm y tế cơ sở chưa có hoặc còn thiếu cán bộ thực hiện dịch vụ KHHGĐ, hằng năm chỉ trông chờ vào Đội dịch vụ lưu động huyện lên mở chiến dịch, chị em mới có cơ hội tiếp cận CSSKSS, thực hiện KHHGĐ.

Hội nghị đi đến kết luận: Nhằm đảm bảo sự ổn định trong cơ cấu dân số, đặc biệt là về giới tính, nâng cao chất lượng dân số, thực hiện tốt dự án tầm soát dị dạng, tật, bệnh bẩm sinh và kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh, mô hình “Tư vấn và kiểm tra sức khỏe tiền hôn nhân”. Đáp ứng dịch vụ DS-KHHGĐ góp phần thực hiện mục tiêu và tạo sự bền vững của chương trình DS-KHHGĐ.

Tại Hội nghị BCĐ cũng đã tuyên dương, khen thưởng 5 tập thể và 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động DS-KHHGĐ giai đoạn 2011-2015./

                              Ngô Hiền – Thu Dung

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Chuẩn bị tổ chức Lễ Kỷ niệm 68 năm ngày TBLS và Khánh thành Nghĩa trang Liệt sỹ tỉnh
Tập huấn điều tra thu thập thông tin thực trạng KT-XH
Hoàn thành việc phục dựng 1,3 km đường mòn Hồ Chí Minh
QUẢNG NAM LẬP LẠI TRẬT TỰ XÂY DỰNG
HỌP GIAO BAN NÔNG THÔN MỚI CỤM MIỀN NÚI
Kết nghĩa giữa cục thi hành án dân sự tỉnh Quảng Nam và xã P/Năng
PHÁT HUY TRUYỀN THỐNG CỦA CƠ QUAN VĂN PHÒNG, LÀM TỐT CÔNG TÁC THAM MƯU, TỔNG HỢP, PHỤC VỤ SỰ CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH CỦA HĐND-UBND HUYỆN
NHÌN LẠI CHẶN ĐƯỜNG 40 NĂM XÂY DỰNG VÀ TRƯỞNG THÀNH
ĐẠI HỘI THI ĐUA YÊU NƯỚC LẦN THỨ VII – NĂM 2015
Tập huấn công tác đối ngoại
    
1   2   3   4   5   6   7   8  
    
Các tin cũ hơn:
Bảng giá đất năm 2011 huyện Phước Sơn
Nghiệm thu đề tài “Nghiên cứu biên soạn sách bài tập tiếng Bhnong”
Phước Sơn : Tích cực chuẩn bị cho bầu cử quốc hội và HĐND các cấp
Năm 2011, Phước Sơn tiết kiệm hơn 1,1 tỷ đồng nguồn chi thường xuyên
Những bông hoa đẹp của núi rừng Phước Sơn
Nông dân học trồng lúa
Phước Sơn hết dịch LMLM ở gia súc
Phước Sơn, hiệu quả từ việc hỗ trợ ống nước!
HN tập huấn CB XD nông thôn mới cấp xã GĐ 2010-2020 cho huyện Phước Sơn, Nam Giang
Phước Sơn : Giao lưu văn nghệ chào mừng bầu cử
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10  
    

QUẢNG CÁO